overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member Erixerz's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006

    Smile ช่วยดูทีครับ ว่าเพิ่มหรือลดอะไรดีในงบ 15000+- นิดหน่อย ไม่เอาจอ

    Intel Core 2 Duo E7500 2.93 GHz. >> 4120
    ASUS P5-P43TD >> 3050
    SAPPHIRE HD 4650 512MB GDDR3 128 BIT 600/1400 >> 1840
    G.SKILL DDR3 4NQ/1333 (2GBX2) >> 3200
    Western Digital 500GB WD3200AAKS SATA II/32MB >> 1700
    LG DVD-RW >> 800
    Gview VIVA >> 1500

    16,210 บาท



    เพื่อนๆช่วยดูหรือช่วยฟันธงทีว่าสเปคยังไงดี กะเอามาใช้ทำงานเขียนโปรแกรม
    Photoshop ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม(ไม่ค่อยเท่าไหร่) เน้นเปิดหลายโปรแกรม
    ก็เลยสนใจ Intel เพราะที่บอกว่าทำงานดีกว่า
    ** อยากได้ประมาณ core 2 duo ขึ้นไปอ่าคับ **
    ขอบคุณครับ
    Last edited by Erixerz; 8 Nov 2009 at 01:40:22.

  2. #2
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    Intel Set

    Intel C2Q Q8400 2.66GHz >>> 6050
    ASUS P5KPL-AM >>> 1550
    RAM Kingston DDR2 RAM 2 GB Bus 800 X2 (4 GB) >>> 3200
    HIS HD4350 512 MB DDR2 >>> 1050
    HDD WD SATA II 500GB >>> 1740
    LG DVD-RW >>> 800
    Case + PSU Geview >>> 1500


    รวม 15890 ครับ...

    ไม่เน้นเกมส์ แต่ Multitask เจ๋งจริงๆ ครับ Photoshop , แปลงไฟล์เร็วสะใจครับ... ดูหนัง HD สบายๆ หายห่วง







    มาดู AMD Set บ้าง...

    AMD Athlon II X4 620 2.6 GHz >>> 3740
    Asrock A785GM-LE/128 >>> 2070
    RAM Kingston DDR2 RAM 2 GB Bus 800 X2 (4 GB) >>> 3200
    HIS HD 4650 1 GB DDR2 >>> 1840
    HDD WD SATA II 500GB >>> 1740
    LG DVD-RW >>> 800
    Case + PSU Geview >>> 1500


    รวม 14890 ... ครับ

    Mutitask ดีเยี่ยม งานเข้ารหัสแปลงไฟล์ , Photoshop ไวดีครับ แต่ก็เล่นเกมส์พอได้ครับ เล่นได้ทุกเกมส์อย่างแน่นอน .... ดูหนัง HD สบายๆ หายห่วง

  3. #3
    OverclockZone Member Erixerz's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006

    Default

    อะขอบคุณครับ เดี๋ยวกลับมาดูต่อนะครับ ไปเรียนก่อน

  4. #4
    OverclockZone Member Erixerz's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006

    Default

    set Intel e8400 นี่ถ้าเปลี่ยนเมนบอร์ดเป็นรองรับ ddr3 แล้วใช้แรม ddr3 bus 1333Mhz

    แรงขึ้นจาก ddr2 bus 800 มากมั้ยครับ คุ้มมั้ยกับเงินที่เสียเพิ่มค่าเมนบอร์ด
    Last edited by Erixerz; 7 Nov 2009 at 20:33:34. Reason: ขอโทษครับ ลืมกด Edit ><"

  5. #5
    OverclockZone Member Kritdanai's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2008
    Location
    BANGKOK

    Default

    Quote Originally Posted by Erixerz View Post
    set Intel e8400 นี่ถ้าเปลี่ยนเมนบอร์ดเป็นรองรับ ddr3 แล้วใช้แรม ddr3 bus 1333Mhz

    แรงขึ้นจาก ddr2 bus 800 มากมั้ยครับ คุ้มมั้ยกับเงินที่เสียเพิ่มค่าเมนบอร์ด
    ด้วยงบที่ไม่ต่างกันมากนักเล่นบอร์ด DDR3 ดีกว่าครับ แล้วจะได้สัมผัสกับพลัง DDR3 หุ หุ -*-

  6. #6
    OverclockZone Member Erixerz's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006

    Default

    แล้วถ้าเล่น E8400 กับ vga HIS HD 4650 1 GB DDR2
    RAM ddr3x2

    psu ใน gview viva มันจะไหวมั้ยอะครับ ถ้าไม่ไหวคงต้องลดสเปค เพราะว่ามันจะเสียค่า psu ค่าเคส


    ** ผมไปดูราคามาตัว E8400 3.0 Ghz ราคาเท่าๆกับ core 2 quad 2.3Ghz เลยอะครับ เลือกตัว quad เลยดีมั้ยครับ **
    ** หรือว่ายังไง ช่วยอธิบายทีครับ ขอบคุณครับ **
    Last edited by Erixerz; 7 Nov 2009 at 21:32:03.

  7. #7
    OverclockZone Member burningdow's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2009
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    4650 เปนผมผมเล่น 4850 ดีกว่านะ (รอผู้รู้ครับ)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •