overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 4 of 4
  1. #1
    OverclockZone Member Zellyka's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2008

    Default เพิ่งซื้อเครื่องใหม่มา แต่ลงวินโดว์ไม่ได้ครับ วินโดว์ไม่เห็นฮาร์ดดิส

    ช่วยด้วยครับ เซ็ตไบออสจนงงหมดแล้ว
    มันบังคับให้ผมปรับโหมดเป็น IDE อ่ะ
    ผมจะใช้ raid T^T
    แต่ปรับเป็น AHCI ยังไม่ได้เลย
    ปล.ฮาร์ดดิสยังไม่ได้ฟอร์แมตครับเกี่ยวมั้ย? จะลงวินโดว์7อ่ะ นี่รันซีดียังไม่ผ่านเลย ต้องลองกับ XP เนี่ยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ratchapong's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007
    Location
    Modify Zone

    Default

    Mainboard รุ่นยี่ห้ออะไรครับ ยกตัวอย่าง Asus แล้วนะครับ
    1.Set Bios ตั้งค่า Raid แล้วเชพ
    2.หลังจากเครื่อง Restart ถ้าเป็นบอร์ด Asus จะขึ้นข้อความให้กด Ctrl+I ก็เข้าไปสร้าง Raid ก่อน ต้องการสร้าง Raid อะไรก็ Config เลย พอเสร็จก็กด 4 Exit ออกมา
    3.สั่ง Boot CD ถ้าลง Xp มันจะบอกให้กด F6 เพื่อจะลง Driver Raid ก่อน ถ้าไม่ลงก็จะมองไม่เห็น HDD ครับ

    จากที่ดูน่าจะติดที่ Driver Raid นะครับลองดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member khin7710's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default

    ใน bios เห็น hdd ไม๊ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Zellyka's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับ ว่าแต่ผมรู้สึกว่าจะโพสผิดยอร์ด ฮ่าๆๆ
    เท่าที่ลองอ่านๆในบอร์ด software ดู ถ้าลง windows7 มันจะเรียกลงไดร์เวอร์จากซีดีได้ครับ ลองดูในไดร์เวอร์เมนบอร์ดมันก็มีมาให้ด้วย แห่ะๆๆ
    แต่ผมรู้สึกว่าตอนนี้น่าจะเพราะว่าแผ่นไรท์มาเร็วไปหน่อย ซีดีรอมผมมันเก่าด้วย เหอะๆๆ เครื่องนึงเปิดติด อีกเครื่องไม่ติด
    ว่าแต่ต้องลงทั้ง raid, sata สองอย่างให้เรียบร้อยใช่มั้ยครับ
    ขอบคุณมากครับ

    จะว่าไปในไบออสเห็นฮาร์ดดิสครับ แต่มันเห็นขนาดเกินความจริงอ่ะดิ เพราะเซ็ต raid แ้ล้วใส่ค่าเกินให้มันใช้ค่า default พอออกมาให้มัน detect ดันเจอเยอะกว่าหน่อยนึง -"-
    Last edited by Zellyka; 7 Nov 2009 at 12:44:23.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •