overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 46
  1. #1
    OverclockZone Member parnudon's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default HDD 2 ลูกต่อ RAID 0 มันแรงขนาดใหนครับ

    สอบถามหน่อยครับ

    HDD 2 ลูกต่อ RAID 0 มันแรงขนาดใหนครับรู้สึกได้ถึงเวลาใช้งานเปิดโปรแกรมเลยมั้ยครับ
    กะว่าจะต่อRAID 0 chip onboard นะครับ P5K

    และช่วยแนะนำHDDด้วยครับจะซื้อ2ลูกยี่ห้อใหนรุ่นใหนต่อRAID0เร็วสุดๆ ความจุไม่ต้องเยอะนะครับ

    ขอบคุณทุกท่าน


    วันที่สมัคร: 8 Nov 2007
    My Mood: Tired


    อยากเห็นคะแนน WD Caviar Black ทำ RAID0 2ลูกครับจะแรงกกว่า AAKS ขนาดใหนครับ
    Last edited by parnudon; 10 Nov 2009 at 09:24:22.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Sep 2008
    Location
    Bangna BKK.

    Default

    7200.12 500gb สองลูกรับรอง เเรงดั่งใจ

    ไม่ก็ samsung 500gb ครับ จำรหัสไม่ได้ ลองหาข้อมูลดู

  3. #3
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    แนะนำ WD6400AAKS ครับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=524876

  4. #4
    OverclockZone Member bally555's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2009
    Location
    Bangkok Thailand and Brisbane Australia

    Default

    อันนี้ของผมคับ Seagate 7200.12 500GB Raid 0 สองลูกคับ
    รูป รูป

  5. #5
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    60-70% ของ 1 ลูกอ่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Kritdanai's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2008
    Location
    BANGKOK

    Default

    แรงครับ แต่ถ้าเจ๊งลูกใดลูกหนึ่ง ข้อมูลไปหมดทั้ง 2 ลูก -*-

  7. #7
    OverclockZone Member parnudon's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by newsgau View Post
    60-70% ของ 1 ลูกอ่ะครับ
    หมายถึง แรงขึ้นจาก1ลูกใช่มั้ย

  8. #8
    OverclockZone Member kiwanwat's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007

    Default

    RAID0 ทำได้กี่ลูกครับ บอดผมทำได้แค่2ลูก มีบอดที่ทำได้มากกว่า2ไหมครับ ผมใช้P5Q PRO และบอดที่ทำRAID0ได้เกินกว่า2ลูก ต้องทำเป็นคู่ๆ คือทีละ2ลูก ถ้ามี3ลูก ลูกที่3มาRAID0กับลูกที่ 1 2 ไม่ได้ใช่ไหมครับ

    ผมเข้าใจถูกไหมครับ
    Last edited by kiwanwat; 7 Nov 2009 at 02:03:22.

  9. #9
    OverclockZone Member khin7710's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kiwanwat View Post
    RAID0 ทำได้กี่ลูกครับ บอดผมทำได้แค่2ลูก มีบอดที่ทำได้มากกว่า2ไหมครับ ผมใช้P5Q PRO และบอดที่ทำRAID0ได้เกินกว่า2ลูก ต้องทำเป็นคู่ๆ คือทีละ2ลูก ถ้ามี3ลูก ลูกที่3มาRAID0กับลูกที่ 1 2 ไม่ได้ใช่ไหมครับ

    ผมเข้าใจถูกไหมครับ
    แก้ไขๆ ตามข้างล่างนี้เลยครับ
    Last edited by khin7710; 7 Nov 2009 at 18:25:15.

  10. #10
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    raid 0 ไม่จำเป็นต้องทำเป็นคู่ครับ 3 5 7 9 ได้หมด แต่ raid 1 ต้องทำเป็นคู่

    ถ้าไม่อยากเปลื้อง hdd ก็เอาแบบนี้ซิ แบ่งพื้นที่บางส่วนทำ raid 0 ไว้ setup windows กับลงโปรแกรม ส่วนที่เหลือก็ทำ raid 1 หรือไม่ทำก็ได้ เอาไว้เก็บข้อมูล ผมก็ทำแบบนี้เหมือนกัน drive c ทำ raid 0 กับไว้ลงโปรแกรม ส่วน drive d ทำ raid 5 เอาไว้เก็บข้อมูล ถ้า hdd พังมาก็ไม่ต้องกลัวข้อมูลหาย เอา hdd ลูกใหม่มา rebuild ลง windows ใหม่ก็จบแล้ว ข้อมูลอยู่ครบ ยกเว้น drive c
    Last edited by TaO_OaT; 7 Nov 2009 at 17:46:29.

  11. #11
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    เรื่องแรง แรงหายห่วงครับ ผมใช้แค่ 1600AAJS คู่เดียว ยังแรงกว่าแรพเตอร์เป็นทุ่ง

    แต่

    ตอนนี้เล่นลูกเดียวแล้วครับ เจอ Raid ล่มไปสองครั้งมึนตึ้บ ข้อมูลหายเกลี้ยงแบบไม่มีทางกู้ได้ ... ตอนนี้เอาช้าหน่อยไม่เป็นไร

  12. #12
    OverclockZone Member khin7710's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TaO_OaT View Post
    raid 0 ไม่จำเป็นต้องทำเป็นคู่ครับ 3 5 7 9 ได้หมด แต่ raid 1 ต้องทำเป็นคู่

    ถ้าไม่อยากเปลื้อง hdd ก็เอาแบบนี้ซิ แบ่งพื้นที่บางส่วนทำ raid 0 ไว้ setup windows กับลงโปรแกรม ส่วนที่เหลือก็ทำ raid 1 หรือไม่ทำก็ได้ เอาไว้เก็บข้อมูล ผมก็ทำแบบนี้เหมือนกัน drive c ทำ raid 0 กับไว้ลงโปรแกรม ส่วน drive d ทำ raid 5 เอาไว้เก็บข้อมูล ถ้า hdd พังมาก็ไม่ต้องกลัวข้อมูลหาย เอา hdd ลูกใหม่มา rebuild ลง windows ใหม่ก็จบแล้ว ข้อมูลอยู่ครบ ยกเว้น drive c
    ใช่ครับข้อมูลผมจำผิด

  13. #13
    OverclockZone Member chain74's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร Tel:0810666858

    Default

    Seagate80GBx3


  14. #14
    OverclockZone Member chain74's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร Tel:0810666858

    Default

    Quote Originally Posted by kiwanwat View Post
    RAID0 ทำได้กี่ลูกครับ บอดผมทำได้แค่2ลูก มีบอดที่ทำได้มากกว่า2ไหมครับ ผมใช้P5Q PRO และบอดที่ทำRAID0ได้เกินกว่า2ลูก ต้องทำเป็นคู่ๆ คือทีละ2ลูก ถ้ามี3ลูก ลูกที่3มาRAID0กับลูกที่ 1 2 ไม่ได้ใช่ไหมครับ

    ผมเข้าใจถูกไหมครับ
    P5Q PRO ได้หลายลูกนะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member terngza's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2008

    Default

    จะทำ Raid0 ต้องเตรียม HDD แบบไหนหรอครับ

    ไม่ค่อยรู้เรื่องนี้เลย คือผมมี WD320/8MB ฟ้าอยู่

    แล้วถ้าอยากจะซื้อ WD1TB ฟ้า/ดำ มาทำจะได้มั้ยครับ

    เอาง่ายๆจะทำ Raid0 ต้องเตรียมและดูอะไรบ้างครับ

  16. #16
    OverclockZone Member BeginOnline's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by terngza View Post
    จะทำ Raid0 ต้องเตรียม HDD แบบไหนหรอครับ

    ไม่ค่อยรู้เรื่องนี้เลย คือผมมี WD320/8MB ฟ้าอยู่

    แล้วถ้าอยากจะซื้อ WD1TB ฟ้า/ดำ มาทำจะได้มั้ยครับ

    เอาง่ายๆจะทำ Raid0 ต้องเตรียมและดูอะไรบ้างครับ
    ส่วนตัวผมแนะนำแค่ 80+80, 120+120 หรือ 160+160 ก็พอ ใช้ HDD ความจุเยอะเสียดาย RAID0 ไม่เน้นการเก็บข้อมูลอยู่แล้ว เช่น RAID0 80+80, และใช้(Non-Member RAID) HDD 320GB Up!เก็บข้อมูลแทน

  17. #17
    OverclockZone Member parnudon's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by BeginOnline View Post
    ส่วนตัวผมแนะนำแค่ 80+80, 120+120 หรือ 160+160 ก็พอ ใช้ HDD ความจุเยอะเสียดาย RAID0 ไม่เน้นการเก็บข้อมูลอยู่แล้ว เช่น RAID0 80+80, และใช้(Non-Member RAID) HDD 320GB Up!เก็บข้อมูลแทน
    ลูกเล็กๆแรง มีรุ่นใหนบ้างครับเลือกไม่ถูกเลย

  18. #18
    OverclockZone Member Peter-C's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default

    แบบผมก็ได้ครับ อิอิ WD Raptor 74*2 Raid 0 ถึงจะแค่ SATA I 2 ลูก ความแรงก็ไม่ธรรมดาเลย แถมจานหมุน 10,000 รอบ ช่วงเวลาในการเข้าถึงข้อมูล ปี๊ดป๊าดมาก มือสองเด๋วนี้ราคาไม่แพงเท่าไหร่แต่ส่วนใหญ่ใกล้หมดประกัน ลองหาดูห้องมือสองก็ได้ครับ


  19. #19
    OverclockZone Member kiwanwat's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007

    Default

    ทำกี่ลูกถึงแรงสุดครับ หรือมันจะแรงไปเรื่อยๆถ้ายิ่งมีหลายลูกเพิ่มไปเรื่อยๆ

    Quote Originally Posted by chain74 View Post
    P5Q PRO ได้หลายลูกนะครับ
    ขอบคุณครับ คือผมดูคู่มือผิดครับ ผมไปดูในเรื่องของPort E SATA มันมี2Port
    Last edited by kiwanwat; 8 Nov 2009 at 09:19:46.

  20. #20
    OverclockZone Member Peter-C's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by kiwanwat View Post
    ทำกี่ลูกถึงแรงสุดครับ หรือมันจะแรงไปเรื่อยๆถ้ายิ่งมีหลายลูกเพิ่มไปเรื่อยๆ



    ขอบคุณครับ คือผมดูคู่มือผิดครับ ผมไปดูในเรื่องของPort E SATA มันมี2Port
    2 ลูกกำลังดีครับ 4 ลูกแรงเกิ๊น Raid หลุดทีน้ำตาตกเลยครับ หายหมด T_T

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •