overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20
  1. #1
    OverclockZone Member kungsen's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2009

    Default ผมละเซ็ง SYNNEX พันทิพย์ประตูน้ำ จริงๆ

    เรื่องมีอยู่ว่า เช้าวันนี้ ผมได้นำ harddisk seagate 500 G ไปเคลมกับ SYNNEX พันทิพย์ประตูน้ำ
    อาการที่ต้องเอาไปเคลมคือ เสียงดังแค็ก (ดังมาก ๆ) และเข้าถึงข้อมูลเช้ามากบางครั้งค้างไปเลย
    และเช้าของวันนี้ผมจึงตัดสินใจหอบ harddisk ไปที่พันทิพย์ประตุน้ำ ออกบ้านแต่เช้าตรู่ไปถึงห้างยัง
    ไม่เปิดเลยจึงรอจนเปิด และก็ได้ไปหยิบบัตรคิวเป็นคิวแรกเลย พอหยิบบัตรคิวเขาก็เรียกให้ผมนำ
    harddisk ไปให้เข้าดูและสอบถามอาการ และเขาก็บอกว่านั่งรอประมาณ ครึ่งชั่วโมงนะคะ
    ผมก็นั่งรอ ครึ่งชัวโมงและเขาก็ได้เรียกชื่อผมให้ไปรับของ พอรับของผมก็ถามเขาว่าพี่ครับแล้วมันจะ
    มีอาการเหมือนเดิมอีกไหมครับ เพราะผมเคยเคลมมาแล้วรอบนึงใช้ไม่ถึงเดือนมันก็เป็นอีก พนักงานเขาก็ตอบผมว่า ไม่เป็นหรอกคะ เพราะเราเปลี่ยนตัวใหม่ให้แล้ว ผมก็โล่งใจคิดว่าคงไม่มีปัญหาอีกแล้ว


    พอถึงบ้านก็ทำการเสียบสายต่าง ๆ จนเสร็จและโอนถ่ายข้อมูลที่ได้ Blackup ไว้สักพัก ครับพี่น้อง
    คอมผมค้างไม่มีอาการใดๆตอบสนองเลย ใจหายเลย เลยเลยรีสตาร์เครื่องพอรีสตาร์เครื่อง Boot นานมากครับ (กำแล้วเรา) พอ Boot เสร็จก็เลยลอง ฟอแมต harddisk ตาย******แล้ว ฟอแมตไม่ได้อีก กำจริงและเราครานี้ เฮยเซ็ง นะปัจจุบันนี้บูทเครื่องไม่ได้เลยครับ เครื่องผมมี Harddisk อยู่ 2 ลูก ถ้าเสียบลูกที่มีปัญหาด้วย จะบูทไม่ได้ แต่ถ้าเสียบตัวที่ไม่มีปัญหาตัวเดียวบูตได้


    เซ็งจริง ๆ นี้หรือของใหม่ เศร้าจริง ไม่รู้จะทำยังไง เพื่อนๆคิดว่าผมควรกลับไปเคลมที่พันทิพย์ที่เดิม หรือว่าไปที่ศูนย์ใหญ่เลยครับ แนะนำหน่อย ว่าถ้าเป็นเพื่อน ๆ จะทำยังไงกัน

    พรุ่งนี้กะจะไปเคลมอีกรอบ ดูซิพนักงานเขาจะว่ายังไง จะถือไปที่ปริ้นออกมาไปให้เขาดูด้วย
    รูป รูป

  2. #2
    H2OPlUS's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ท่าน้ำนนท์ ,เดอะมองาม , เมืองทอง

    Default

    เซ็งแทนครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Big's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    BKK

    Default

    เข้าใจว่าเป็นที่อย่างอื่นแล้วครับ

    เปลี่ยน HDD มาใหม่ แล้วเป็นอยู่อ่ะ

    ลองเช็คกับ HD Tune สิครับ

    เช็ค CPU บอร์ด แรม พาวเวอร์ ไล่ๆไป

  4. #4
    OverclockZone Member Kritdanai's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2008
    Location
    BANGKOK

    Default

    เมื่อก่อน ผมเอาบอร์ดไปเคลม ส่องเมนบอร์ดผมยังกะส่องพระเลยครับ -*-
    เสร็จแล้วมาบอกว่าขา CPU มันหักมันอยู่นอกเหนือประกัน ( จริงๆมันเสียก่อนที่ผมจะถอด CPU มันออกจากเมนบอร์ดแล้วนะครับ อาจจะพลาดไปทำขา Slot CPU มันหัก อันนี้ขอยอมรับ ) -*-
    เช็คแล้วมีค่าซ่อมประมาณ 800 ทั้งที่บอร์ดยังอยู่ในประกัน -*-
    ก็โอเคซ่อมไปครับ พอซ่อมเสร็จใช้ได้เดือนนึงก็เจ๊งอาการเดิมอีก
    เอาไปเคลมอีกรอบถือใบที่เคยซ่อม 800 ไปด้วย คราวนี้เปลี่ยนตัวใหม่ให้เลย
    ซึ่งจริงๆมันน่าจะเปลี่ยนให้ตั้งแต่ทีแรกแล้วนะ และไม่ควรมีค่าซ่อมด้วย ในความคิดผม -*-
    Last edited by Kritdanai; 7 Nov 2009 at 21:08:11.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Apr 2009
    Location
    Bangsue

    Default

    ใช้ตัวเดียวกันผมเลยครับ 7200.12 รึปล่าวครับ
    ผมใช้ความเร็วปกติ 230MB/s นิดๆ ไม่เคยค้างนะ เเต่เรื่องเสียงนี่มีครับ ดังเเกร็กๆ เวลาอ่านข้อมูล
    ปกติรึปล่าวไม่รุ้

  6. #6
    OverclockZone Member เรกะกอร์ฟ's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2009
    Location
    อ.เมือง จ.ยะลา

    Default

    ยกไปทั้งเครื่องเลย เขาจะได้ ไหลไม่ออก

  7. #7
    OverclockZone Member nike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    ลองเปลี่ยนช่องเสียบ sata บน MB เป็นช่องอื่นดู

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kungsen View Post
    เรื่องมีอยู่ว่า เช้าวันนี้ ผมได้นำ harddisk seagate 500 G ไปเคลมกับ SYNNEX พันทิพย์ประตูน้ำ
    อาการที่ต้องเอาไปเคลมคือ เสียงดังแค็ก (ดังมาก ๆ) และเข้าถึงข้อมูลเช้ามากบางครั้งค้างไปเลย
    และเช้าของวันนี้ผมจึงตัดสินใจหอบ harddisk ไปที่พันทิพย์ประตุน้ำ ออกบ้านแต่เช้าตรู่ไปถึงห้างยัง
    ไม่เปิดเลยจึงรอจนเปิด และก็ได้ไปหยิบบัตรคิวเป็นคิวแรกเลย พอหยิบบัตรคิวเขาก็เรียกให้ผมนำ
    harddisk ไปให้เข้าดูและสอบถามอาการ และเขาก็บอกว่านั่งรอประมาณ ครึ่งชั่วโมงนะคะ
    ผมก็นั่งรอ ครึ่งชัวโมงและเขาก็ได้เรียกชื่อผมให้ไปรับของ พอรับของผมก็ถามเขาว่าพี่ครับแล้วมันจะ
    มีอาการเหมือนเดิมอีกไหมครับ เพราะผมเคยเคลมมาแล้วรอบนึงใช้ไม่ถึงเดือนมันก็เป็นอีก พนักงานเขาก็ตอบผมว่า ไม่เป็นหรอกคะ เพราะเราเปลี่ยนตัวใหม่ให้แล้ว ผมก็โล่งใจคิดว่าคงไม่มีปัญหาอีกแล้ว


    พอถึงบ้านก็ทำการเสียบสายต่าง ๆ จนเสร็จและโอนถ่ายข้อมูลที่ได้ Blackup ไว้สักพัก ครับพี่น้อง
    คอมผมค้างไม่มีอาการใดๆตอบสนองเลย ใจหายเลย เลยเลยรีสตาร์เครื่องพอรีสตาร์เครื่อง Boot นานมากครับ (กำแล้วเรา) พอ Boot เสร็จก็เลยลอง ฟอแมต harddisk ตาย************แล้ว ฟอแมตไม่ได้อีก กำจริงและเราครานี้ เฮยเซ็ง นะปัจจุบันนี้บูทเครื่องไม่ได้เลยครับ เครื่องผมมี Harddisk อยู่ 2 ลูก ถ้าเสียบลูกที่มีปัญหาด้วย จะบูทไม่ได้ แต่ถ้าเสียบตัวที่ไม่มีปัญหาตัวเดียวบูตได้


    เซ็งจริง ๆ นี้หรือของใหม่ เศร้าจริง ไม่รู้จะทำยังไง เพื่อนๆคิดว่าผมควรกลับไปเคลมที่พันทิพย์ที่เดิม หรือว่าไปที่ศูนย์ใหญ่เลยครับ แนะนำหน่อย ว่าถ้าเป็นเพื่อน ๆ จะทำยังไงกัน

    พรุ่งนี้กะจะไปเคลมอีกรอบ ดูซิพนักงานเขาจะว่ายังไง จะถือไปที่ปริ้นออกมาไปให้เขาดูด้วย
    ไปศูนย์ใหญ่ดีกว่าคับ ผมเคยเคลมนั่งรอแค่10นาทีเอง ได้ของใหม่ แถมตอนนั้นเปลี่ยนรุ่นใหม่ให้อีกตะหาก แต่ไม่รู้นะ อาจจะแล้วแต่บางทีครับ ยังไงลองไปศูนย์ใหญ่ดูนะครับ เอาใจช่วยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member monkeypond's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2008

    Default

    เมื่อวานผมเอา hdd ไปเครมที่ SYNNEX สาขาเซียร์มา

    seagate 250 G

    .... 25 นาทีได้ตัวใหม่ ใช้ได้ปกติ แต่โค ต ร เสียดายข้อมูลที่หายไป

  10. #10
    OverclockZone Member takai's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default มี Void ที่ไหนบ้างครับนอกจาก Synnex

    Quote Originally Posted by kungsen View Post
    เรื่องมีอยู่ว่า เช้าวันนี้ ผมได้นำ harddisk seagate 500 G ไปเคลมกับ SYNNEX พันทิพย์ประตูน้ำ
    อาการที่ต้องเอาไปเคลมคือ เสียงดังแค็ก (ดังมาก ๆ) และเข้าถึงข้อมูลเช้ามากบางครั้งค้างไปเลย
    และเช้าของวันนี้ผมจึงตัดสินใจหอบ harddisk ไปที่พันทิพย์ประตุน้ำ ออกบ้านแต่เช้าตรู่ไปถึงห้างยัง
    ไม่เปิดเลยจึงรอจนเปิด และก็ได้ไปหยิบบัตรคิวเป็นคิวแรกเลย พอหยิบบัตรคิวเขาก็เรียกให้ผมนำ
    harddisk ไปให้เข้าดูและสอบถามอาการ และเขาก็บอกว่านั่งรอประมาณ ครึ่งชั่วโมงนะคะ
    ผมก็นั่งรอ ครึ่งชัวโมงและเขาก็ได้เรียกชื่อผมให้ไปรับของ พอรับของผมก็ถามเขาว่าพี่ครับแล้วมันจะ
    มีอาการเหมือนเดิมอีกไหมครับ เพราะผมเคยเคลมมาแล้วรอบนึงใช้ไม่ถึงเดือนมันก็เป็นอีก พนักงานเขาก็ตอบผมว่า ไม่เป็นหรอกคะ เพราะเราเปลี่ยนตัวใหม่ให้แล้ว ผมก็โล่งใจคิดว่าคงไม่มีปัญหาอีกแล้ว


    พอถึงบ้านก็ทำการเสียบสายต่าง ๆ จนเสร็จและโอนถ่ายข้อมูลที่ได้ Blackup ไว้สักพัก ครับพี่น้อง
    คอมผมค้างไม่มีอาการใดๆตอบสนองเลย ใจหายเลย เลยเลยรีสตาร์เครื่องพอรีสตาร์เครื่อง Boot นานมากครับ (กำแล้วเรา) พอ Boot เสร็จก็เลยลอง ฟอแมต harddisk ตาย************แล้ว ฟอแมตไม่ได้อีก กำจริงและเราครานี้ เฮยเซ็ง นะปัจจุบันนี้บูทเครื่องไม่ได้เลยครับ เครื่องผมมี Harddisk อยู่ 2 ลูก ถ้าเสียบลูกที่มีปัญหาด้วย จะบูทไม่ได้ แต่ถ้าเสียบตัวที่ไม่มีปัญหาตัวเดียวบูตได้


    เซ็งจริง ๆ นี้หรือของใหม่ เศร้าจริง ไม่รู้จะทำยังไง เพื่อนๆคิดว่าผมควรกลับไปเคลมที่พันทิพย์ที่เดิม หรือว่าไปที่ศูนย์ใหญ่เลยครับ แนะนำหน่อย ว่าถ้าเป็นเพื่อน ๆ จะทำยังไงกัน

    พรุ่งนี้กะจะไปเคลมอีกรอบ ดูซิพนักงานเขาจะว่ายังไง จะถือไปที่ปริ้นออกมาไปให้เขาดูด้วย

  11. #11
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    กำ เพิ่งเคยเห็นไบออสฟ้องสเตตัส BAD เป็นบุญตาจริงๆ นึกว่าฟังก์ชั่นS.M.A.R.T.มีไว้เท่ๆซะอีก

  12. #12
    OverclockZone Member khin7710's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default

    ไปที่ใต้ทางด่วนเลยครับ เคยไปแล้ว ไม่เกิน15นาที (มีน่ารักๆคนนึงตัวเล็กๆ) ตอนไปเอาwd320Gเสียงดังไป2ลูกเป็นรหัสb3 ทั้ง2ลูก ตอนเคลมได้ B3 1ลูก และ blue 1ลูกกลับมา ขอเขาบอกว่าเปลี่ยนเป็นB3ทั้งคู่ได้ไม๊เพราะจะนำไปraid เขาเดินไปคุยกับหัวหน้า1-2นาที หัวหน้าเดินไปเลือกB3อีกตัวมาให้

    สรุป ได้B3กลับมา2ลูกสมใจอยากครับ บริการดีมากๆ

  13. #13
    OverclockZone Member 13ee1213ee12's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    Apple in California

    Default

    เมื่อวันศุกก็เครม 500G ที่ซินเน็กเหมือนกันครับอาการดีฟลักทั้งวันก็ไม่เสร็จ บางครั้งบูตมาไดร้ก็หาย รอ 15 นาทีได้ตัวใหม่กลับมา แจ่มครับ

  14. #14
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    เปลี่ยนมาใหม่แต่เจอ bad งี้ ผมว่าควรเช็ค hdd ก่อนละว่ามัน bad จิงเปล่าหรือเป้นที่อื่น
    ผมเองก็เคยเอา sg ไปเครมนะ ครึ่ง ชม.ได้เหมือนกัน ก็ใช้อยู่ไม่มีปัญหา สงสัยตัวที่ท่านได้ไปคงเป็นตัวที่ผมเคยส่งเครมอ่ะ 55555+

  15. #15
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    แล้วตอนรับมาไม่ได้ดูเหรอครับว่ามันใหม่หรือเปล่า?

    หรือว่าดูแล้วว่าใหม่แน่นอน แต่พอมาเสียบขึ้น bad

    ผมว่าถ้าของใหม่ขึ้น bad นี่โอกาสน้อยนะ เว้นจากของเวียนซ่อมแล้วเอามาแปะวอยส่งให้เรา

  16. #16
    OverclockZone Member tor_bp's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    รังสิต คลอง1

    Default

    ลองเช็ค PSU ดูครับ

  17. #17
    OverclockZone Member kanao's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2006

    Default

    ลองเปลียน PSU ดูยังครับ ไม่ได้เข้าข้าง0นะแต่แค่อยากแนะนำ

  18. #18
    OverclockZone Member sonkub's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Kritdanai View Post
    เมื่อก่อน ผมเอาบอร์ดไปเคลม ส่องเมนบอร์ดผมยังกะส่องพระเลยครับ -*-
    เสร็จแล้วมาบอกว่าขา CPU มันหักมันอยู่นอกเหนือประกัน ( จริงๆมันเสียก่อนที่ผมจะถอด CPU มันออกจากเมนบอร์ดแล้วนะครับ อาจจะพลาดไปทำขา Slot CPU มันหัก อันนี้ขอยอมรับ ) -*-
    เช็คแล้วมีค่าซ่อมประมาณ 800 ทั้งที่บอร์ดยังอยู่ในประกัน -*-
    ก็โอเคซ่อมไปครับ พอซ่อมเสร็จใช้ได้เดือนนึงก็เจ๊งอาการเดิมอีก
    เอาไปเคลมอีกรอบถือใบที่เคยซ่อม 800 ไปด้วย คราวนี้เปลี่ยนตัวใหม่ให้เลย
    ซึ่งจริงๆมันน่าจะเปลี่ยนให้ตั้งแต่ทีแรกแล้วนะ และไม่ควรมีค่าซ่อมด้วย ในความคิดผม -*-
    ตามนั้นแหละถูกแล้วครับ เพราะมันมีขาหักถือว่านอกเหนือการประกัน ตัวนั้นใช้งานไม่ได้อีก ก็ถือว่าของชิ้นนั้นหมดประกันไปทันทีแต่เค้ายังรับซ่อมถือว่าโชคดีนะครับ ปกติผมทำขาล้มแล้วเอาไปเค้าก็ไม่ยอมซ่อมให้ด้วยซ้ำ

  19. #19
    OverclockZone Member FATELLO's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    พหลโยธิน 7, ติวานนท์

    Default

    Quote Originally Posted by Kritdanai View Post
    เมื่อก่อน ผมเอาบอร์ดไปเคลม ส่องเมนบอร์ดผมยังกะส่องพระเลยครับ -*-
    เสร็จแล้วมาบอกว่าขา CPU มันหักมันอยู่นอกเหนือประกัน ( จริงๆมันเสียก่อนที่ผมจะถอด CPU มันออกจากเมนบอร์ดแล้วนะครับ อาจจะพลาดไปทำขา Slot CPU มันหัก อันนี้ขอยอมรับ ) -*-
    เช็คแล้วมีค่าซ่อมประมาณ 800 ทั้งที่บอร์ดยังอยู่ในประกัน -*-
    ก็โอเคซ่อมไปครับ พอซ่อมเสร็จใช้ได้เดือนนึงก็เจ๊งอาการเดิมอีก
    เอาไปเคลมอีกรอบถือใบที่เคยซ่อม 800 ไปด้วย คราวนี้เปลี่ยนตัวใหม่ให้เลย
    ซึ่งจริงๆมันน่าจะเปลี่ยนให้ตั้งแต่ทีแรกแล้วนะ และไม่ควรมีค่าซ่อมด้วย ในความคิดผม -*-
    พรุ่งนี้ผมก็จะเอาเมนบอร์ดไปเครมเหมือนกัน เนื่องจากว่าค่า CMOS ไม่จำค่า ใช้มา 9 เดือน เปลี่ยนถ่านไป 4 ก้อน แถมเฟรชไอบอสก็ไม่หาย เอาไปเครมจะได้ของใหม่ไหมหนอ

  20. #20
    OverclockZone Member pionic's Avatar
    Join Date
    10 Sep 2009
    Location
    เมืองทอง

    Default

    ลองเปลี่ยนไปใช้ WD ดู
    seagate ปัญหาเยอะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •