overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member san303's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2009
    Location
    Hadyai

    Default เล่นๆแล้วค้าง +จอฟ้า+แก้หลายรอบ เซียนบำบัดทีมาดูคับ

    คือ ลำดับขั้นตอนเลยนะคับ
    psu 350 w ของเคสคับ คอมซื้อมา 3ปี

    คือว่า ปัญหามีอยู่คือ เมื่อก่อนผมโหลดบิตแบบบ้าคลั่งอะคับ ไม่ปิดคอมสัก1อาทิตย์ติดกันเลย ที่นี้มันก็เกดอาการนี้ขึ้นคับ เล่นๆอยู่คอมค้าง แบบว่าต้องกดรีเซ็ทอย่างเดียวคับ บางทีเล่นๆ คอมขึ้นจอฟ้า
    ขึ้นโค้ด D1 ซึ่งประมานว่า Driver อะไรประมาณนั้น ผมก็ลองลง Driver ตัวเดิมให้หมด ก้ไม่หาย จึงตัดสินใจ อยากอัพคอม พอดีได้ตังมา เลยเปลี่ยน HDD จาก 150 GB ของ Segate เป็น WD 500GB พร้อมกับเปลี่ยน การ์ดจอด้วยคับ ผมจำของเดิมไม่ได้ว่าอะไร แต่อัพเป็น Geforce 9500 Gt
    เปลี่ยน Ram (เผื่อมีปัญหาที่แรม) เลยเปลี่ยน ram เป็น Kingmax 2GB พร้อมลง window xp dark p3 ปัญหาทุกอย่างหมดไป แต่หลังจากนั้น 3 อาทิตย์ ผมใช้งานโหลดบิต ปล่อยไว้ 2 คืน มันก้กลับมาคับ ที่นี้มันเริ่มมาตลอดเลย เช็คความร้อนแล้วก็ปกตนะคับ ไม่เกิน 58 ทุกอย่างเลย อีกอย่างพัดลมก้ไม่เสียเลยสักตัวนะคับ ทีนี้มันน่าจะเกิดจากอะไรได้อีกคับ ลืมบอกใช้ M/B P5VD2-MX SE
    ผมเริ้มจะท้อแล้วคับ อ่อ ลิมบอก flash bios ก็แล้วนะคับ แล้วบางที่ก็เปิดคอมไม่ติดคับ หรือไม่บางที หลังจากนั้น พอปล่อยโหลดบิตตั้งไว้กลับมาดูเห็นไฟที่จอ กระพิบ ส้มๆ เลื่อนเมาส์หรือกดอะไรก้ไม่ติด รีเซตก็ไม่ขึ้น พอเปิด ใหม่ก็หน้าจอไม่มา ผมเลยต้อง แกสายข้างหลังออกทุกอันกับเปิดฝาคอมดู แค่นั้นคับแล้วใส่ใหม่มันก็หายเปิดได้ปกติ ย้ำว่าก่อนหน้านี้ไม่เป็น สายก็ปกตินะคับ ไม่หลวมแน่นทุกตัว เป็นหลังจากเปลี่ยนการ์ดจอคับ ออ CPU Intel d 2.8 คับ ไม่หาย โปรดทีครับ ขอแบบที่ตรงจุดจริงๆสักทีครับ ช่วยทีคับผม

    ท้อคับ
    Last edited by san303; 5 Nov 2009 at 16:58:12.

  2. #2
    OverclockZone Member ghostmp3zone's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี

    Default

    บางครั้งอยู่ๆ ค้าง หรือ จอฟ้า บอกว่าโน้นนี้ ลองเปลี่ยนซัพพายดูครับ หายแน่

  3. #3
    OverclockZone Member ghostmp3zone's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี

    Default

    ลองดู psu ร้าน hwh ดู ตัว 650 - 700 บาท ใช้ดีครับ

  4. #4
    RichartZa's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2009
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    ความคิดผมนะ ควรเปลี่ยน Psu ได้แล้วนะครับ ไฟอาจไม่พออะ (เป็นตัววัตต์เต็มนะ) ยี่ห้อตามใจชอบเลยครับ
    เช่น Raid Max , Master Cooler, Ener Max พวกนี้มีประกัน จ่ายไฟเต็มแพงหน่อยแต่คุ้มค่าครับ ดีกว่าซื้อ
    300-500 แล้วมีปัญหากับฮาดแวร์ มีกระทู้ ทำไมถึงต้องใช้วัตเต็มลองเข้าไปอ่านดูนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member baronmix's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2009
    Location
    Bangkok University & Fortune tower

    Default

    PSU ถูกๆก็icuteก็ได้นิ ผมก็ใช้อยู่นาก็โอเค

  6. #6
    RichartZa's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2009
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    ดันครับ เน้น วัตต์เต็ม สำนักไหนก็ได้ครับท่าน

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    Thonburi

    Default

    500wขึ้น และควรเป็นวัตต์เต็ม และ 80+

  8. #8
    OverclockZone Member san303's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2009
    Location
    Hadyai

    Default

    ราคาเท่าไรได้คับ จะเกบตัง

  9. #9
    OverclockZone Member hamstersizes's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    ถือเงิน 1500 ไปเดินพันทิพย์เลยครับ ของดีเยอะ ราคานี้


Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •