overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Sep 2009

    Default รบกวนพี่ขั้นเทพหน่อยครับ cpu intel478 2.8 วิ่งแค่ 1.35 ต้องทำอย่างไรครับ

    รบกวนพี่ขันเทพกันหน่อย cpu intel478 2.8 วิ่งแค่ 1.35 ต้องทำอย่างไรครับ
    ผมซื้อมา เป็นของมือสอง แต่ตัว CPU มันเขียน 2.8 แต่พอเล่นจริงวิ่งแค่ 1.35 ไม่เข้าใจเลย
    ต้องมีการแก้ไขอย่างไรช่วยหน่อยครับไม่เป็นจริงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  2. #2
    OverclockZone Member furn2499's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2009
    Location
    หัวหิน-มหาชัย-พระราม2

    Default

    ลองไปเช็คดูในระบบหรือ ยังคะลองดูให้ชัวก่อนนะ

    ไม่งั้นก็ระบุสาเหตุยาก แล้วเป็น CPU มือ 2 อีก น่ากลัวจังคะ

    หรือ ไม่อย่างงั้นก็คงต้อง ไป Set ใน BIOS ให้บอร์ดมันมองเห็นเต็มๆ




    ผิดพลาดยังไงพี่ๆ OCZ ช่วยแนะนำด้วยนะคะ

  3. #3
    OverclockZone Member furn2499's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2009
    Location
    หัวหิน-มหาชัย-พระราม2

    Default

    งั้นเฟิร์นเเหตุการณ์ที่เคยเจอมา เล่าให้ฟังแล้วกันนะ

    เฟิร์นไปซื้อคอมใหม่ที่เซียร์ ก็เลือกบอร์ดมาใหม่ 1 ตัว

    CPU C2D E7500 2.93 GHz ใหม่อีก

    ตอนประกอบเส็จแล้ว เราก็เปิดเครื่องดูเช็ค ระบบต่างๆ

    ว่าตรงตามที่บอกไว้ข้างบนหรือเปล่า ตกใจ !!!!!!!! เลย CPU วิ่งอยู่ 1.63 GHz ทั้งๆ ที่ C2D E7500 วิ่งอยู่

    2.93 GHzอะคะ ก็เลยเข้าไปเช็คใน BIOS ดู ก็ไปปรับตรงค่าใน BIOS อะคะ พอเปิดเครื่องมาใหม่

    ก็หายเป็นปกติแล้ว มองเห็นเต็มๆ 2.93 GHz เลย ส่วนของ จขกท น่าจะเปนอาการเดียวกันกับของเฟิร์นอะคะ

    ไม่มีปัญหาอารายหรอกคะ ชะบายใจ ได้เลย.......

  4. #4
    OverclockZone Member furn2499's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2009
    Location
    หัวหิน-มหาชัย-พระราม2

    Default

    เฟิร์นขอทราบ mainboard ของ จขกท หน่อยได้ปะคะ จะได้บอกวิธีแก้ให้คร๊า




    งั้น เอาที่เฟิร์น ทราบก่อนแล้วกัน อาการที่ จขกท บอกมานะคะ


    วิธี....


    เซ็ตค่าความเร็วซีพียูผิดแน่เลยคะ(ปรกติเป็นออโต้)บางทีอาจเซ็ตเป็นแมนนวลมาลองเข้าไบออสเซ็ตที่ค่าความเร็ว

    ซีพียูใหม่ดูนะคะ น่าจากลับมาปกติเหมือนเดิม




    ยังไงก็ขอทราบ ยี่ห้อ รุ่น Mainborad ก่อนแล้วกัน นะคะ

  5. #5
    OverclockZone Member Heer_nut's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    KU SRC

    Default

    วิธีเเก้ไข อ่านกระทู้นี้ดูก่อนนะ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=259516

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Sep 2008

    Default

    478 มี speedstep ด้วยหรอ ของผม 775 PD820 ยังไม่มีเลย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Sep 2009

    Default

    ขอบคุณครับเดียวผมลองดูรุนว่ารุ่นอะไรเดียวมาบอกนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •