overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21
  1. #1
    OverclockZone Member weezerice's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007
    Location
    Praram 2 Rd. Bangkhuntien

    Default เราสามารถเอา PSU 2 ตัวมาพ่วงกันเพิ่ม watt ได้มั้ยครับ

    มีใครพอมีความรู้ทางด้านไฟฟ้า ช่วยชี้แนะด้วยครับ เราสามารถเอา PSU 2 ตัวมาพ่วงกันจ่ายไฟให้คอมเราได้มั้ย แล้ว watt จะเพิ่มขึ้นมั้ยครับ ในกรณีทำได้ไม่ทราบว่าจำเป็นต้องใช้ PSU สเปกเดียวกันรุ่นเดียวกันหรือมั้ย แล้วใช้อะไรเป็นตัวพ่วงเข้าหากัน ข้อดีข้อเสียของการพ่วงกันทำงานเป็นอย่างไรบ้าง ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ghostmp3zone's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี

    Default

    ทําได้ ครับ ไม่ว่าตัวใหนๆ มาแจมกันก็ได้หมด watt เพิ่มขึ้นแน่นอน

    ส่วนการเชื่อมนั้น ต้องเอาสาย เขียว ดํา ที่ 20 - 24 pin มาตัดต่อเข้าหากันทั้ง 2 ตัวแล้วเปิดเครื่องมันก็จะสั่งให้ 2 ตัวทํางาน

  3. #3
    OverclockZone Member ghostmp3zone's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี

    Default

    หรือไม่อยากตัดต่อ ให้เอาตัวนึงจ่ายเข้าบอดร์ 20 - 24 pin ตามปกติ แล้วเอาอีกตัวจ่ายพวกพัดลม hdd ได้ครับ

    โดยตัวที่ต่อเข้าพัดลม และ hdd ให้จั้ม สายไฟ สีเขียน เข้าไปหา สีดํา

  4. #4
    OverclockZone Member ittipatakk's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    กทม. ถนนกาญจนาภิเษก

    Default

    ต่อได้ครับ ทำตามด้านบนเลย ผมว่าประหยัดงบดีนะ เอาpsu 600w กากๆ ราคาซัก500บาท บาทต่อเข้าการ์ดจอแรงๆ
    ตัวเดียวเลย 600w กากๆ จ่ายจริงน่าจะได้ 400w+ขึ้นไป การ์ดจอที่ฟลูโหลดประมาณ 400w นี่ก็แทบจะไม่มี
    เพราะดูรีวิว 5850 ฟลูยังไม่ถึง 300เลย

  5. #5
    OverclockZone Member weezerice's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007
    Location
    Praram 2 Rd. Bangkhuntien

    Default

    ขอบคุณครับ แล้วในกรณีอยากให้เปิดติดพร้อมกัน โดยไม่มีการบัดกรีสายให้หมดประกัน พอมีวิธีมั้ยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member banknarak's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2009
    Location
    กทม. ลาดพร้าว48

    Default

    ไม่น่าจะได้ น่ะแบบไม่ต้องบัคกรี

  7. #7
    OverclockZone Member weezerice's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007
    Location
    Praram 2 Rd. Bangkhuntien

    Default

    มีตัวแปลงช่องจ่ายไฟ ที่ฝั่งนึงเป็นตัวรับแบบเมนบอร์ดอีกฝั่งเป็นตัวเสียบแล้วมีสายไฟวายช่อง 20-24 แล้ววายไปหาอีกลูกไม่มีขายหรอครับ ผมละกลัวระเบิดจริงๆ เอิ้กๆ แต่เสียดาย มี bz650 watt 2 ลูก อยากเล่น 295x2 หาวิธีอยู่ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    Thonburi

    Default

    มันไม่ได้เพิ่มวัตต์ครับ แต่มันเป็นการแบ่งภาระการจ่ายไฟครับ สมมุต 500w 2ตัว

    มันก็ยังคือ 500w แต่แค่แยกกันจายไฟครับ

    แต่จะรับค่าไฟที่เพิ่มขึ้นไหวไหมเอ่ย เพราะมันกินไฟกว่าตัวเดียวในวัตต์ที่เท่ากันอยู่แล้ว

  9. #9
    OverclockZone Member weezerice's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007
    Location
    Praram 2 Rd. Bangkhuntien

    Default

    http://www.overclockzone.com/pod/%5B...MOD/index2.htm ---- ไอเดียบรรเจิด

  10. #10
    OverclockZone Member weezerice's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007
    Location
    Praram 2 Rd. Bangkhuntien

    Default

    Quote Originally Posted by 5-zigen View Post
    มันไม่ได้เพิ่มวัตต์ครับ แต่มันเป็นการแบ่งภาระการจ่ายไฟครับ สมมุต 500w 2ตัว

    มันก็ยังคือ 500w แต่แค่แยกกันจายไฟครับ

    แต่จะรับค่าไฟที่เพิ่มขึ้นไหวไหมเอ่ย เพราะมันกินไฟกว่าตัวเดียวในวัตต์ที่เท่ากันอยู่แล้ว
    ตอนนี้จำเป็นต้องทำไปก่อนครับไม่มีงบซื้อ PSU ตัวใหม่ครับ แล้วของตั้งอยู่กับหน้าอดทนไม่ไหวครับ

  11. #11
    OverclockZone Member baronmix's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2009
    Location
    Bangkok University & Fortune tower

    Default

    เคยคิดจะทำเหมือนกัน แต่ไม่ได้ทำ- -

  12. #12
    OverclockZone Member weezerice's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007
    Location
    Praram 2 Rd. Bangkhuntien

    Default

    รวบรวมอุปกรณ์ครบแล้วครับ อิอิ เด่วไปโซโล่ก่อนคับ คืนนี้ไม่มันส์ก็ดับละครับ อิอิ ท่องไว้ 20-24 เขียวดำๆ 555 650watt นี่จะเอา 295x2 อยู่เปล่าละเนี่ย
    Last edited by weezerice; 5 Nov 2009 at 19:33:19.

  13. #13
    OverclockZone Member extrem's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007
    Location
    เทพารักษ์ สำโรง บางนา ซีคอน

    Default

    Quote Originally Posted by 5-zigen View Post
    มันไม่ได้เพิ่มวัตต์ครับ แต่มันเป็นการแบ่งภาระการจ่ายไฟครับ สมมุต 500w 2ตัว

    มันก็ยังคือ 500w แต่แค่แยกกันจายไฟครับ

    แต่จะรับค่าไฟที่เพิ่มขึ้นไหวไหมเอ่ย เพราะมันกินไฟกว่าตัวเดียวในวัตต์ที่เท่ากันอยู่แล้ว
    เอ ผมว่าวัตต์มันน่าจะเพิ่มเข้าไปนะเพราะเราเอาเพิ่มเข้าไปอีกตัวนี่น่า

  14. #14
    OverclockZone Member Moshimoro's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2009
    Location
    รัตนาธิเบศร์_แคราย

    Post

    ผมก็ใช้อยู่ จุดประสงค์คือ ต้องการไฟ +12v เพิ่ม ตอนนี้ได้ +12v 34A x2
    ตัวหนึ่งจ่ายให้ cpu ,dvd,fan
    อีกตัวจ่ายให้ mb, hd ,vga
    อย่าลืมเอากราวด์มารวมกันนะ ไม่งั้นเปิดเครื่องแล้วมันจะค้าง
    เขียวต่อกับเขียว จะได้เปิด/ปิดพร้อมกัน
    หาสายไฟปอกหัวท้ายจิ้มเอาก็ได้ รึหาสาย jumper ที่ข้างในเป็นลวดเส้นเดียวก็ได้ ไม่ต้องบัดกรีเลย

  15. #15
    OverclockZone Member weezerice's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007
    Location
    Praram 2 Rd. Bangkhuntien

    Default

    Quote Originally Posted by extrem View Post
    เอ ผมว่าวัตต์มันน่าจะเพิ่มเข้าไปนะเพราะเราเอาเพิ่มเข้าไปอีกตัวนี่น่า
    ยังไงกันแน่ครับสายเขียวนี้สายอะไรกันแน่ครับเสียวๆ นะครับ แต่เด่วทำสายต่อไปก่อนครับ

  16. #16
    OverclockZone Member weezerice's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007
    Location
    Praram 2 Rd. Bangkhuntien

    Default

    Quote Originally Posted by Moshimoro View Post
    ผมก็ใช้อยู่ จุดประสงค์คือ ต้องการไฟ +12v เพิ่ม ตอนนี้ได้ +12v 34A x2
    ตัวหนึ่งจ่ายให้ cpu ,dvd,fan
    อีกตัวจ่ายให้ mb, hd ,vga
    อย่าลืมเอากราวด์มารวมกันนะ ไม่งั้นเปิดเครื่องแล้วมันจะค้าง
    เขียวต่อกับเขียว จะได้เปิด/ปิดพร้อมกัน
    หาสายไฟปอกหัวท้ายจิ้มเอาก็ได้ รึหาสาย jumper ที่ข้างในเป็นลวดเส้นเดียวก็ได้ ไม่ต้องบัดกรีเลย
    กราวน์สีดำคือเส้นที่ข้างๆเขียวใช่มั้ยครับ หรือดำไหนก็ได้ หรือดำทั้งหมดครับ งงตรงกราวน์ที่ท่านบอกให้รวมกันอ่ะครับ
    ทำแบบท่าน Moshimoro มันจะแยกกันทำงาน watt ใคร watt มัน แค่เปิดติดพร้อมกันใช่มั้ยครับ
    ตอบด้วยนะท่าน หาสายไฟแกนเดี่ยวแข็งๆ ได้ 2 เส้นยาวถึงกันพอดีพร้อมจิ้ม รอคอนเฟริมอ่ะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Moshimoro's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2009
    Location
    รัตนาธิเบศร์_แคราย

    Default

    อยุูในตัว 20/24pin น่ะ จะมีสีเขียว 1 เส้น เป็นตัวสั่งให้ psu on
    ดําเป็นกราวด์ ดําไหนก็ได้ เส้นละตัว มารวมกัน
    Last edited by Moshimoro; 5 Nov 2009 at 19:59:55.

  18. #18
    OverclockZone Member weezerice's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007
    Location
    Praram 2 Rd. Bangkhuntien

    Default

    Quote Originally Posted by Moshimoro View Post
    อยุูในตัว 20/24pin น่ะ จะมีสีเขียว 1 เส้น เป็นตัวสั่งให้ psu on
    ดําเป็นกราวด์
    ผมได้ทดสอบเอาสายไฟโยงไปลูกที่ 2 ตามที่บอก แล้วเอาสายไฟเล็กๆ โยงเข้าช่อง 20-24 เขียวดำเข้าลูกที่ 1 ด้วย แล้วลองเปิด ทำงานพร้อมกัน 2 ลูกแล้วครับ อย่างงี้ปลอดภัยเสียบลงบอร์ดได้เลยมั้ยครับ แฮๆๆ

  19. #19
    OverclockZone Member Moshimoro's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2009
    Location
    รัตนาธิเบศร์_แคราย

    Post

    ok ตามนั้น...

  20. #20
    OverclockZone Member weezerice's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007
    Location
    Praram 2 Rd. Bangkhuntien

    Default

    ขอบคุณครับ แล้วขอหายเข้ากรีบเมฆก่อนครับ 555

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •