overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ถ้าใส่แรมเยอะๆจะมีปัญหาอะไรรึปล่าวครับ ?

  1. #1
    OverclockZone Member DArKNeSs's Avatar
    Join Date
    10 May 2007
    Location
    OverClockZone Forum

    Default ถ้าใส่แรมเยอะๆจะมีปัญหาอะไรรึปล่าวครับ ?

    พอดีว่ากำลังจะซื้อคอมตัวใหม่

    แล้วผมกะจะซื้อแรมมาใส่2gb เป็น Corsair 667 1gb*2อะครับ

    ตอนนี้ก็มีคนจะเอา Corsair 667 1gb อีก2ตัว มาขายให้ผมถูกๆ

    ผมเลยคิดว่า หากใส่แรมเป็น4gb

    มันจะมีปัญหาเกี่ยวกับอะไรบ้างรึปล่าวครับ

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Chet4mk's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007

    Default

    ปัญหาอะ ไม่มีหรอกมีแต่

    กินไฟ เพิ่ม

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เปลืองสล็อต ระวังปัญหาOSหาแรมเจอแค่3Gหละ
    เหอะๆๆๆ....

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใส่เยอะไม่มีปัญหาหรอกครับ
    แต่ตังเยอะก็ OK ละ 2G นี้ใช้ยังไงจะหมด หวา


    Quote Originally Posted by dears View Post
    เปลืองสล็อต ระวังปัญหาOSหาแรมเจอแค่3Gหละ
    เหอะๆๆๆ....

    หายไป 500M นะ
    แต่บางเมนบอร์ดเห็น ไม่เกิน 3G นะ หายเป็น G เลย 555


    Last edited by TWK.; 26 May 2007 at 23:20:42.

  5. #5
    OverclockZone Member DArKNeSs's Avatar
    Join Date
    10 May 2007
    Location
    OverClockZone Forum

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    มีนิดหน่อยครับ




    มันจะกินไฟเยอะครับ อิอิอิ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    มีนิดหน่อยครับ




    มันจะกินไฟเยอะครับ อิอิอิ
    แรมกินไฟตัวละ 15 วัต ครับ +- 5 วัต

  8. #8
    OverclockZone Member DArKNeSs's Avatar
    Join Date
    10 May 2007
    Location
    OverClockZone Forum

    Default

    โอ๊ะ!

    ถ้าเกิดหาแรมไม่เจอ แล้วประสิทธิภาพจะเหมือนเดิมรึปล่าวครับ ?

  9. #9
    OverclockZone Member TerrorORC's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007

    Default

    ผมว่า 1-2 GB ก็เยอะแล้วนา นี่กะจาเอา 4 เลยหรอ หุหุ โหดจิง

  10. #10
    OverclockZone Member @MoNsTeR@'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    มีครับ เปลืองตัง

  11. #11
    OverclockZone Member DArKNeSs's Avatar
    Join Date
    10 May 2007
    Location
    OverClockZone Forum

    Default

    สรุปแล้ว เปลืองตังอย่างเดียวสินะครับ

    ขอบคุณทุกความเห็นครับ

  12. #12
    OverclockZone Member P@RN's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    ได้ทุกอย่าง ทั้งแรงขึ้น กินไฟ เปลืองตัง

  13. #13
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ปัญหาจริงๆ น่ะมีแน่ครับ คือค่าใช้จ่ายที่สูงเพราะ RAM แพงและกินไฟมาก

    บางบอร์ดอาจจะใส่ RAM ได้มากถึง 8 GB เลยทีเดียว แล้วถ้าเราใส่ไปมากถึง 8 GB ล่ะก็

    OS แบบ 32 Bit อาจจะเห็นแค่ 2 - 2.5 GB นะครับ ถ้ามากกว่านั้นควรจะเป็น OS แบบ 64 Bit ขึ้นไป

    ส่วนการใช้งานจริงเมื่อเราใส่ RAM ไปเยอะๆ มันก็ทำให้มีเนื้อที่พักข้อมูลมากเกินความจำเป็น เมื่อเนื้อที่พักข้อมูลมากเกินความจำเป็น ปัญหาที่ตามมา นั่นก็คือ



    RAM มันก็จะแรงแบบเกินหน้าเกินตา CPU ไง กร๊ากกกกกกก

  14. #14
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    วินโดผมเจอแค่ 2.8 -3.29เองงะ

  15. #15
    OverclockZone Member ASBK's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    เสริม : งั้นถ้าเราใส่แบบ Dual Ch ทั่ง 4 slot 512*4 = 2Gb
    ดีกว่าไหมครับ ใครทำแบบนี้บ้าง

  16. #16
    OverclockZone Member ken's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default

    2 g ( 1g*2 ) ก็เหลือเฟือแล้วครับ ใส่ไปก็กินไฟเพิ่มเปล่า ๆ เอา 1 g 2 ตัวที่เหลือมาแบ่งผมใช้แบบถูก ๆ ดีกว่า เหอะๆ

  17. #17
    อาร์ท
    Guest

    Post

    เท่าที่ผมอ่านเจอจากกระทู้อื่นๆ มานั้น


    Windows XP เวอร์ชัน 32 บิต และ Windows Vista ที่เลือกลง แบบ 32 บิต
    จะมีขีดจำกัดมองเห็น หน่วยความจำหลักได้สูงสุดแค่ 4 GB เท่านั้นครับ

    ต้องใช้ Windows XP เวอร์ชัน 64 บิต หรือ Windows Vista ที่เลือกลง แบบ 64 บิต
    ถึงจะสามารถมองเห็นหน่วยความจำได้เกิน 4 GB
    ซึ่ง Vista บางรุ่นมองเห็นหน่วยความจำหลักมากถึง 128 GB เลย ทีเดียว
    แต่ ตัวเมนบอร์ด, ชิปเซ็ต ต้องสนับสนุน การใส่หน่วยความจำมากๆ ด้วยนะ


    ลองอ่านดูที่นี้ครับ ว่า Windows Vista ในแต่ละเวอร์ชัน มองเห็นหน่วยความจำหลักได้มากสุดเท่าไร
    http://www.winsupersite.com/reviews/winvista_02.asp

    http://computer-repair.rutgers.edu/W...20Editions.htm



    และ เหมือนกับที่ท่านอื่นๆ ตอบไว้ครับ Windows XP เวอร์ชัน 32 บิต หรือ เวอร์ชันอื่นที่ต่ำกว่า
    จะมีปัญหามองเห็นหน่วยความจำหลักได้ไม่ครบ 4 GB นะครับ



    ข้อมูลนี้จาก www.asus.com
    Question

    I have install total 4GB memory on my motherboard. However, it can only recognize around 3.1GB or less. My friend's SLI board even less than 3GB. What's up? How should I do to recognize 4GB totally?

    Answer

    If you installed total 4GB memory, the system will detect less than 4GB of total memory because of address space allocation for other critical functions, such as:

    - System BIOS (including motherboard, add-on cards, etc..)
    - Motherboards resources
    - Memory mapped I/O
    - configuration for AGP/PCI-Ex/PCI
    - Other memory allocations for PCI devices

    Different onboard devices and different add-on cards (devices) will result of different total memory size.
    e.g. more PCI cards installed will require more memory resources, resulting of less memory free for other uses.

    On a SLI system, since PCI-Ex graphic cards will occupy around 256MB, another 256MB will be occupied after you install a 2nd PCI-Ex graphic card. Hence, 2.75GB memory left only if two SLI cards installed on A8N-SLI Premium while 3.0GB memory left with one graphic card without other add-on devices.


    This limitation applies to most chipsets & Windows XP 32-bit version operating system.

    If you install Windows XP 32-bit version operating system, we recommend that you install less than 3GB of total memory. If more than 3GB memory is required for your system, then below two conditions must be met:

    1. The memory controller which supports memory swap functionality is used. The latest chipsets like Intel 975X, 955X, Nvidia NF4 SLI Intel Edition, Nvidia NF4 SLI X16, and AMD K8 CPU architecture can support the memory swap function.

    2. Windows XP Pro X64 Ed. (64-bit) or other OS which can address more than 4GB memory.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •