overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member Figaro's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008
    Location
    ลาดพร้าว 41 โชคชัย 4 วังหิน

    Default สอบถามเรื่องการ clone HDD หน่อยครับ

    พอดีที่ร้านอัพเครื่องใหม่ ตอนนี้ปัญหามีอยู่ว่า แผ่นโกสเดิมที่ เคยใช้โกสเครื่องที่ร้าน มันไม่บูท Ghost แผ่นก็ไม่เสียนะครับ

    แล้วผมลอง ghost ใน windows ดูทั้ง โกสแบบ ผ่าน dos กับ ghost ผ่านโปรแกรม Ghost 11.5 แต่ทำบน windows พอเอาไปเสียบ เครื่องอื่น มันขึ้น system Failure เหมือนไม่เจอ Os
    แต่ผมลอง เสียบกับเครื่องหลักที่ใช้ ghost เปิดดูไฟล์ ก้เหมือนกันเด๊ะ เนื้อที่ ก็เท่ากัน ลองมา 2 รอบแล้วเป็นเหมือนเดิม เลยครับ Hdd ก็ลองเปลี่ยน แล้วนะครับ

    มีโปรแกรม Clone HDD บน windows ดีๆ แนะนำมั่งมั้ยครับ เอาแบบที่ประหยัดเวลาหน่อย
    เพราะตอน ghost นี่ใช้เวลา เกือบ 2ชั่วโมงได้ ไฟล์รวมๆ ไม่ถึง 120 gb เลยครับ เครื่องก็ไม่เต่านะครับ

    AtlonxII 240
    ma785gt-ud3h
    ddr3 bus 1333 2gb
    Vga 4670


    แล้วก็อีกอย่างครับ ma785gt-ud3h ตัวแรกที่ซื้อมาทำเครื่องต้นแบบ bios มัน F2 แต่ lot ใหม่ที่ไปซื้อเพิ่มมา F3 หมด ผมลองใช้ โปรแกรม @bios ของgigabyte แล้ว มันไม่ไปครับ โหลดมากดอัพไปเสร็จ restart config กลับไปเหมือนเดิมหมด แต่ยังเป็น F2 อยู่ไม่ยอมเปลี่ยน ลอง2-3 รอบแล้วก้เหมือนเดิมทำยังไงดี

  2. #2
    OverclockZone Member Figaro's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008
    Location
    ลาดพร้าว 41 โชคชัย 4 วังหิน

    Default

    -*-

  3. #3
    OverclockZone Member scoute's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2008

    Default

    ลอง โปรแกรม Acronis ดูครับ เจ๋งดี ใช้ง่าย ใช้ เวอร์ชั่น Home ก็ได้้ครับ รู้สึกว่า เวอร์ชั่นนี้ ฟรี

  4. #4
    OverclockZone Member Figaro's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008
    Location
    ลาดพร้าว 41 โชคชัย 4 วังหิน

    Default

    ผู้เชี่ยวชาญไปไหนหมดหว่า

  5. #5
    OverclockZone Member scoute's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2008

    Default

    วิธีการใช้ Acronis

    http://www.thaithinkpad.com/forum/in...ic,1149.0.html

  6. #6
    OverclockZone Member Figaro's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008
    Location
    ลาดพร้าว 41 โชคชัย 4 วังหิน

    Default

    Quote Originally Posted by scoute View Post
    วิธีการใช้ Acronis

    http://www.thaithinkpad.com/forum/in...ic,1149.0.html
    ขอบคุณครับเดี๋ยวทำ Hdd ต้นแบบ เสร็จแล้วจะลองดู


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •