overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: มีปัญหาเกี่ยวกับ ASUS 9550GE ครับรบกวนหน่อยนึง

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2007

    Default มีปัญหาเกี่ยวกับ ASUS 9550GE ครับรบกวนหน่อยนึง

    spec เครื่องผมแบบคร่าวๆครับ

    CPU AMD Duron 1.00GHz
    MB ASUS A7V8X-X
    Ram DDR 512 (400)
    VGA ASUS 9550GE 256 DDR AGP8X

    เนื่องจากว่า vga ตัวเก่าผมหมดอายุการใช้งาน(ใช้มาราวๆ7 ปี)เลยไปซื้อการ์ดมาใหม่ กะว่าพอรันเกม 3D เก่าๆได้+เล่นเกมออนไลน์นิดหน่อย จึงซื้อตัวที่ว่ามา หลังจากติดตั้งแล้วก็พบว่าเมื่อเปิดเกมพวก 3D แล้วเล่นไปได้ซักพักนึงประมาณ 5-10 นาที มันจะเด้งออกมาเป็นจอสีฟ้าทั้งจออ่ะครับ ไม่ก็จอสีดำมืดสนิทไปเลย ไม่ทราบว่าจะแก้ไขได้อย่างไรครับ


    ขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามาและช่วยตอบนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ไฟ ไม่พอรึป่าว powerกี่wครับ

  3. #3
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ohm27 View Post
    ไฟ ไม่พอรึป่าว powerกี่wครับ
    เป็นไปได้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2007

    Default

    ตอบกันเร็วมากๆเลยนะครับเนี่ยบอร์ดดี ดีใจ+ใจดีจัง

    350W ครับ

  5. #5
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    พาวเวอร์ติดเคส หรือ ยี่ห้ออะไรครับ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลอง เปลี่ยน ไดร์เวอร์ดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2007

    Default

    ซื้อมาเปลี่ยนใหม่รอบนึงแล้วอ่ะครับ แต่ไม่เจอยี่ห้ออ่ะครับเลยไม่รู้ว่ายี่ห้ออะไร

    ส่วนไดรเวอร์ ลองเทสท์กับไดรเวอร์ที่ให้มา และก็ตัวล่าสุดแล้วครับ แต่พวกยูติลิตี้เสริมนอกจากไดรเวอร์ไม่ได้ลงครับ

  8. #8
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by SiG View Post
    ซื้อมาเปลี่ยนใหม่รอบนึงแล้วอ่ะครับ แต่ไม่เจอยี่ห้ออ่ะครับเลยไม่รู้ว่ายี่ห้ออะไร

    ส่วนไดรเวอร์ ลองเทสท์กับไดรเวอร์ที่ให้มา และก็ตัวล่าสุดแล้วครับ แต่พวกยูติลิตี้เสริมนอกจากไดรเวอร์ไม่ได้ลงครับ
    ให้เดาคงไม่ใช่วัตต์เต็มครับ อาจจะมาจากพาวเวอร์วัตต์ไม่เต็มก็ได้ครับ แต่อย่างเพิ่งทิ้งประเด็น เรื่อง ความร้อนนะครับ ทดสอบเรื่องความร้อนโดยใช้โปรแกรม ATiTools สร้าง Load ให้กับการ์ดจอดู โดยกด Scan Artifact แล้วดูที่ 3D Window นะครับ ว่าค้างมีอาการค้างหรือแตกรึเปล่า ATiTool Download

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    ให้เดาคงไม่ใช่วัตต์เต็มครับ อาจจะมาจากพาวเวอร์วัตต์ไม่เต็มก็ได้ครับ แต่อย่างเพิ่งทิ้งประเด็น เรื่อง ความร้อนนะครับ ทดสอบเรื่องความร้อนโดยใช้โปรแกรม ATiTools สร้าง Load ให้กับการ์ดจอดู โดยกด Scan Artifact แล้วดูที่ 3D Window นะครับ ว่าค้างมีอาการค้างหรือแตกรึเปล่า ATiTool Download

    ตอนรัน 3D view ได้ FPS 35.5-45.5 36-37 AVG ครับ กระตุกเล็กน้อย เวลาเปิดเว็บครับ

    ส่วนตอนกด Scan Artifact เป็นหน้านิ่งหน้าเดียวอ่ะครับ แต่ยังไม่ได้ขึ้น error

  10. #10
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เวลาวิ่งรึเปล่าครับในช่อง 3D Window น่ะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2007

    Default

    เวลาวิ่งครับ วิ่งยาวๆเลย แต่ภาพไม่ขยับครับ

  12. #12
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by SiG View Post
    เวลาวิ่งครับ วิ่งยาวๆเลย แต่ภาพไม่ขยับครับ
    ครับ โปรแกรมทำงานตามปกติ ถ้าเช็คที่ software (Window/Driver) ชัวร์ๆแล้ว คงจะเป็นพาวเวอร์แล้วล่ะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2007

    Default

    สรุปว่าถ้าเป็นที่ PSU ช่วยแนะนำให้สักนิดได้ไหมครับว่าต้องใช้แบบไหนน่ะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member sadhalem's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    Duplex 420 w ถูกๆครับ แถวๆ 700 กว่าๆได้มั้งครับ ผมจำไม่ค่อยได้

    โอเคแน่นอนครับประหยัดด้วย

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2007

    Default

    หลังจากที่ลองเทสท์กับเกมเก่าๆ คราวนี้ขึ้นบลูสกรีนมี text แล้วครับ บอกให้ disable shadow อะไรซักอย่างนี่แหละ ไม่เข้าใจจริงๆ ซื้อรุ่นนี้มากะว่าให้มันรัน พวกเงาได้นะนี่ - -

    บอกเสปกอีกรอบ
    CPU AMD 1 GHz + 7200 rpm fan Volcano
    Ram 512/400 Kington 1ตัว
    MB ASUS A7V8X-X
    VGA ASUS 9550GE
    HDD Seagate 7200 120GB + 20GB 7200 (มี2ตัว)
    DVDRW Liteon + COMBO Liteon (มี 2ไดรฟ์)
    แท็บเล็ท 1
    สแกนเนอร์ 1
    ปรินท์เตอร์ 1

    ใช้กี่วัตต์ดีครับ?
    สงสัยจะมีปัญหาที่ MB ไม่ก็ VGA ด้วยแฮะ T-T


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •