overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member kongza555's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Arrow ช่วยหน่อยครับ Limited no connection !

    คือว่าผมใช้เร้าเตอร์ TP-link อะครับ

    แล้วที่บ้านมีคอม 8 เครื่อง 7เครื่องใช้ได้ปกติดี

    แต่เครื่องที่ 8 มันเข้าเน็ตไม่ได้ครับแล้วขึ้นว่า limited or no conection !

    แต่มันจะได้เป็นบางทีครับ คือจังหวะที่ IP มันไปซ้อนทับกับเครื่องใดเครื่องนึง

    มันจะใช้ได้ครับ

    เป็นไรไม่รุ งงมาก -...-

  2. #2
    OverclockZone Member OverSwing's Avatar
    Join Date
    2 Jun 2008

    Default

    ลอง re-start router ใหม่ดูครับ(ถอดปลั๊ก เสียบใหม่) ของผมก็เป็นบ่อยหลังจากใช้มา 1 ปีกว่า (ยี่ห้อ PCI)

  3. #3
    OverclockZone Member kongza555's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by OverSwing View Post
    ลอง re-start router ใหม่ดูครับ(ถอดปลั๊ก เสียบใหม่) ของผมก็เป็นบ่อยหลังจากใช้มา 1 ปีกว่า (ยี่ห้อ PCI)
    ลองหลายวิธีแล้วครับ ทั้งถอดเสียบใหม่ก็แล้ว ! -...-
    เป็นมาได้พักใหญ่ๆแล้วครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    จำนวนเครื่อง 8 เครื่อง นี้หมายถึง
    -ถ้าใช้พร้อมกัน 8 เครื่อง เครื่องเปิดเป็นเครื่องท้ายสุดจะเน่า ไม่เจาะจงเครื่อง ไม่เรียงตามพอร์ทสวิตช์ แต่ถ้าเครื่องไหนก็ตาม เปิดท้ายสุด เอ็งเน่าแน่ๆ
    -หรือ เครื่องที่ 8 นับจากพอร์ทสวิตช์ จะเน่าตลอดครับ? แบบว่า เจาะจงเครื่อง เอ็งเน่าตลอดเลย เปิดก่อนหลังไม่รู้ แต่มันจะเสียแน่ๆ รึเปล่า??

    ถ้าแบบแรก
    ลองเช็คในเราเตอร์ เกี่ยวกับพวก IP Lan ไรพวกนี้
    ว่าได้ไปตั้งค่าเกี่ยวกับพวก DHCP ให้แจกได้กี่เครื่อง หรือไปตั้งไว้รึเปล่า ว่าให้IP ได้จากเลขอะไร ถึงอะไร?
    หรือกำหนดจำนวนเครื่อง ลองค้นๆดูในเราเตอร์


    ถ้าแบบสอง
    ลองเช็คสายแลน หัวสาย และพอร์ทสวิตช์นั่้นดู การ์ดแลน หรือที่เครื่องที่เป็น แลนอาจจะมีปัญหา
    Last edited by Zepherous; 6 Nov 2009 at 16:30:33.

  5. #5
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ถ้าใช้ตั้ง8เครื่อง ควรจัดการระบบจราจรของเน็ตก็จะใช้ได้ลื่นครับ
    ผมแนะนำให้ลองจิ้มช่องรีเซทแล้วตั้งค่าใหม่อาจจะช่วยได้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Vozila's Avatar
    Join Date
    22 May 2008
    Location
    First Sun Rise

    Default

    config ip address แล้วใช่มั้ยครับ ก็ยังเป็นเหรอ( เคร่ืองหมายเลข 1 ถึง 8 )


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •