overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member tictace's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2009

    Default อยากอัพเกรด PC ครับ แนะนำหน่อยครับ

    คือเครื่องผมตอนนี้ คือ

    CPU : P4 2.4G
    MB : Asus P4P800SE
    RAM : 1G (แต่ 512 1ตัว 256 2 ตัว ของ kingston)
    VGA : ATI 9550

    เลยอยากจะอัพเกรด ใหม่สักหน่อยครับ อยากได้ประมาณ Duo Core หรือ Core2 Duo ครับ

    แล้วสเปคแบบนี้ได้มั้ยครับ ลองจัดเอง

    CPU :Intel Core2 Duo E7400 2.8 3890 บาท
    MB : ASUS P5KPL-EPU 2080 บาท
    RAM : KINGSTON 1GB 800MHz CL 5-5-5-18 S. x2 790 X2 1580 บาท
    VGA : ATi 4670/1GB ICEQ DUAL HIS 2600 บาท
    รวม 10150

    โปรดชี้แนะด้วยครับ แนะนำได้เลยนะครับ (อยากให้ราคา ลดกว่านี้อีกด้วยครับ)

  2. #2
    OverclockZone Member nOoB-HarDwArE's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ได้ครับ

  3. #3
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    ถ้าเป็นผม ผมจะเพิ่มแรมเป็น 2 กิ๊กแถวเดียวดีกว่านะครับ อีกไม่กี่ร้อยเอง ภายหน้ามีตังซื้อใส่อีกแถวก็ 4 กิ๊กพอดิบพอดี

    อย่างอื่นก็โออยู่

  4. #4
    OverclockZone Member tictace's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2009

    Default

    ขอบคุณครับ

    แล้วบอร์ดมันเป็น dual มันจะมีผลอะไรมั้ยครับถ้าใส่แถวเดียว

    ถามอีกอย่างครับ
    CPU : P4 2.4G
    MB : Asus P4P800SE
    RAM : 1G (แต่ 512 1ตัว 256 2 ตัว ของ kingston)
    VGA : ATI 9550
    จากเครื่องที่ใช้อยู่ตอนนี้ สามารถเอาไปขาย มือ 2 ได้มั้ยอ่ะครับ

    ถ้าได้ จะได้ประมาณเท่าไหร่เหรอครับ

  5. #5
    OverclockZone Member OJARU's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    แก่งคอยซิตี้

    Default

    มือสอง ประมาณไม่เกิน 3000 ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member tictace's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2009

    Default

    ขอบคุณครับ

    ถ้าผมจะลด CPU เป็น dual core intel E6300

    จะสามารถใช้กับบอร์ด ASUS P5KPL-EPU ได้มั้ยครับ

    แล้วบอร์ดมันเป็น dual มันจะมีผลอะไรมั้ยครับถ้าใส่ RAM แถวเดียว ตามที่ท่าน gidd009 แนะนำ

  7. #7
    OverclockZone Member tictace's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by tictace View Post
    ขอบคุณครับ

    ถ้าผมจะลด CPU เป็น dual core intel E6300

    จะสามารถใช้กับบอร์ด ASUS P5KPL-EPU ได้มั้ยครับ

    แล้วบอร์ดมันเป็น dual มันจะมีผลอะไรมั้ยครับถ้าใส่ RAM แถวเดียว ตามที่ท่าน gidd009 แนะนำ

  8. #8
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    Quote Originally Posted by tictace View Post
    ขอบคุณครับ

    แล้วบอร์ดมันเป็น dual มันจะมีผลอะไรมั้ยครับถ้าใส่แถวเดียว

    ถามอีกอย่างครับ
    CPU : P4 2.4G
    MB : Asus P4P800SE
    RAM : 1G (แต่ 512 1ตัว 256 2 ตัว ของ kingston)
    VGA : ATI 9550
    จากเครื่องที่ใช้อยู่ตอนนี้ สามารถเอาไปขาย มือ 2 ได้มั้ยอ่ะครับ

    ถ้าได้ จะได้ประมาณเท่าไหร่เหรอครับ
    ใส่แถวเดียว ใช้งานปกติ เล่นเกมส์นู่นนี่นั่น ไม่เห็นผลต่างอย่างเท่าที่ควรนะครับ
    ใส่ 1 g สองแถว ถ้าภายหน้าจะเพิ่ม มันต้องซื้อ 2g อีกสองแถว แล้วก็ขายของเดิมทิ้ง ยุ่งยากน่าดูนะครับ

    อีกอย่าง แรม 1 g สองแถว ไม่ค่อยมีราคาเท่า 2 g ด้วย

  9. #9
    OverclockZone Member tictace's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by gidd009 View Post
    ใส่แถวเดียว ใช้งานปกติ เล่นเกมส์นู่นนี่นั่น ไม่เห็นผลต่างอย่างเท่าที่ควรนะครับ
    ใส่ 1 g สองแถว ถ้าภายหน้าจะเพิ่ม มันต้องซื้อ 2g อีกสองแถว แล้วก็ขายของเดิมทิ้ง ยุ่งยากน่าดูนะครับ

    อีกอย่าง แรม 1 g สองแถว ไม่ค่อยมีราคาเท่า 2 g ด้วย
    ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •