overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member neogundam's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2007
    Location
    ตัวเมือง นครปฐม

    Default มี router modem อยู่อยากจะทำ wireless

    มี router modem อยู่อยากจะทำ wireless ผมต้องซ์้อ wireless access point มาต่อพ่วงใช่มั้ยครับ
    Edit/Delete Message

  2. #2
    OverclockZone Member Arcady's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008

    Default

    ปกติมันแถมมานิครับ ถ้ามันเป็นแบบwireless ในตัว

  3. #3
    OverclockZone Member neogundam's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2007
    Location
    ตัวเมือง นครปฐม

    Default

    คือผมใช้ linksys รุ่น ag421 เป็น modem router แบบใช้สายครับ แต่อยากจะทำให้เป็น wireless จำเป็นจะต้องซื้อ wireless access point มาต่อพ่วงกับ modem router อีกทีถูกหรือเปล่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Feb 2009

    Default

    ใช่...คับต้องซื้อมาต่อพวงอีกตัว

    แต่ราคา wireless access point กับ all in one ราคาเท่ากันเลยนะคับ

  5. #5
    OverclockZone Member Lookatme's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    สรุปคือควรซื้อแบบ All in oneมาแทนซะเลย
    แล้วขายตัวเก่าออกไปนะครับ
    All in one = Modem+Router+Wireless

  6. #6
    OverclockZone Member neogundam's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2007
    Location
    ตัวเมือง นครปฐม

    Default

    อืม ตัวเก่ามันยังใช้ได้ดีอยู่เลยไม่อยากขาย แถมติดพัดลมเอาไว้แล้วด้วย พูดถึง wireless access point แบบแยกมันน่าจะทำงานดีกว่า all in one หรือเปล่าครับ ประมาณว่าทนกว่า เสถียรกว่า ราคาถึงได้แพง เหมือนกับพวก printer แบบ all in one กับแบบแยก

  7. #7
    tomodify's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    Quote Originally Posted by neogundam View Post
    อืม ตัวเก่ามันยังใช้ได้ดีอยู่เลยไม่อยากขาย แถมติดพัดลมเอาไว้แล้วด้วย พูดถึง wireless access point แบบแยกมันน่าจะทำงานดีกว่า all in one หรือเปล่าครับ ประมาณว่าทนกว่า เสถียรกว่า ราคาถึงได้แพง เหมือนกับพวก printer แบบ all in one กับแบบแยก
    ใช่ครับ
    แต่แบบแยกก็แพงพอควรนะ
    เช่น wrt54gl ประมาณ 1800-1950

    ใช้ all in one ดีกว่ามั้ง อิ อิ

  8. #8
    OverclockZone Member neogundam's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2007
    Location
    ตัวเมือง นครปฐม

    Default

    Quote Originally Posted by tomodify View Post
    ใช่ครับ
    แต่แบบแยกก็แพงพอควรนะ
    เช่น wrt54gl ประมาณ 1800-1950

    ใช้ all in one ดีกว่ามั้ง อิ อิ
    อืม ท่านขาย wrt54gl เลยมาเชียร์สินะครับ

  9. #9
    tomodify's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    ^
    ^
    ^

    เหอะๆ
    เปล่านะครับผมเชียร์ให้ใช้ all in one ต่างหาก
    ถ้าปรับแต่งไม่เป็น
    เช่น บล็อคบิท จำกัดความเร็วแต่ล่ะ mac

    ผมว่าซื้อ all in one มือ 2
    เซต ip gateway ให้มันต่างจาก modem
    ปิด dhcp ให้ mocem เป็นตัวแจก ip

    all in one เป็น ap แจกไวเลส (ทำหน้าที่เหมือน swicth แต่มีไวเลสด้วย)

    ราคา all in one มือ 2 ไม่เกิน 1200
    แบบนี้น่าจะคุ้มกว่าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member neogundam's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2007
    Location
    ตัวเมือง นครปฐม

    Default

    Quote Originally Posted by tomodify View Post
    ^
    ^
    ^

    เหอะๆ
    เปล่านะครับผมเชียร์ให้ใช้ all in one ต่างหาก
    ถ้าปรับแต่งไม่เป็น
    เช่น บล็อคบิท จำกัดความเร็วแต่ล่ะ mac

    ผมว่าซื้อ all in one มือ 2
    เซต ip gateway ให้มันต่างจาก modem
    ปิด dhcp ให้ mocem เป็นตัวแจก ip

    all in one เป็น ap แจกไวเลส (ทำหน้าที่เหมือน swicth แต่มีไวเลสด้วย)

    ราคา all in one มือ 2 ไม่เกิน 1200
    แบบนี้น่าจะคุ้มกว่าครับ
    ครับ ผมก็พูดขำๆ ไปเท่านั้นเอง แต่แอบบสนใจอยู่เหมือนกันนะครับ

    ว่าแต่ที่ท่านโพสข้างบนนี้ผมไม่รู้เรื่องเลย ปกติใช้แบบมีสายต่อให้มันเข้าเน็ตได้แค่นั้นเอง เรื่องเซตค่าต่างๆ นี่ไม่ได้ไปยุ่ง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •