overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member volkzzz's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2007

    Default บูต windows 7 แล้วค้างครับ (ตอนติดตั้ง)

    คือผมกำลังจะลง windows 7 64bit ทีนี้พอบูตเครื่องใหม่ด้วยแผ่น dvd มันค้างที่หน้าจอฟ้าๆ หลังคำว่า welcome หรือ starting windows อะไรสักอย่างที่มัีนขึ้นโลโก้วินโดวส์อะครับ พอเปลี่ยนหน้าจอเป็นหน้าจอที่มีแบคกราวด์สีฟ้าๆ เครื่องก็ไม่รันต่อเลย แต่เม้าส์ยังขยับได้อยู่ครับ

    อาการยังงี้คือแผ่นมีปัญหารึเปล่าครับ ถ้าใช่จะได้ไรท์ใหม่ หรือว่าเป็นเพราะอะไรครับ

  2. #2
    OverclockZone Member NE-O's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007

    Default

    แผ่นมีปัญหาครับ......ไรท๋แผ่นใหม่เอาที่ความเร็วรอบตํ่าๆๆหน่อยนะซัก.x2.พอ......ลองดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member volkzzz's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2007

    Default

    ผมไรท์ได้ต่ำสุด 4x อะครับ
    ลองไรท์ใหม่แล้วก็เป็นเหมือนเิดิมอะครับ
    ยังงี้เป็นที่ไฟล์ปะครับ แล้วอยากถามว่าจะอัพเป็น 64bit เนี่ยไม่ต้องสนใจว่าตอนแรกเป็นวินโดวส์อะไร กี่บิตใช่มั้ยครับ ตอนนี้ผมใช้ win xp sp3 32bit อยู่ คือยังไงมันก็อ่านแผ่นได้แน่นอนรึเปล่าครับ เพราะเหมือนตอนที่ผมใส่แผ่นตอนอยู่ในวินโดวส์ เครื่องมันแจ้งว่า this installation disc isn't compatible with your version of windows หรืออันนี้เป็นเพราะมันอัพจาก xp ไป 7 ไม่ได้เฉยๆครับ
    สรุปคือเป็นปัญหาที่อะไรกันแน่ครับ ที่ผมบูตไม่ได้เนี่ย

    แล้วถ้าผมจะทำการ format + create partition โดยไม่ทำจากแผ่นวินโดวส์นี่ต้องทำยังไงครับ แล้วถ้าใช้กับกรณีนี้จะได้ผลรึเปล่าครับ
    Last edited by volkzzz; 7 Nov 2009 at 10:05:10.

  4. #4
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    ถ้าหมายถึงตอนติดตั้ง หลังจากบูทจากแผ่นแล้วมีหน้าจอสีฟ้า มีลวดลายสีขาวหล่ะก็ ให้รอซัก 3 - 7 นาทีคะ เดี่ยวจะเข้าหน้า setup ให้ใจเย็นรอซักนิคนะคะ

  5. #5
    OverclockZone Member volkzzz's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by joykajaa View Post
    ถ้าหมายถึงตอนติดตั้ง หลังจากบูทจากแผ่นแล้วมีหน้าจอสีฟ้า มีลวดลายสีขาวหล่ะก็ ให้รอซัก 3 - 7 นาทีคะ เดี่ยวจะเข้าหน้า setup ให้ใจเย็นรอซักนิคนะคะ
    รอนานอย่างนั้นเลยหรอครับ แล้วไม่ทราบว่าตอนที่รอนั้นเครื่องยังมีการโหลด และแผ่นยังโหลดข้อมูลรึเปล่าครับ

    เพราะของผมไฟ loading ก็ไม่กะพริบ ไฟที่ไดรฟ์ดีวีดีก็ไม่กะพริบเลยอะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kikok555's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2008

    Default

    แผ่นไม่มีปัญหาครับ แค่เสียบสาย Sata ไม่แน่น (เคยเป็น)
    ค้างอยู่ประมาณ 10 นาที -.-

  7. #7
    OverclockZone Member volkzzz's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2007

    Default

    อ้อ ได้แล้วครับ
    ผมดันใจร้อนไม่รอมันเอง 3 นาทีก็มาแล้ว แหะๆๆ ขอบคุณทุกคนมากครับ

  8. #8
    OverclockZone Member nitcoka's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2009
    Location
    บางปู เทพารักษ์ สำโรง

    Default

    ของผมลงไปจนเสร็จหล่ะอ่ะครับ


    แต่ว่ามันไม่ไปหน้าที่จะให้ใส่ ชื่อ User อ่ะครับ

    ผมรอเป็น 10 นาที ก็ยังไม่มาอ่ะครับ ทำไงดีใครรู้มั่ง

    แต่เม้าท์ก็ยังขยับได้อ่ะครับ
    Last edited by nitcoka; 8 Dec 2009 at 13:41:44.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •