overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member mambobeer's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2009
    Location
    โรงไฟฟ้า-สระบุรี-งามวงศ์วาน-ลพบุรี

    Default HDMI-DVIต่อแสดงผลLCDLGไม่ได้???

    ผมSetที่1680*1050

    MSI 260 Lighting อาการคือ ผมไม่สามารถใช้post dvi หรือ hdmiมาเสียบแสดงผลที่จอ22นิ้วLCD(TV)ผมได้ครับ แต่สามารถใช้ RGBแสดงผลได้ (แต่ภาพไม่คมอะ) คือมันจะโชว์Nosignal???

    คือก่อนหน้านี้ผมเคยให้4890มาก่อน สามารถต่อออก22LGตัวนี้ผมได้ที่ความละเอียดเท่ากัน แต่แสดงผลได้ปกติ???

    คือไม่ใช่ว่าไม่แสดงผลเลยมันแสดงผลแต่ภาพแตกๆไม่คมชัด และภาพยาวไปสั้นไปแคบไปมั่งไม่ได้Scelที่สมดุลกับขนาดจอ

    แก้ปัญหาเบื้องต้นแล้วโดย
    -เปลี่ยนไดว์เวอร์แล้ว ทั้งOriginalจากแผ่น และตัวล่าสุดจากเวป และตัว ล่าสุด ณ ปัจจุบัน
    -ลงwindowใหม่ ทั้งXPและก็7 แล้ว
    -เปลี่ยนสายแล้ว
    -...ยังไม่ได้ลองกับจออื่นแค่อย่างเดียวที่ยังไม่ได้ลองเพราะไม่มีของ


    มีคนบอกว่าเป็นเพราะมันไม่รู้จักจอLCDผมจริงไหมครับ คือตอนนี้ที่Device managerผมโชว์ตรง Monitorว่า Default Monitor <--ต้องเป็นอะไรถึงจะดีหรอครับ แล้วไดว์เวอร์LCDมันต้องมีด้วยหรอครับ??? เล่นการ์ดจอมาเพิ่งเคยเจอ

    ทุกวันนี้เล่นRGBไปขำๆเพราะหาวิธีแก้ไม่ได้ ภาพมันคมสู้กันไม่ได้เล้ย--*--a

    ขอบคุณทุกคำแนะนำครับ

  2. #2
    OverclockZone Member savog_am2+'s Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008

    Default

    มันต้องเซ็ต (clone ) ที่ไดรเวอร์รึป่าวครับ

  3. #3
    OverclockZone Member mambobeer's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2009
    Location
    โรงไฟฟ้า-สระบุรี-งามวงศ์วาน-ลพบุรี

    Default

    ตรงไหนอะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    LG รุ่นอะไรครับ อาการรายละเอียดไม่ match กัน

  5. #5
    OverclockZone Member mambobeer's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2009
    Location
    โรงไฟฟ้า-สระบุรี-งามวงศ์วาน-ลพบุรี

    Default

    ตอนที่ลงWindowใหม่ๆมันเห็นครับ(ตอนที่ไดว์เวอร์ไม่ตรง)แต่ภาพไม่สวยแตกๆ

    พอลงdriverก็ไม่แสดงผลเลย แต่สามารถแสดงผลที่ช่องRGBได้ปกติ

    ที่DVIกะHDMIลองทุกๆความละเอียดแล้วไม่แสดงผลครับ งงตึ่บ

    LG LCDTVครับไม่ใช่ของคอมโดยเฉพาะ สงสัยงานนี้ได้ไปLED

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Nov 2006

    Default

    Windows 7 ไม่น่าเป็นนะ ลองไปปรับที่ BIOS ดูว่ามีเลือกสัญญาณออก DVI/HDMI มั๊ย

  7. #7
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ตรงข้ามกับของผมนะ

    ของผม LG LCD 32" ต่อ HDMI แล้วสัดส่วนมันไม่ได้ มีขอบดำบนล่าง แล้วภาพเลยออกไปด้านข้างนิดนึง ปรับสเกลช่วยใน CCC ก็พอได้ แต่ภาพก็งั้นๆ ดูหนังเนียนดี แต่ตัวหนังสือจะมัวๆ

    แต่พอต่อ RGB คมกริ๊บเลย สงสัยเป็นที่ TV มากกว่าครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •