overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20
  1. #1
    OverclockZone Member rungrod's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2009
    Location
    สะพานใหม่ กรุงเทพมหานคร สุไหกโก-ลก น

    Question เปลี่ยนเมนบอดร์ต้องลงwindows ใหม่ป่าว

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    แล้วแต่ครับ

    ถ้าตัวเดิมมันใช้ไม่ได้ก็ต้องลงใหม่ หรือทำด้วยวิธีใดก็ได้ให้ตัวเดิมมันใช้ได้

    ผมไม่ลงใหม่อ่ะ ขี้เกียจ

  3. #3
    OverclockZone Member ballvbol99's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2008

    Default

    ลงใหม่ดีกว่าครับ เพราะไดร์เวอร์ต่างๆมันจะไม่เหมือนเดิมแน่ ถ้าบอร์ดคนละยี่ห้อ

  4. #4
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    เปลี่ยนอุปกรณ์ มันก็ต้องลงไดรเวอร์ให้อุปกรณ์ตัวใหม่อยู่แล้วครับ จะวินโดว์เดิม หรือลงใหม่ก็คือกัน

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default

    ท่านก็ลอง Boot ดูก่อนสิครับ แต่จากประสบกามของผม 80% จอฟ้าครับ ...................เอาใจช่วยที่ไม่ต้องลงใหม่

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Oct 2006

    Default

    ลองดูครับ แต่ด้วยประสบการณ์ผมเวลาลง Windows ผมลงผ่าน Ghost ครับโดยใช้ All chips ดังนั้นจึงเปลี่ยนบอร์ดสลับไปมาโดยไม่ต้องลงใหม่ได้ไม่มีปัญหาครับ พอเปลี่ยนบอร์ดวินโดวน์มันก็หาไดรเวอร์ชิพเซตใหม่ให้เองอัตโนมัติ

  7. #7
    OverclockZone Member rungrod's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2009
    Location
    สะพานใหม่ กรุงเทพมหานคร สุไหกโก-ลก น

    Default

    ดัน ๆ

    ถ้าทางจะยุ่งยาก ลงใหม่ดีกว่า แต่ลงไม่เป็น

    ไปร้านก็ทำให้ไม่ถูกใจ

  8. #8
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    ลง

  9. #9
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    เรือหลวง

    Default

    ควรจะลงใหม่

  10. #10
    OverclockZone Member Auntonio's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ใต้ผ่าเท้าเมีย

    Default

    Quote Originally Posted by upx View Post
    ท่านก็ลอง Boot ดูก่อนสิครับ แต่จากประสบกามของผม 80% จอฟ้าครับ ...................เอาใจช่วยที่ไม่ต้องลงใหม่
    +1

  11. #11
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    Quote Originally Posted by Fair View Post
    ลองดูครับ แต่ด้วยประสบการณ์ผมเวลาลง Windows ผมลงผ่าน Ghost ครับโดยใช้ All chips ดังนั้นจึงเปลี่ยนบอร์ดสลับไปมาโดยไม่ต้องลงใหม่ได้ไม่มีปัญหาครับ พอเปลี่ยนบอร์ดวินโดวน์มันก็หาไดรเวอร์ชิพเซตใหม่ให้เองอัตโนมัติ
    ผมก้ใช้ ghost เปลี่ยนสับ m b ได้ง่าย

    เปลี่ยนได้ ผมใช้อยู่ เเต่ก็ต้องตามลง driver ที่มันต่างกัน ทางทีดีลงใหม่ดีกว่า

  12. #12
    OverclockZone Member ultraline's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008

    Default

    แนะนำถ้าใช้ชิปเซ็ตต่างกันควรจะลงใหม่ มันจะคลีนมากกว่า ดีกว่าไปเจอจอสีฟ้า เพราะบางครั้งลงแบบรวมมันจะมีไฟล์ที่เป็นขยะเยอะ ในกรณีที่ไม่ได้เปลี่ยนบ่อยให้ลงใหม่จะดีกว่า

  13. #13
    OverclockZone Member rungrod's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2009
    Location
    สะพานใหม่ กรุงเทพมหานคร สุไหกโก-ลก น

    Default

    ถ้าทางจะยุ่งยาก ลงใหม่ดีกว่า แต่ลงไม่เป็น

    ไปร้านก็ทำให้ไม่ถูกใจ

  14. #14
    OverclockZone Member ittipatakk's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    กทม. ถนนกาญจนาภิเษก

    Default

    ลงใหม่ดีกว่าครับ เพื่อความชัว ยิ่งย้ายค่ายยิ่งสมควรลง เคยใช้เอเอ็มดี เเล้วย้ายมาอินเทลไม่ลงวินใหม่ อืดเป็นเต่า จอฟ้า เอ๋อๆ --*

  15. #15
    OverclockZone Member Kritdanai's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2008
    Location
    BANGKOK

    Default

    ถ้าเป็นเมนบอร์ดที่ใช้ชิบเซ็ทเดียวกันค่ายเดียวกันอาจจะไม่ต้องลงใหม่ครับ บางทีเสียบฮาร์ดดิสก์มันก็บูตเข้าวินโดว์เลย แต่อาจจะต้องลง Driver ใหม่ แต่ถ้าขึ้นจอฟ้าผมใช้วิธีลง Windows แบบ Repair ครับ โปรแกรมทุกอย่าง ค่า Config ต่างๆยังเหมือนเดิม เพียงแค่ลง Driver ใหม่ แต่แผ่นเถือน Winows ผมไม่แน่ใจว่าใช้วิธีลงแบบ Repair ได้ป่าวนะครับ เพราะแผ่นที่ผมใช้เป็นแผ่นแท้ Licence

  16. #16
    OverclockZone Member Pause_Bra's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2009
    Location
    ดาวนาเม็ก

    Default

    Quote Originally Posted by Kritdanai View Post
    ถ้าเป็นเมนบอร์ดที่ใช้ชิบเซ็ทเดียวกันค่ายเดียวกันอาจจะไม่ต้องลงใหม่ครับ บางทีเสียบฮาร์ดดิสก์มันก็บูตเข้าวินโดว์เลย แต่อาจจะต้องลง Driver ใหม่ แต่ถ้าขึ้นจอฟ้าผมใช้วิธีลง Windows แบบ Repair ครับ โปรแกรมทุกอย่าง ค่า Config ต่างๆยังเหมือนเดิม เพียงแค่ลง Driver ใหม่ แต่แผ่นเถือน Winows ผมไม่แน่ใจว่าใช้วิธีลงแบบ Repair ได้ป่าวนะครับ เพราะแผ่นที่ผมใช้เป็นแผ่นแท้ Licence
    +1ครับ
    ใช่ครับขึ้นอยู่กับซิพเซตเพราะตัวนี้มันทำหน้าที่ควมคุมการทำงานทุกอย่างระหว่างฮาร์ดแวร์กับซอฟท์แวร์ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member rungrod's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2009
    Location
    สะพานใหม่ กรุงเทพมหานคร สุไหกโก-ลก น

    Default

    ของผมของแท้ครับ แต่ผมว่าจะลงใหม่แต่ลงไม่เป็น

  18. #18
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    ศึกษาดูครับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=516371

  19. #19
    OverclockZone Member neojub's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2007

    Default

    เข้าเซฟโหมด แล้วค่อยลงไดรเวอร์

  20. #20
    OverclockZone Member unzeen's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    เห็นว่าถ้าเปลี่ยนไปบอร์ดที่ chip มันสูงกว่าบอร์ดตัวเดิม จำเป็นจะต้องลงนะครับ(เคยได้ยินช่างที่พันทิพย์พูดเมื่อต้นปี)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •