overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: เอาไงดีกับ E2140+Biostar 965PT

  1. #1
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Cool E2140+Biostar 965PT @3.2 แล้วจร้า.....

    23มิย.50
    จากที่งมมาตั้งเป็นเดือน วันนี้ E2140@3.2 ที่บัส 400*8 ไปอ่านที่หน้าล่างครับ
    ---------------------------------------------------------------

    ในที่สุดก็ตัดสินใจอัพคอมซะที หลังจากใช้478มาตั้งนาน
    ได้ของมาครบเมื่อวานก็นั่งทำตั้งแต่ 2ทุ่ม-ตี2 พร้อมลงโปรแกรมทั้งหลาย

    จากP4 3.2E/ P4C800 DELUX / HYNIX BT-D43 512*2 / GALAXY 6600GT

    เป็น E2140+TT Silenttower
    Biostar 965PT
    pqi 1G*2
    Winfast 6600GT Exteem
    WD3200KS+WD3200YS
    Combo+DVD RW
    Enemax 350W

    ใช้ค่าเดิมๆอยู่ ยังไม่เห็นความแตกต่างซักเท่าไรกับงานทั่วไปพวกดูหนัง ฟังเพลง(อันนี้เสียดีครับ) ไรท์แผ่น Office ยังไม่ได้ลองเกม

    อยากจะลอง OC ดูมั่งอะ เข้าไปดูที่หน้า BIOS อะไรมันเยอะแยะไปหมด จะเริ่มยังไงดีล่ะหว่า....
    เอาไงดีล่ะทีนี้กับ E2140+Biostar 965PTเดี๋ยวลองงมๆดูก่อนแล้วจะมาต่อนะครับ...เดี๋ยวเดียว...

    ใครมีความเห็นยังไงกับชุดนี้บอกกันมั่งนะครับ... บอกตรงๆไม่ถนัด OC ครับ ชุดเดิมก็ใช้เดิมๆมาตลอด
    Last edited by จอมยุทธ; 23 Jun 2007 at 20:45:19.

  2. #2
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    ลากโชว์ทีครับ สนบอร์ดนี่อยู่เหมือนกัน

    ว่าแต่ไปซื้อมาเท่าไรครับ บอร์ด

  3. #3
    OverclockZone Member GyeonWoo's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    เอาให้แต๊ปกันไปข้างเลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member sompoch842's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Suttisarn Road DinDang Bangkok

    Default

    นั่นสิ....ท่าน บอกหน่อย อยากรู้เหมือนกัน

  5. #5
    OverclockZone Member dewiez's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007
    Location
    ดาวโลก

    Default

    478 ยังใช้ได้อยู่เลยนี่คับ - -a
    ผมก็ยังใช้ 478 3.0Ghz
    เปิดโหลดบิททั้งวัน

    ว่าแต่ทำไมไม่เอา 2160 เหว่ย

  6. #6
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    ..
    Last edited by จอมยุทธ; 15 Oct 2008 at 11:03:09.

  7. #7
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    อย่าลืมปิด C1E ละ
    ไฟแรมปรับ 2.0 ครับ
    ไฟCPU ซัก 1.2-1.3 ลองเล่นดูนะ อยากอื่น เลือกธรรมดาพอ
    ไอออส ไม่ต้องไปยุ่งมันหลอกเดียว เน่า เพราะ ไม่ได้ใช่CPU 1333
    อย่างแรกอัด CPU ก่อนครับ แรมทดลงมา 1-1 พอ Cpuได้ละ จะอัดแรมต่อ ก็ค่อยเพิ่ม ละลองลากดู
    Last edited by kidnapped1; 29 May 2007 at 13:59:30.

  8. #8
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    ขอบคุณครับ
    แรมทดลงมา 1-1 อันนี้คือ ปรับแรมที่ 533 ใช่ป่าวครับ
    Last edited by จอมยุทธ; 29 May 2007 at 16:16:20.

  9. #9
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by จอมยุทธ View Post
    ขอบคุณครับ
    แรมทดลงมา 1-1 อันนี้คือ ปรับแรมที่ 533 ใช่ป่าวครับ
    ใช่แล้วครับ มันจะวิ่ง 1:1 เพราะแรมไม่สามารถวิ่งต่ำกว่าบัสซีพียูได้ ต่ำสุดก็ได้แค่เท่ากัน

    ในฟังชั่นซีพียูไม่ต้องยุ่งอะไรมันก็ได้ครับ จะได้ไม่ต้องปวดหัว เพราะผมลองแล้วมันก็ตันเหมือนเดิมไม่ได้ช่วยให้ลากไกลขึ้นเลย ปิด แค่ Eist ไม่ให้ตัวคูณมันลดเหลือ 6 ก็พอครับ ซีพียูตัวนี้ไม่มีฟังชั่นอะไรให้เล่นมากหรอก แต่ผมก็ไม่รู้ว่าบอร์ดท่านจะมีอะไรให้ปรับบ้าง ก็ยังไม่ต้องไปยุ่งกับมันก่อน ไปหาข้อมูลเพิ่มแล้วค่อยมาปรับทีหลังว่าอะไรควรเปิดหรือควรปิด

    เพิ่มไฟแรม ไป 2.3 เลยครับ ไฟซีพียูไป 1.5 ไฟชิบเซ็ตก็เอาไปสุดบอดเลยครับ ทุกตัวไฟสุดหมด ฟิกบัส PCI-E เป็น 101 ด้วย ถ้า PCI-E เหลือ 1X ถ้าเป็น 101 แล้วไม่หาย ก็ลอง 102 103 104...หาไปเรื่อยๆนั่นแหละ ไม่ก็ปิดเครื่องเคลียไบออสแล้วลากใหม่

    แล้วก็เอาพัดลมเป่าชิบเซ็ตด้วยซักตัวครับ

    แล้วก็ลากเลยครับทีนี้ กดไปเลย 400 ถ้วนเลยก็ได้ ถ้าไปต่อได้อีกก็กดต่อเลย ถ้าตันก็ เพิ่มไฟ เป็นซีพียู 1.55 1.6 ท่านใช้ซิ้งดีก็ไม่ต้องกลัวร้อน แต่คอยเช็คอุณหภูมิด้วยก็ดีครับ ถ้ารันSP2004 แล้วไม่เกิน 80 ก็ยังโอเค แต่ถ้าจะใช้จริง ที่อุณหภมิ 80 น่าจะแต๊บในเร็ววัน

    สุดท้ายได้ความเร็วที่พอใจแล้ว ก็ลดไฟทีละตัวครับ ลดไฟแรม ชิบ ซีพียู แล้วเทสให้ผ่าน โดยใช้ไฟน้อยที่สุด ก็โอเคแล้วครับ

    ใช้ซิ้งดี น่าจะได้เล่นซัก 3.2 400*8 ครับ แรมก็ 800 พอดี ถ้ากด CL4 ได้ด้วยก็จะเฟอเฟคมากครับ ถ้า CL4 บู๊ตไม่ติดก็ ตั้ง CL ตัวหลังไว้หลวมๆ ก่อนนะครับ แล้วค่อยมากดทีละตัว ตัวไหนกดแล้วเปิดไม่ติดหรือเทสไม่ผ่านก็กลับมาค่าเดิม ไฟซัก 2.3 อย่าให้เกินนี้

    ถ้าจะเอามากกว่า 400*8 วัดดวงแล้วครับ เพราะมันเกิน 100% แล้ว ผมยังเปิดติด 403 เองครับ

    หมดแล้วครับ
    Last edited by ARES; 29 May 2007 at 20:23:11.

  10. #10
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    มารอดูผลการลากนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    ต้องขอขอบคุณทุกท่านมากครับที่ติดตามและให้ความรู้ครับ... กระทู้นี้หน้าจะให้ความกระจ่ายกับผู้ที่กำลังตัดสินใจที่จะมาเล่น C2D ได้นะครับ
    จากค่าเริ่มต้น E2140@1600(200*8) ผมไม่เห็นความต่างมากเท่าไรนัก (ใช้ความรู้สึกครับ) แต่ให้คะแนน 3D..03 มากกว่า ชุดเดิมได้ 88xx ที่ค่าเดิมๆ
    CPU ตัวเล็กสุดของ C2D ตัวนี้ เพียงพอกับความต้อการในการใช้งานของผมแล้ว(ไรท์แผ่น/office/Net/Game ซึ่งชุดเดิมก็ทำได้ดีไม่ต่างกัน แต่...ด้วยกระแสนิยม จึงตามไป...) ตอนนี้ใช้เวลา1ชม. อัดมาที่ 250 ถึงรู้สึกได้ว่าดีขึ้นจริง และมันหน้าจะไปได้ต่อกับบอร์ดตัวนี้

    เดี๋ยวรอวันว่างๆค่อยดันต่อนะครับ....

    ใครใช้บอร์ดตัวนี้ขอดูผลงานหน่อยนะครับ แล้วทำไม่ http://www.biostar.com.tw/app/en-us/support/index.php ถึงไม่มีให้โหลดไรเลยล่ะตอนนี้(คิดเข้าข้างตัวเองว่าเค้ากำลังปรับปรุงข้อมูล)
    BIOS เป็นค่าเริ่มแรกเลยครับตั้งแต่ปลายปี 2006 ที่ออกไหมๆ ยังไม่ได้อัพไรเลย

  12. #12
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Red face

    ไม่รู้ ไม่ชี้ อิ อิ

  13. #13
    OverclockZone Member kurak's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    บอดร์แรงงงงงงงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  14. #14
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    ไหงมันลากไม่ไปหว่า...
    VCor 1.35 @2040(255*8) เสถียรแล้วครับ 260เปิดติดแต่ใช้ไปแล้วดับ
    ไป 270 ไฟ 1.4 ไม่ผ่านอะ ตัวนี้มันรับไฟได้เท่าไรหว่า ไม่กล้าอัดต่อ
    รึมันจาติดที่แรมละเนี้ย.. บอร์ดก็อัพ BIOS ล่าสุดแล้วด้วย เงงงงงง

  15. #15
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    ทะลุบัส 400 แล้วจร้า......@3.2 100% ตามที่หวังซะที

    จากที่งมอยู่ตั้งเป็นเดือน ทำยังไงก็ไม่เกิน 280 ซะที

    เลยต้องหังไปพึ่งไสยศาสตร์ ของทั่นbobo โดยการทำ BSEL MOD...อ่านที่นี่
    ทำให้ E2140 กลายเป็น E6400 ที่มีL2 1M คือว่าเครื่องเห็นเป็น CPU 1066 เลย ไม่ใช่ 800 (266*8=2.13G)

    พอเปิดครั้งที่2 ลากทีเดียวไป 400 @3.2G ไฟเดิม ออโต้ทุกอย่าง บูทติด เปิดรันได้ทุกโปรแกรม ยกเว้น3DMark03 ต้องเพิ่มไฟไปที่ 1.35-1.75 ถึงผ่าน ไม่งั้นรีสตาร์ทช่วงเทสCPU

    ผมว่าวิธีการทำ BSEL MOD เป็นวิธีที่ดีมากๆเลยครับ ทุกสิ่งมันจะง่ายไปหมด ไม่เชื่อลองดู...

    มันยอดมากเลยล่ะ ซาล่า...เห่อๆๆ
    Last edited by จอมยุทธ; 24 Jun 2007 at 14:12:58.

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2007

    Default

    ตามมายินดีด้วยคับ อิอิ

  17. #17
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    แล้วมันจะพังไหมอะอยากทำนะแต่ไม่กล้าเดี๋ยวมันระเบิด

  18. #18
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    Quote Originally Posted by JINDASAMUD View Post
    แล้วมันจะพังไหมอะอยากทำนะแต่ไม่กล้าเดี๋ยวมันระเบิด
    ของทั่นแรงอยู่แล้วไม่ต้องทำก็ได้งับ
    แต่ถ้าทำ อาจไปแตะ 500 ได้นะ... หุหุ ยุเข้าไป..

  19. #19
    OverclockZone Member VAVA's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007

    Default

    บอร์ด คุณ "จุมยุทธ" ซื้อเท่าไรคะ บอกหน่อยคะ เรากำลังหาข้อมูลเรื่อง บอร์ดอยู่อ่ะคะ เอาราคาปัจจุบันนะคะ
    --------------------
    ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
    --------------------

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ARES View Post
    ใช่แล้วครับ มันจะวิ่ง 1:1 เพราะแรมไม่สามารถวิ่งต่ำกว่าบัสซีพียูได้ ต่ำสุดก็ได้แค่เท่ากัน

    ในฟังชั่นซีพียูไม่ต้องยุ่งอะไรมันก็ได้ครับ จะได้ไม่ต้องปวดหัว เพราะผมลองแล้วมันก็ตันเหมือนเดิมไม่ได้ช่วยให้ลากไกลขึ้นเลย ปิด แค่ Eist ไม่ให้ตัวคูณมันลดเหลือ 6 ก็พอครับ ซีพียูตัวนี้ไม่มีฟังชั่นอะไรให้เล่นมากหรอก แต่ผมก็ไม่รู้ว่าบอร์ดท่านจะมีอะไรให้ปรับบ้าง ก็ยังไม่ต้องไปยุ่งกับมันก่อน ไปหาข้อมูลเพิ่มแล้วค่อยมาปรับทีหลังว่าอะไรควรเปิดหรือควรปิด

    เพิ่มไฟแรม ไป 2.3 เลยครับ ไฟซีพียูไป 1.5 ไฟชิบเซ็ตก็เอาไปสุดบอดเลยครับ ทุกตัวไฟสุดหมด ฟิกบัส PCI-E เป็น 101 ด้วย ถ้า PCI-E เหลือ 1X ถ้าเป็น 101 แล้วไม่หาย ก็ลอง 102 103 104...หาไปเรื่อยๆนั่นแหละ ไม่ก็ปิดเครื่องเคลียไบออสแล้วลากใหม่

    แล้วก็เอาพัดลมเป่าชิบเซ็ตด้วยซักตัวครับ

    แล้วก็ลากเลยครับทีนี้ กดไปเลย 400 ถ้วนเลยก็ได้ ถ้าไปต่อได้อีกก็กดต่อเลย ถ้าตันก็ เพิ่มไฟ เป็นซีพียู 1.55 1.6 ท่านใช้ซิ้งดีก็ไม่ต้องกลัวร้อน แต่คอยเช็คอุณหภูมิด้วยก็ดีครับ ถ้ารันSP2004 แล้วไม่เกิน 80 ก็ยังโอเค แต่ถ้าจะใช้จริง ที่อุณหภมิ 80 น่าจะแต๊บในเร็ววัน

    สุดท้ายได้ความเร็วที่พอใจแล้ว ก็ลดไฟทีละตัวครับ ลดไฟแรม ชิบ ซีพียู แล้วเทสให้ผ่าน โดยใช้ไฟน้อยที่สุด ก็โอเคแล้วครับ

    ใช้ซิ้งดี น่าจะได้เล่นซัก 3.2 400*8 ครับ แรมก็ 800 พอดี ถ้ากด CL4 ได้ด้วยก็จะเฟอเฟคมากครับ ถ้า CL4 บู๊ตไม่ติดก็ ตั้ง CL ตัวหลังไว้หลวมๆ ก่อนนะครับ แล้วค่อยมากดทีละตัว ตัวไหนกดแล้วเปิดไม่ติดหรือเทสไม่ผ่านก็กลับมาค่าเดิม ไฟซัก 2.3 อย่าให้เกินนี้

    ถ้าจะเอามากกว่า 400*8 วัดดวงแล้วครับ เพราะมันเกิน 100% แล้ว ผมยังเปิดติด 403 เองครับ

    หมดแล้วครับ
    เจอวิธีของท่านเข้าไป กระจ่างเลยครับ
    เดี่ยวไปอัด 2160กับp35ds3r ของผมบ้าง เดิมตันอยู่ 313*9 ไฟ auto
    อยากรู้เหมือนกัน Gskill 2gbpk จะช่วยส่งเสริมให้มันไปได้สักเท่าไหร่
    ขอบคุณครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •