overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 33
  1. #1
    ultarman
    Guest

    Unhappy ผมปรับค่า EC Firmware ในบอร์ดกิกกะไบไม่ได้ครับ

    !@#$%ปิดกระทู้ครับ
    Last edited by ultarman; 16 Jan 2010 at 06:06:09.

  2. #2
    OverclockZone Member toon ชาวโลก's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    รามคำแหง ลาดพล้าว 112

    Default

    ผมว่า cpu ท่านเปิดไม่ได้นะครับ + รอท่านอื่นต่อไป
    ---------------------------------------
    ของผมรุ่นเดียวกับท่าน + X4 620 เปิด L3 ได้ไม่มีปัญหาครับ BIOS FF ครับ
    Last edited by toon ชาวโลก; 7 Nov 2009 at 14:27:27.

  3. #3
    OverclockZone Member MEDERMA's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2009
    Location
    LADPRAO 101

    Default

    ใช้บอร์ดรุ่นอะไรล่ะครับ ลองไปดู cpu list ของบอร์ดก่อนใช้ได้รึป่าว

  4. #4
    ultarman
    Guest

    Default

    รอคราบบ

  5. #5
    ultarman
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by toon ชาวโลก View Post
    ผมว่า cpu ท่านเปิดไม่ได้นะครับ + รอท่านอื่นต่อไป
    ขอบคุณครับ
    Quote Originally Posted by MEDERMA View Post
    ใช้บอร์ดรุ่นอะไรล่ะครับ ลองไปดู cpu list ของบอร์ดก่อนใช้ได้รึป่าว
    ma770-us3 rev.2 ครับ

  6. #6
    ultarman
    Guest

    Default

    ไม่มีครายอยู่้เลยอ่า

  7. #7
    ultarman
    Guest

    Default

    help meee

  8. #8
    OverclockZone Member MEDERMA's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2009
    Location
    LADPRAO 101

    Default

    Quote Originally Posted by ultarman View Post
    เรื่องมันมีอยู่ว่าผมได้cpu 550 มาแล้วเกิดอยากลองของ
    เลยศึกษาดูจากในนี้หละครับ
    คือว่าถ้าใช้งานปกติใช้ได้ครับแต่ถ้าจะระเบิดหัวนี้แบบตามด้านล่างทำไม่ได้เลยครับ
    1.ให้ปรับ EC Firmware เลือกเป็น Hybrid
    2.เลือก All Cores
    ผมลองทำตามนี้แล้วคราบแล้วกด f10 เซปไป
    ปรากฎว่ามันขึ้นข้อความนี้ครับ
    Bios Is Updating EC Firmware !!! Dont Turn Off Or Reset System

    แล้วมันก็ดับไปเลย เปิดให้ตายยังไงก็เปิดไม่ติดต้อง เคลียร์ค่า cmos อย่างเดียวเลยT_T
    bois ผมลองทุกเวอร์ชั้นตั้งแต่ FB FD FF เป็นเหมือนกันหมดทุกเวอร์ชั้นเลย

    เสปกเครื่อง
    amd 550 Week 0925APMW ครับ
    ma770-us3 rev.2
    ram gile 1*2/1066
    ซัพพลาย 500 ของ Scythe
    4850
    ขอความกรุณาด้วยคราบบบ
    รูปคราบ
    เพิ่งเห็นรูปอ่านได้ความว่า bios กำลังอัพเดท ห้ามรีสตาร์ทหรือปิดเครื่อง

    ดีน่ะที่ยังเปิดติดอยุ่

  9. #9
    OverclockZone Member WiNloSt's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007

    Default

    อาการเดียวกันกับจขกท.เลย แต่ของผมเป็น x4 620 + GA-MA770-US3 rev.2.0

    ปรับ EC: hybrid ACC: all core ก็บูตไม่ขึ้น bios ลองเปลี่ยนหลาย version แล้วก็ยังเหมือนเดิม

    สรุปตอนนี้ใช้ FF ก็ยังเปิด L3 ไม่ได้

  10. #10
    OverclockZone Member tack's Avatar
    Join Date
    4 May 2009
    Location
    ซอยรามคำแหง 152 กรุงเทพฯ

    Default

    ผมใช้ เมนบอร์ดของ GigaByte GA-MA790XT-UD4P

    CPU PHENOMII X2 545

    1 GB/GF-9500 GT GIGABYTE [N95TOC-1GI]

    512/GF-8400 GS GALAXY

    ram 2048/1333 KINGSTON x4

    500 WATT DELUX

    เป็นเหมือนกันครับ เหมือน อุลตร้าแมน ครับ ทำไม่สำเร็จซะที
    Last edited by tack; 7 Nov 2009 at 17:01:16.

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Aug 2009

    Default

    ท่านปรับค่า EC Firmware ในบอร์ดกิกกะไบได้เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

    แต่เมื่อไบออสที่ท่านปรับได้มันอ่านเจอว่า ท่านใช้CPUเปิดหัวที่ไม่สมบูรณ์ จึงบูทไม่ขึ้นครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Inspiral's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    โลตัสพระราม4,คลองเตย,สุขุมวิท,ทองหล่อ

    Default

    ถ้าบูทไม่ติดอีกเลย ต้อง clear cmos อย่างเดียว

    แปลว่า cpu ท่านเปิดหัวไม่ได้ครับ ทำใจ

  13. #13
    OverclockZone Member MEDERMA's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2009
    Location
    LADPRAO 101

    Default

    ถ้าจะให้เดา cpu 545-550 อาจจะไม่มีหัวให้เปิด กับ 620 ไม่มี L3

    มันมีคำสั่งอื่นใน bios ไหมครับนอกจาก All core อย่างเช่น percore หรือ auto ประมานนี้

    แล้วมันมีให้ เลือกตัวเลขไหม จาก +12-12

  14. #14
    OverclockZone Member tack's Avatar
    Join Date
    4 May 2009
    Location
    ซอยรามคำแหง 152 กรุงเทพฯ

    Default

    มีครับ +12-12 แต่ไม่กล้าปรับครับ ก่อนที่จะปรับ จะเป็นเลข -2 -2 ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member MEDERMA's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2009
    Location
    LADPRAO 101

    Default

    Quote Originally Posted by tack View Post
    มีครับ +12-12 แต่ไม่กล้าปรับครับ ก่อนที่จะปรับ จะเป็นเลข -2 -2 ครับ
    อิอิ ลองปรับดูสิครับ เป็น 0 แล้วเปิดดู ส่วนที่ถามม่ะกี้มันมีคำสั่งนอกจาก all core ไหมครับ

    ลองดูให้หน่อย

  16. #16
    OverclockZone Member tack's Avatar
    Join Date
    4 May 2009
    Location
    ซอยรามคำแหง 152 กรุงเทพฯ

    Default

    มี all core และ auto ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member MEDERMA's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2009
    Location
    LADPRAO 101

    Default

    ม่ะแน่ใจเพราะคนล่ะเมนบอร์ดกัน ลอง auto ก่อน แล้วค่อย all core ส่วนตัวเลข

    ปรกติของมันคือ -2 ใส่ 0 หรือ+2 บอร์ดผมใช้ asus แค่เปิด auto ก๊ติดแล้ว

  18. #18
    OverclockZone Member tack's Avatar
    Join Date
    4 May 2009
    Location
    ซอยรามคำแหง 152 กรุงเทพฯ

    Default

    ขอบคุณครับ

    ได้ผลแล้วจะมาบอกให้ทราบอีกทีครับ (ขอให้ได้ทีเถอะ อยากแรงกับเขาบ้าง)

  19. #19
    ultarman
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by MEDERMA View Post
    ม่ะแน่ใจเพราะคนล่ะเมนบอร์ดกัน ลอง auto ก่อน แล้วค่อย all core ส่วนตัวเลข

    ปรกติของมันคือ -2 ใส่ 0 หรือ+2 บอร์ดผมใช้ asus แค่เปิด auto ก๊ติดแล้ว
    ทำแล้วทำลองหมดแล้วก้ขึ้นข้อความเหมือนด้านบน

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Sep 2008

    Default

    ตอนนั้นเคยใช้ 550 ที่เปิดคอร์ไม่ออก แต่พอมันดับมันก็เปิดขึ้นมาเองนะ แต่จะค้างที่หน้าใบออสโลโก้ กิ๊กกาไบท์

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •