overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member oooooo's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2009

    Default งบ 6000 พันช่วยเลือกการ์ดจอให้ทีคับ

    สเปคนะ amd x2 5000+
    ram 2 gb

    อยากได้กาดจอแรงๆไว้เล่น crysis อะคับขอแบบ แรงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


    ไม่เกิน 6000 มีไหมคับ

  2. #2
    OverclockZone Member jamrad's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2009
    Location
    เซนทรัลลาดพร้าว,งามวงศ์วาน,เกษตร

    Default

    5770 ครับ ได้ตังทอนด้วยล่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member oooooo's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by jamrad View Post
    5770 ครับ ได้ตังทอนด้วยล่ะ
    รุ่นที่บอกมานิรวมกับสเปคผมแล้วปรับกราฟฟิก crysis ได้ในระดับไหนคับ

  4. #4
    OverclockZone Member jamrad's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2009
    Location
    เซนทรัลลาดพร้าว,งามวงศ์วาน,เกษตร

    Default

    ผมไม่แน่ใจเรื่อง CPU นะครับ ว่าจะเกิดคอขวดหรือเปล่า แต่ตัวการ์ดมันก็ลื่นหัวแตกแล้วครับ

  5. #5
    OverclockZone Member zuzuman's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2009
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ชั่วโมงนี้้ต้อง 5770 เท่านั้น ฟังธง !!

  6. #6
    OverclockZone Member oooooo's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by jamrad View Post
    ผมไม่แน่ใจเรื่อง CPU นะครับ ว่าจะเกิดคอขวดหรือเปล่า แต่ตัวการ์ดมันก็ลื่นหัวแตกแล้วครับ
    คอขวดนิคือไรคับ งง

  7. #7
    OverclockZone Member jamrad's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2009
    Location
    เซนทรัลลาดพร้าว,งามวงศ์วาน,เกษตร

    Default

    แบบว่า การ์ดแรง แต่ CPU ไม่แรงพอก็จะทำให้ การ์ดจอ แสดงประสิทธิภาพออกมาไม่เต็มที่

    ประมาณนี้มั้งครับ

  8. #8
    OverclockZone Member oooooo's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by jamrad View Post
    แบบว่า การ์ดแรง แต่ CPU ไม่แรงพอก็จะทำให้ การ์ดจอ แสดงประสิทธิภาพออกมาไม่เต็มที่

    ประมาณนี้มั้งครับ
    งั้นถ้าผมจะเปลี่ยน cpu นิ ต้องรุ่นไหนถงจะประหยัดและแสดงพลังของกาดจออกมาได้เตมที่คับช่วยบอกที

  9. #9
    OverclockZone Member jamrad's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2009
    Location
    เซนทรัลลาดพร้าว,งามวงศ์วาน,เกษตร

    Default

    อยู่ที่งบครับ ถ้าเปลี่ยน CPU อาจต้องเปลี่ยน M/B ด้วย

  10. #10
    OverclockZone Member oooooo's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by jamrad View Post
    อยู่ที่งบครับ ถ้าเปลี่ยน CPU อาจต้องเปลี่ยน M/B ด้วย
    กำ ต้อง ดปลี่ยนใหม่หมดเรยหรอ ..... ถ้าไม่เปลี่ยนมันจะขับบพลังของกาดจอไม่เตมที่ใช่ไหมคับ
    ถ้าผมไม่เปลี่ยน cpu นิ แล้วซื้อ 5770 มาใช้จะเล่นเกม crysis ได้ในระดับไหนคับ

  11. #11
    OverclockZone Member jamrad's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2009
    Location
    เซนทรัลลาดพร้าว,งามวงศ์วาน,เกษตร

    Default

    อันนี้ต้องลองครับ แต่ก็พอเล่นได้อยู่ล่ะ

  12. #12
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    รุ่นที่บอกมานิรวมกับสเปคผมแล้วปรับกราฟฟิก crysis ได้ในระดับไหนคับ
    เจอ High ก็หน่วงๆละครับ ยิ่งตอนที่ยิงกันตะลุมบอน คือหน่วงแบบมากๆ น่ะครับ

    แบบว่า การ์ดแรง แต่ CPU ไม่แรงพอก็จะทำให้ การ์ดจอ แสดงประสิทธิภาพออกมาไม่เต็มที่

    ประมาณนี้มั้งครับ
    ใช่ครับ...

    แต่ที่จริงน่ะเกมส์ Crysis มันจะมีการประมวลผลอย่างหนักๆเลยคือเรื่อง ภาพ และระบบฟิสิกส์ครับ

    การ์ดจอ HD5770 น่ะ เจอ Crysis มาระดับไหนยังไง มันก็คือลื่นได้หมดแหละครับ

    แต่ CPU นี่สิครับ ที่ต้องคำนวณทั้ง Unit ในเกมส์รวมทั้งระบบฟิสิกส์ต่างๆ

    เช่น การพริ้วไหวของใบไม้ การตกกระทบของวัตถุ การหักของต้นไม้ รวมทั้งฝุ่นที่ตลบอบอวน และจำนวน Unit ทหารในฉากนั้นๆ

    ซึ่ง 5000+ ถ้าปรับสุดเข้าไปแน่นอนล่ะครับว่ามันต้องมีปัญหาเรื่องประมวลผลไม่ทันแน่นอน ในเรื่องของฟิสิกส์ต้อง รอให้มันประมวลผลเสร็จ ผลก็คือ Delay ครับ

    ภาพในเกมส์ที่เห็นก็เลยกระตุกไงล่ะครับ



    สรุปว่า Crysis เป็นเกมส์ที่กินทรัพยากรเครื่องที่โหดที่สุดไปแล้วครับ...

  13. #13
    OverclockZone Member oooooo's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by XP_armor View Post
    เจอ High ก็หน่วงๆละครับ ยิ่งตอนที่ยิงกันตะลุมบอน คือหน่วงแบบมากๆ น่ะครับ



    ใช่ครับ...

    แต่ที่จริงน่ะเกมส์ Crysis มันจะมีการประมวลผลอย่างหนักๆเลยคือเรื่อง ภาพ และระบบฟิสิกส์ครับ

    การ์ดจอ HD5770 น่ะ เจอ Crysis มาระดับไหนยังไง มันก็คือลื่นได้หมดแหละครับ

    แต่ CPU นี่สิครับ ที่ต้องคำนวณทั้ง Unit ในเกมส์รวมทั้งระบบฟิสิกส์ต่างๆ

    เช่น การพริ้วไหวของใบไม้ การตกกระทบของวัตถุ การหักของต้นไม้ รวมทั้งฝุ่นที่ตลบอบอวน และจำนวน Unit ทหารในฉากนั้นๆ

    ซึ่ง 5000+ ถ้าปรับสุดเข้าไปแน่นอนล่ะครับว่ามันต้องมีปัญหาเรื่องประมวลผลไม่ทันแน่นอน ในเรื่องของฟิสิกส์ต้อง รอให้มันประมวลผลเสร็จ ผลก็คือ Delay ครับ

    ภาพในเกมส์ที่เห็นก็เลยกระตุกไงล่ะครับ




    สรุปว่า Crysis เป็นเกมส์ที่กินทรัพยากรเครื่องที่โหดที่สุดไปแล้วครับ...

    แล้วถ้าเกมอื่นละคับ พวก call 6 หยั่งนี้อะจะปรับสุดได้ปะคับ
    ส่วน crysis นิ ปรับได้ระดับ gamer ปะคับ

  14. #14
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    แล้วถ้าเกมอื่นละคับ พวก call 6 หยั่งนี้อะจะปรับสุดได้ปะคับ
    ส่วน crysis นิ ปรับได้ระดับ gamer ปะคับ
    Call of Duty เจอ Athlon X2 5000+ กับ HD4670 กับ RAM 2 GB มันก็ปรับสุดได้ลื่นๆทุกภาคแล้วครับ

    Crysis Warhead ปรับ Gamer ก็อย่างที่บอกแหละครับ ว่ามันก็จะหน่วงๆ ตอนที่ยิงกันเยอะๆ นะครับ

    เพราะ CPU มันไม่ทันจริงๆ แต่ถ้าเดินกินลมชมวิวเฉยๆ ก็ลื่นอยู่นะครับ

    เอาน่า คิดไรมากครับ E6300 เจอยิงกันเยอะๆ ยังหน่วงได้เลยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member oooooo's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by oooooo View Post
    กำ ต้อง ดปลี่ยนใหม่หมดเรยหรอ ..... ถ้าไม่เปลี่ยนมันจะขับบพลังของกาดจอไม่เตมที่ใช่ไหมคับ
    ถ้าผมไม่เปลี่ยน cpu นิ แล้วซื้อ 5770 มาใช้จะเล่นเกม crysis ได้ในระดับไหนคับ
    ถ้าจะต้องเปลี่ยนเพื่อทำให้กาดจอขับพลังได้เตมที่ต้องเปลั่ยนเปนรุ่นไรคับ และถ้าต้องเปลี่ยนเมนบอดอีกนิ
    ต้องรุ่นไรคับ
    บอกราคาด้วยนะคับ

    ปล.อย่าแพงมากนะคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •