overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member Marionet's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2009
    Location
    กทม. ฝั่งธนฯ

    Default ช่วยด้วยครับ มือใหม่หัดประกอบคอมเอง

    สวัสดีครับ พี่ๆทุกท่าน ผมมีปัญหาดังนี้ครับ ผมมีงบไม่มากในการซื้อคอมเลยเลือกวิธีเก็บเงินซื้อทีล่ะอย่างครับ ไม่มีความรู้เรื่องคอมมากนัก ประกอบเองซะเลย แต่แล้วเจอปัญหาเข้าจังๆ มันเปิดแล้วนิ่ง มีไฟขึ้นแต่จอดำสนิทครับ

    สเปคเครื่องคร่าวๆครับ

    CPU Celeron E3200 <<< ของใหม่
    M/A. P5KPL-AM <<<< ซื้อต่อมือสองมาครับแต่ประกันหมดตอน ปี2012
    VGA XFX8500GT ไม่ต่อไฟเพิ่ม
    HHD IDE เก่าๆ1ลูก
    Flooppy dise
    ไดร์ CD/DVD ธรรมดาๆ
    Power Dtech 400w 20 pin <<< ไปที่ร้านเค้าให้สายแปลงหัวมาเป็น 24 pinครับ

    รบกวนช่วยดูให้ด้วยครับ ขอบคุณในทุกความเห็นมากๆครับ

  2. #2
    OverclockZone Member jarr's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    ลำลูกกาคลองสี่

    Default

    ถอดแล้วเสียบใหม่ดูครับ อยากให้เน้นแรมหน่อย ลองเสียบแรมทีล่ะตัว ได้ผลยังไงแจ้งด้วยนะครับ จะได้ไปต่อถูก

  3. #3
    OverclockZone Member muramasadeaw's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008

    Default

    สาย ไฟ บอร์ด เช็ดดีๆคับ

  4. #4
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    Power Dtech 400w 20 pin <<< ไปที่ร้านเค้าให้สายแปลงหัวมาเป็น 24 pinครับ
    อันนี้หาเปลี่ยนใหม่ซะนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member seklosoja's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2009
    Location
    Rayong ระยองครับ

    Default

    Quote Originally Posted by Marionet View Post
    สวัสดีครับ พี่ๆทุกท่าน ผมมีปัญหาดังนี้ครับ ผมมีงบไม่มากในการซื้อคอมเลยเลือกวิธีเก็บเงินซื้อทีล่ะอย่างครับ ไม่มีความรู้เรื่องคอมมากนัก ประกอบเองซะเลย แต่แล้วเจอปัญหาเข้าจังๆ มันเปิดแล้วนิ่ง มีไฟขึ้นแต่จอดำสนิทครับ

    สเปคเครื่องคร่าวๆครับ

    CPU Celeron E3200 <<< ของใหม่
    M/A. P5KPL-AM <<<< ซื้อต่อมือสองมาครับแต่ประกันหมดตอน ปี2012
    VGA XFX8500GT ไม่ต่อไฟเพิ่ม
    HHD IDE เก่าๆ1ลูก
    Flooppy dise
    ไดร์ CD/DVD ธรรมดาๆ
    Power Dtech 400w 20 pin <<< ไปที่ร้านเค้าให้สายแปลงหัวมาเป็น 24 pinครับ

    รบกวนช่วยดูให้ด้วยครับ ขอบคุณในทุกความเห็นมากๆครับ
    ไม่มีแรม แล้ว จะติดยัง ไง อ่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member เรกะกอร์ฟ's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2009
    Location
    อ.เมือง จ.ยะลา

    Default

    Quote Originally Posted by seklosoja View Post
    ไม่มีแรม แล้ว จะติดยัง ไง อ่ะ
    กำลังจะตอบ

    ว้า ช้าไปเรา

  7. #7
    OverclockZone Member khin7710's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default

    ตรวจเช็คความแน่น ของสายไฟต่างๆ ให้เรียบร้อยครับ สาย4/8พินมีไม๊ เสียบเข้าบอร์ด psuนี่ก็ผมไม่มั่นใจเท่าไหร่มีดัดแปลงด้วย ถ้าช่างฝีมือจริงๆก็หายห่วง แต่ถ้าไม่จริง จะพาลของเราพังเปล่าๆ

  8. #8
    OverclockZone Member yencha69's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2009

    Default

    อันดับแรก ดูที่แรมก่อนคับ เอาแรมมาขัดปัดฝุ่นที่ซ๊อกเก็ต เสียบเทสทีละตัว

    ไม่หายอีก ลองดูที่ สายไฟ ว่าต่อครบสายหรือป่าว เช่น สายเหลืองดำเล็กๆที่ต่อไฟเลี้ยงCPU

    ไม่หายอีก ลองเสียบการ์ดจอ ให้แน่นๆ แล้วลองเปิดดู

    ไม่หายอีกลอง ลอยบอร์ดดู ว่าติดป่าว

    ถ้าไม่หาย คิดว่า น่าจะเปนที่ พาวเวอร์ไฟไม่พอ ไม่ก้อ แรมเสีย

  9. #9
    OverclockZone Member Pause_Bra's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2009
    Location
    ดาวนาเม็ก

    Default

    led เมนบอร์ดติดป่าวครับ ถ้าติดก็ลองใล่ดูทีละตัวครับ แรม การ์ดจอ 2อย่างนี่ครับ
    ลองดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Marionet's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2009
    Location
    กทม. ฝั่งธนฯ

    Default

    มีแรมครับ 2ตัว ตัวล่ะ 1GB(ยืมเค้ามาใช้1ตัวครับ เหอๆๆ) kingston กับ Corsair บัส 667 ครับถ้าจำไม่ผิดครับ

    LED สีเขียวๆในเมนบอร์ด ติดครับ ไม่รู้ว่าต่อสายไฟกดสวิตท์(ที่เป็น Power SW, HDD LED,Power LED,Reset SWครับ)ถูกหรือไม่หาวิธีใน Google ไม่เจอครับ(เจอแต่แบบอธิบายแล้วยังงงๆ) แต่พอกดเปิดมาไฟสีเขียวที่ power โชว์ครับแต่ไฟอื่นๆ ไม่ติดลองเช็คดูตามคู่มือ speaker out ก็เสียบแล้วไม่มีเสียง ปิ๊ปๆ ด้วย ^^;

    ขอบคุณมากๆครับจะลองดูอีกทีเสียบใหม่หมดเลย

  11. #11
    OverclockZone Member Pause_Bra's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2009
    Location
    ดาวนาเม็ก

    Default

    Quote Originally Posted by Marionet View Post
    มีแรมครับ 2ตัว ตัวล่ะ 1GB(ยืมเค้ามาใช้1ตัวครับ เหอๆๆ) kingston กับ Corsair บัส 667 ครับถ้าจำไม่ผิดครับ

    LED สีเขียวๆในเมนบอร์ด ติดครับ ไม่รู้ว่าต่อสายไฟกดสวิตท์(ที่เป็น Power SW, HDD LED,Power LED,Reset SWครับ)ถูกหรือไม่หาวิธีใน Google ไม่เจอครับ(เจอแต่แบบอธิบายแล้วยังงงๆ) แต่พอกดเปิดมาไฟสีเขียวที่ power โชว์ครับแต่ไฟอื่นๆ ไม่ติดลองเช็คดูตามคู่มือ speaker out ก็เสียบแล้วไม่มีเสียง ปิ๊ปๆ ด้วย ^^;

    ขอบคุณมากๆครับจะลองดูอีกทีเสียบใหม่หมดเลย
    งั้นผมว่าลองเช็คสายต่อต่างๆให้ดีครับ ว่าถูกต้องครบถ้วนไม่มีสายหลงเหลืออะไรครับ ต่อให้ถูกน่ะครับ ผมก็ประกอบคอมเองเหมือนกัน เครื่องแรกด้วย แต่ต่อสายไม่ถูกเลยไม่ติดครับ ลองเช็คดูดีๆครับ เอาใจช่วยครับบบ

  12. #12
    H2OPlUS's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ท่าน้ำนนท์ ,เดอะมองาม , เมืองทอง

    Default

    ระวังเรื่องการต่อ USB ด้วยนะครับถ้าเคสบ้านๆ บางรุ่นมันไม่ทำเป็นสายให้เราต่อเอง ต่อผิดก็...


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •