overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: สอนผม OC ทีนะครับผม Spec...

  1. #1
    OverclockZone Member meanarin's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    meanarin.com

    Default สอนผม OC ทีนะครับผม Spec...

    Athlon X2 3600+ 65nm * ผมใช้ซิงค์ Tuniq Tower 120
    Asus M2N-E
    Geil Ultra DDRII800 2Gb 1*2 DualCH.
    Galaxy 7900GS 256Mb

    ผมลองเล่น ๆ เองแล้วมันร้องตลอดเลยครับ แบบว่าท่านใดทีสูตรสำเร็จว่าต้องปรับเท่านี้ ๆ หรือสเปคใกล้เคียงกับผม รบกวนช่วยบอกที่นะครับ ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ดันไป
    ข้อหาใช้แรม ตัวเดียวกัน
    *AMD ไม่ถนัดครับ รอท่านต่อไป*

  3. #3
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ไป OC ให้ที่บ้านไม๊ึครับ


  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by พีคุง View Post
    ไป OC ให้ที่บ้านไม๊ึครับ
    แบบนี้มีวาระซ่อนเล้น อิอิ

  5. #5
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    ปรับ HTT เป็น x3
    ปรับ RAM เป็น 667
    เสร็จแล้วก็ลองปรับ FSB ไล่ดูเลยครับ น่าจะตันที่ประมาณ 300 กว่าๆ

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by พีคุง View Post
    ไป OC ให้ที่บ้านไม๊ึครับ
    บริการทุกระดับประทับใจเลยแฮะ....

  7. #7
    OverclockZone Member meanarin's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    meanarin.com

    Default

    Quote Originally Posted by พีคุง View Post
    ไป OC ให้ที่บ้านไม๊ึครับ
    *0*

  8. #8
    OverclockZone Member meanarin's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    meanarin.com

    Default

    Quote Originally Posted by Amagin View Post
    ปรับ HTT เป็น x3
    ปรับ RAM เป็น 667
    เสร็จแล้วก็ลองปรับ FSB ไล่ดูเลยครับ น่าจะตันที่ประมาณ 300 กว่าๆ
    คือ ผมแค่ปรับตรง HTT กับ RAM แล้วก็นั่งเปลี่ยนที่ FSB แล้วอย่างอื่น AUTO หมดได้หรือเปล่าหรอครับ

  9. #9
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by meanarin View Post
    คือ ผมแค่ปรับตรง HTT กับ RAM แล้วก็นั่งเปลี่ยนที่ FSB แล้วอย่างอื่น AUTO หมดได้หรือเปล่าหรอครับ
    ใช่แล้วครับ ลองค่อยๆปรับ FSB ขึ้นไปเรื่อยๆดูนะครับ แรกๆเอาทีละ 20 ก่อน ถ้ามันไม่ไหวก็ลดเหลือทีละ 10 ทีละ 5 หรือทีละ 1 ไปเลยก็ได้แล้วแต่ความละเอียดของท่านครับ อ้อ... แล้วถ้าเกิดเพิ่ม FSB จนถึงจุดที่แรมมันไปไม่ไหว(มีเสียงร้องออกมา) ก็ลองลดแรมลงเหลือ 533 ดูครับแล้วค่อยเพิ่ม FSB ไปต่อ แนะนำแค่นี้ก่อนแล้วกันครับ มีปัญหาอะไรลองว่ามาครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •