overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Nov 2009

    Default ** Athon x2 4000+ แรงกว่า Intel I 5 ??? (ผมไม่รู้เรื่องคอมจริงๆ )**

    อันนี้เครื่องใหม่ที่พึ่งซื้อมา I 5 อะครับ

    ส่วนนี้ ของเก่า ที่ซือ้ไว้ 3 ปีที่แล้ว




    ผมไม่ค่อยมีความรู้เรื่องคอมนะครับ แต่ทำไม ของเก่า มันถึงมี speed core มากกว่าตัวใหม่

    เรื่องของเรื่องคือ ผมจะซื้อมาเล่นเกมครับ

    แล้ว ตัว Atlon ตอนนี้มันประมาน 1 พันกว่าบาท-2พัน

    แต่ ตัว I 5 ที่ผมซื้อมัน 7 พันกว่าบาท

    ถ้า speed ต่างกันขนาดนี้ แปลว่าเล่น เกม ใช้ Atlon (ของถูกๆ คอมเก่า )

    เล่นเกม จะลื่นกว่าใช้ I 5 ใช่รึเปล่า ครับ

    ผมไม่รู้เรื่องคอมจริงๆ -*- I 5 พอดี ผมอยากลองมาเปลี่ยนใช้ Intel แล้วที่ร้าน แนะนำ มา เลยเลือกตัวนี้ แต่ไม่คิดว่า
    คอมเก่า มันจะแรงกว่าคอมใหม่ทั้งที่ ราคา มันคนละเรื่อง เลยผิดหวังนิดหน่อยเท่านั้นเอง
    Last edited by tlehaha; 6 Nov 2009 at 14:04:26.

  2. #2
    OverclockZone Member exker's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2008
    Location
    งามวงศ์วาน - สระบุรี

    Default

    รูปไม่ขึ้น

  3. #3
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    Quote Originally Posted by tlehaha View Post


    อันนี้เครื่องใหม่ที่พึ่งซื้อมา I 5 อะครับ

    ส่วนนี้ ของเก่า ที่ซือ้ไว้ 3 ปีที่แล้ว




    ผมไม่ค่อยมีความรู้เรื่องคอมนะครับ แต่ทำไม ของเก่า มันถึงมี speed core มากกว่าตัวใหม่

    I 5 หรือโปรแกรมมันผิดพลาดยังไง

    ขอบคุณครับ
    SPEED เยอะกว่าไม่ใช่ว่าจะแรงกว่าเสมอไปนะ

    เอา X2 4000+ มาเทียบกัีบ i5 มันก็เกินไปแล้วครับ คนละเทคฯ ความแรงคงเทียบกันไม่ได้หรอก

    ดูอย่าง E2140 1.6Ghz กับ P4 3.0Ghz ดิ เอามาทำงานทดสอบ แข่งกัน E2140 เร็วกว่าเยอะเลย [ลองทดสอบแล้ว]

    ต่อให้ 4000+ @ 4.0Ghz VS i5 ลดมาซัก 2.0Ghz เอามาทำงาน ไฟล์ VDO i5 ก็ยังกินนิ่มๆแหละ


    รูปไฟล์ ของท่านมันไม่ขึ้นนะ

  4. #4
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    มันเป็นโหมดประหยัดพลังงานครับ

    ปิด C1E ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member fuji's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2008
    Location
    อุบลราชธานี

    Default


    1. ในรูป CPUZคนละเวอร์ชั่น
    2. สัญญาณนาฬิกาไม่ได้เป็นตัววัดความเร็วในการประมวลผลของซีพียูแล้ว (มันก้อตั้งนานแล้ว ทั้ง 2 ค่ายต่างก้อเปลี่ยนจาก สัญญาณนาฬิกา มาเป็น รหัสตัวเลขแทน )คุณจะเห็นว่าสัญญาณนาฬิกาหรือClockSpeed ซีพียูรุ่นใหม่ มันก้อไม่หนีไปเกิน4Gเลย แล้วมันก้อเป็นงี้มาตั้งนานแล้ว
    3. ถ้าจำไม่ผิด i5 i7 จะสามารถปรับสัญญาณนาฬิกาได้เองถามการใช้งาานหรือลดจำนวนcoreลง และพวกซีพียูอินเทลมันก้อมีโหมดประหยัดพลังงานแบบนี้ ปกติถ้าไม่ปิดC1E ซึ่งก่อนคุณไปซื้อ i5 ผมว่าน่าจะผ่านหูผ่านตาบ้างไม่ใช่เหรอครับ หรือว่าเห็นแค่ออกมาใหม่และแพงเลยไปซื้อ

  6. #6
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    เด๋วเล่นเกมส์แล้วจะรู้ถึงความแตกต่าง อิอิ <โอ้ว..แม่เจ้า เร็วกว่าเดิมบาน>

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Nov 2009

    Default

    Quote Originally Posted by fuji View Post

    1. ในรูป CPUZคนละเวอร์ชั่น
    2. สัญญาณนาฬิกาไม่ได้เป็นตัววัดความเร็วในการประมวลผลของซีพียูแล้ว (มันก้อตั้งนานแล้ว ทั้ง 2 ค่ายต่างก้อเปลี่ยนจาก สัญญาณนาฬิกา มาเป็น รหัสตัวเลขแทน )คุณจะเห็นว่าสัญญาณนาฬิกาหรือClockSpeed ซีพียูรุ่นใหม่ มันก้อไม่หนีไปเกิน4Gเลย แล้วมันก้อเป็นงี้มาตั้งนานแล้ว
    3. ถ้าจำไม่ผิด i5 i7 จะสามารถปรับสัญญาณนาฬิกาได้เองถามการใช้งาานหรือลดจำนวนcoreลง และพวกซีพียูอินเทลมันก้อมีโหมดประหยัดพลังงานแบบนี้ ปกติถ้าไม่ปิดC1E ซึ่งก่อนคุณไปซื้อ i5 ผมว่าน่าจะผ่านหูผ่านตาบ้างไม่ใช่เหรอครับ หรือว่าเห็นแค่ออกมาใหม่และแพงเลยไปซื้อ
    อยากเปลี่ยนเป็น intel ผมบอกร้านว่า ขอ Intel เล่นเกมแรงๆ

    ร้านเลยเอาตัว I 5 ให้ครับ ผมซื้อโดยไม่รู้เรื่องคอมเลยจริงๆ

    ตามที่คณบอกอะครับ ผมเห็นแพงและใหม่ก็เลยซื้อนั่นแหละ -*-

    แล้ว C1E นี่มันปิดยังไงเหรอครับ

    สรุป I 5 เล่นเกมลื่นกว่า Atlon 4000 x2 + แน่นอนใช่เปล่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Figaro's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008
    Location
    ลาดพร้าว 41 โชคชัย 4 วังหิน

    Default

    ก่อนอื่น เปลี่ยน cpuz ก่อนดีกว่านะ

  9. #9
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    X2 4000+ มาเทียบกัีบ i5
    กรรมครับ T T

  10. #10
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    ไฮหย๋า... โหมดประหยัดพลังงาน มันจะเพิ่มสปีดให้เองตอนมีโหลดครับ แห๊ะๆ

    จะปิดต้องเข้าไปปิดในใบออส แล้วท่านจะถามต่อมั๊ยเนี๊ย ใบออสเข้ายังใงกรรม

    เปิดใว้เหอะครับ



    เครื่องใหม่ท่านแรงกว่า เครื่องเก่าโขเลย

  11. #11
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by Talent`aOn View Post
    มันเป็นโหมดประหยัดพลังงานครับ

    ปิด C1E ครับ
    Quote Originally Posted by aekshow View Post
    ไฮหย๋า... โหมดประหยัดพลังงาน มันจะเพิ่มสปีดให้เองตอนมีโหลดครับ แห๊ะๆ

    จะปิดต้องเข้าไปปิดในใบออส แล้วท่านจะถามต่อมั๊ยเนี๊ย ใบออสเข้ายังใงกรรม

    เปิดใว้เหอะครับ



    เครื่องใหม่ท่านแรงกว่า เครื่องเก่าโขเลย
    ตามนั้นเลย อิอิ

    ปล. เห็นชื่อกระทู้แล้วตกใจนิดหน่อย 555+

  12. #12
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ราคาค่าตัวต่างกันฟ้ากับเหว 555+ แรงต่างกันแน่นอนครับ

  13. #13
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    เปรียบเทียบก็

    Bugatti กะ F-18 ละมั้ง

  14. #14
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    จึ๋ย เทียบ Mhz

  15. #15
    nutszaza's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2007
    Location
    Thailand

    Default

    อยากให้เต็มก็ไปปิด โหมด ประหยัดพลังงาน ซะ เต็มแน่นอน

  16. #16
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    ผมว่าถึงมันวิ่งแค่นั้นจริง มันก็แรงกว่าอยู่ดี

  17. #17
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เจียงใหม่เจ้า (28-29)

    Default

    --*


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •