คือผม oc ปามานนี้ต้องเพิ่มไฟไหมอะคับ
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: คือผม oc ปามานนี้ต้องเพิ่มไฟไหมอะคับ

  1. #1
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default คือผม oc ปามานนี้ต้องเพิ่มไฟไหมอะคับ

    คือตอนแรกกะเอา ให้ได้ 2.5 โดยไม่เพิ่มไฟ แต่รุ้สึกพอใส่ 333 มันจะ บูทไม่ติด = =มะอยากเพิ่มไฟอะ เลยได้มา 300 แค่ 2.4 มันจะร้อนขึ้นไหมอะ หรือมานจะทำงานหนักขึ้นรึปล่าวเพราะ เราไม่ได้เพิ่มไฟ หรือยังไง - -
    ตามลายเซ็นเลยคับ ดูให้ที หรือต้องปรับอะไร บ้างอะคับ ชี้แนะหน่อย ชัก งง!! เพิ่ง เทส oc ครั้งแรก - -ฟามรู้งูๆ ปลาๆ สอนทีคับ
    Last edited by Poomsan; 27 May 2007 at 08:48:36.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Poomsan View Post
    คือตอนแรกกะเอา ให้ได้ 2.5 โดยไม่เพิ่มไฟ แต่รุ้สึกพอใส่ 333 มันจะ บูทไม่ติด = =มะอยากเพิ่มไฟอะ เลยได้มา 300 แค่ 2.4 มันจะร้อนขึ้นไหมอะ หรือมานจะทำงานหนักขึ้นรึปล่าวเพราะ เราไม่ได้เพิ่มไฟ หรือยังไง - -
    ตามลายเซ็นเลยคับ ดูให้ที
    ทดแรมยัง นะ แล้วค่อยลาก (ทดแรมเป็น 266(533) เท่า CPu)
    ถ้าทดแรมแล้ว สงสัยคงต้องเพิ่มไฟ CPU แล้วละ
    ร้อนขึ้น 5-10c จ้า

  3. #3
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    ง่ะ ทดแรม ไงง่ะ -*- คือ ขอแบบภาษาชาวบ้านเลยคับ -*-
    ลืมถามอีกอย่างพอ oc แล้วตรง my com> propertie มันโหลดช้าแปลกๆ ด้วย -*-

  4. #4
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    ปรับความเร็วแรมเป็น 533(266*2) ครับ มันมีตรงใกล้ที่ปรับบัส cpu นั่นแหละ น่าจะเป็น DDR2 อะไรซักอย่าง

  5. #5
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    ปรับแล้วมานจะช่วยอะไรอ่าคับ = = ผมอ่านที่หน้าเวปเค้าบอกแค่คร่าวๆ เองง่ะ งง ตึ๊บ
    คือ งง ว่าถ้างั้น ซื้อ bus 800 ไม่ต้องลดหรอคับ แล้ว จะลดทำไมอะ ซื้อมาก็แพงแล้ว มา ลด งง จิงๆ ผมโง่ง่ะ = =

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Poomsan View Post
    ปรับแล้วมานจะช่วยอะไรอ่าคับ = = ผมอ่านที่หน้าเวปเค้าบอกแค่คร่าวๆ เองง่ะ งง ตึ๊บ
    คือ งง ว่าถ้างั้น ซื้อ bus 800 ไม่ต้องลดหรอคับ แล้ว จะลดทำไมอะ ซื้อมาก็แพงแล้ว มา ลด งง จิงๆ ผมโง่ง่ะ = =
    ทำให้แรม+(CPU)ลากไปได้ต่อ นะ (จนเปิดไม่ติด) OK
    ถ้าซื้อบัส 800 มา ลาก CPU ไปไม่ทดแรม แรมมันก็ลากเป็นบัส 1000 บางตัววิ่งบัส 1000 ไม่ได้ก็ไปไม่ได้ นะ
    แต่ถ้า 800 ทดลงเหลือ 533 มันก็ลากต่อไปได้เลื่อยๆ จนเท่าบัสแรมจริง นะ
    Last edited by TWK.; 27 May 2007 at 09:08:25.

  7. #7
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    แบบว่าปกติมันจะทดได้ที่ 5:4 น่ะครับ(ถ้าผมไม่มั่ว)
    ก็คือถ้าเราปรับบัส cpu 333 อย่างที่ว่า แรมก็จะวิ่งที่ 5*(333/4) ก็ได้ 416 DDR2 ก็จะวิ่ง 416*2 ก็คือ 832 ครับ แรมท่านก็จะตายเอาไงล่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    และถ้าผมปรับ 333 มันต้องเพิ่มไฟไหมอะคับ

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Poomsan View Post
    และถ้าผมปรับ 333 มันต้องเพิ่มไฟไหมอะคับ
    ถ้าจะไปที่บัส 333 (CPU) แนะนำให้ทดแรมลงมาครับ เป็น 533 แล้วก็ลาก CPU ที่บัส 333 ได้
    แรมที่ทดไปเป็นบัส 533 จะมาวิ่งที่ 667 ละ(วิ่ง 1:1 พอดี) เท่ากันกับแรมบัสจริงพอดีก็น่าจะเปิดติดโดยไม่เพิ่มไฟได้
    *แต่ถ้าทดแล้วยังไปไม่ได้ เพิ่มไฟ ไปทีละ 0.050 ครับ*

  10. #10
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    คือ ผมไม่แน่ใจว่าใช่ที่นี่รึป่าวที่ทดแรมอะคับ แต่ว่า มันลด พอดีกับที่ พี่ๆ บอกเลยอะ
    แต่ cpu มัน *6 ไม่เกิน 2.0 gb เลยอะ
    http://valid.x86-secret.com/show_oc?id=201902
    แต่ว่าที่ดูตรง my com >> propertie มันก็ขึ้น 2.66 gb อะ

    งง แด๊ก

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Poomsan View Post
    คือ ผมไม่แน่ใจว่าใช่ที่นี่รึป่าวที่ทดแรมอะคับ แต่ว่า มันลด พอดีกับที่ พี่ๆ บอกเลยอะ
    แต่ cpu มัน *6 ไม่เกิน 2.0 gb เลยอะ
    http://valid.x86-secret.com/show_oc?id=201902
    แต่ว่าที่ดูตรง my com >> propertie มันก็ขึ้น 2.66 gb อะ

    งง แด๊ก

    ไปปิดการทำงาน 2 ตัวนี้ก่อนนะ (ถ้ามีนะ ก็ไป Disabled มันซะ)



  12. #12
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    ปิดแว้วคับ อ่ะๆ มันเพิ่ม แว้ว = = ดีจัย
    http://valid.x86-secret.com/show_oc?id=201906
    แล้วถ้า oc ประมาณนี้ต้อง ติดพัดลม sink อะไรเพิ่มไหมอะคับ หรือ sink เดิมๆ ไหว

  13. #13
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เช็คดูก่อนดิว่าร้อนมั้ย ถ้าไม่เท่าไหร่ก็ใช้ซิงค์เดิมๆไปนี่แหละ แต่หามาเปลี่ยนก็ไม่เสียหลายเน้อ....

  14. #14
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Poomsan View Post
    ปิดแว้วคับ อ่ะๆ มันเพิ่ม แว้ว = = ดีจัย
    http://valid.x86-secret.com/show_oc?id=201906
    แล้วถ้า oc ประมาณนี้ต้อง ติดพัดลม sink อะไรเพิ่มไหมอะคับ หรือ sink เดิมๆ ไหว
    o/c พอเพียงครับ มากเกินค่าไฟเพิ่ม (แบบผม นะ) ช่วงนี้เลยไม่ o/c มากนะ 555
    เดี๋ยววันนี้บ่ายๆ จะไปสอยซิงค์การ์ดจอใหม่ ละ ที่ 1000 ทิป เดี๋ยวเอามาเทสในห้องเลป โชว์ความเย็น (ไม่เน้นแรง นะ)
    เห็นท่าน dears เปลี่ยนแล้วเย็น 45c อยากเย็นมั่ง (ซัก 40c กำลังดี หิหิหิ)

  15. #15
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    แล้วถ้า oc ต่ำกว่านี้ ต้องปรับให้แรม วิ่ง 1:1 ไหมอะคับ
    เพราะ ถ้า oc ต่ำกว่านี้ ปรับให้วิ่ง 1:1 แรมก็วิ่งไม่ถึง 667 เท่าของเดิมเยย ง่ะ -*-

  16. #16
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    ไออันบนนี่อารายอะคับ ร้อนเปงไฟเลย -*-
    แล้วความร้อนข้างล่าง นี่ร้อนไหมอะคับ

  17. #17
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ต่ำกว่านี้ปล่อยไป 4:5 ก็ได้ แล้วแต่ชอบว่าจะอัดแรมมากขนาดไหน....

  18. #18
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by Poomsan View Post
    ไออันบนนี่อารายอะคับ ร้อนเปงไฟเลย -*-
    แล้วความร้อนข้างล่าง นี่ร้อนไหมอะคับ
    โปรแกรมมันเพี้ยนเปล่าเนี่ยะ พัดลมCPUหมุนเป็นล้านรอบเลยเหรอ เหอะๆๆๆ....

  19. #19
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Poomsan View Post
    ไออันบนนี่อารายอะคับ ร้อนเปงไฟเลย -*-
    แล้วความร้อนข้างล่าง นี่ร้อนไหมอะคับ
    Idle เกิน 50 ถือว่าร้อนแต่ไม่มากครับ (ไม่เกิน 60 พอใช้ได้)
    แต่ 54 นี้ผมก็ไม่รู้ครับว่าเป็น CPU หรือ เมนบอร์ด นะ มันไม่ยักเขียนบอกแฮะ 555
    ลองเปิดดูใน โปรแกรม EVEREST แล้วเทียบดูครับ
    *โปรแกรม EVEREST บอกละเอียดยิบเลย*


    Last edited by TWK.; 27 May 2007 at 10:01:34.

  20. #20
    OverclockZone Member yenmanovic's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Poomsan View Post
    ไออันบนนี่อารายอะคับ ร้อนเปงไฟเลย -*-
    แล้วความร้อนข้างล่าง นี่ร้อนไหมอะคับ
    พัดลมโคตรรรรรรรแรง 135000rpm

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •