overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member mymelody's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2008

    Default Out of rang ช่วยผมทีครับ...

    ช่วยผมด้วยครับ ปัญหานี้ผมเเก้เองไม่ได้จริงๆ

    เวลา boot เข้า windows อ่ะครับ

    เเล้วมันขึ้นคำว่า Out of rang

    ผมลองหมดเเล้ว เเก่ไม่ได้ครับ

    เเง่ๆ VGA จะเสียมั้ย T^T

    ผมใช้ 9800gtx+ ครับ

    ใครก็ได้ช่วยทีครับ ตอนนี้ใช้ onbond อยู่

    เครียดครับ...

  2. #2
    OverclockZone Member mymelody's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2008

    Default

    เงียบ... รอต่อไป...

  3. #3
    OverclockZone Member 21031455's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2009

    Default

    พอเปลี่ยนมาใช้ onbord แล้วใช้ได้ใช่มั้ยครับ ????

    หรือถ้าไม่ได้ ลองหาจออื่นมาต่อดูครับ เช็คสายด้วยว่าต่อดีมั้ย

  4. #4
    OverclockZone Member mymelody's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2008

    Default

    ครับ พอเปลี่ยนมาใช้ on bord เเล้ว ใช้ได้ครับ
    เเต่พอกลับไปใช้ vga มันไม่ได้อะครับ
    ทำไงดีครับ สายต่อเเน่นเเล้วครับ

  5. #5
    OverclockZone Member savog_am2+'s Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008

    Default

    m/b ตัวไหนครับ มี ASUS บางรุ่นนะที่ต้องไปปรับจั้มเปอร์ที่บอร์ด m/b บางตัวต้องไปปรับที่ไบออส
    หรือลองอีกวิธี ถอดปลักไฟฟ้าเครื่องออกแล้วเอาคลิบหนีบกระดาษง้างออกมา เอาไปรูดที่สลอต PCIx ค่อยๆนะครับ
    ที่การ์ดจอก็เอายางลบขัดหน้าสัมผัสซะ ลองดูครับ เอาใจช่วยๆๆๆ

  6. #6
    OverclockZone Member addaddadd's Avatar
    Join Date
    11 Apr 2009

    Default

    เด่วจะลองทำตามที่ท่าน savog_am2+ บอกนะครับ
    คือว่า ผมใช้บอร์ด Ecs black อ่ะครับ
    มันจะมีวิธีไหยบ้างครับ เกี่ยวกับ Bios อ่ะครับ
    เเต่มันเเปลกนะครับ คือ เวลาผมใช้ออนบอร์ดเจอปกติไม่มีปัญหาอะไร
    เเต่พอใช้ vga มันก้ติดนะ (ตอนนี้ใช้ Xp เเต่ก่อน win7 ิไม่เข้า win)
    เเต่หน้าจอมันเป็น จุดๆอะครับ เป็นไปทั่วพอเลย ขาวๆนะ
    เเลวสีก้มีเเค่ 4 สีเอง เปลี่ยนยังไงก้ไม่ได้อะครับ
    เครียดครับ กำลังว่าจะยกไปซ่อมอยู่เลย เพราะทำเองไม่ได้จริงๆ
    เเต่เด่วจะลองทำตามที่ท่านบอกนะครับ
    เเล้วจะมาบอกว่าได้หรอืไม่ได้
    ปล.ท่านใดอ่านเเล้ว งง ผมขอ อภัย ด้วยนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member เรกะกอร์ฟ's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2009
    Location
    อ.เมือง จ.ยะลา

    Default

    คืออย่างนี้

    onboard มันจะจำการตั้งค่าปรกติสำหรับจอมา เช่น 1024*768 32bit

    พอคุณไปซื้อการ์ดจอมาใส่ หรือคุณมีอยู่แล้ว ไปอัพเดทไดร์ฟเวอร์การ์ดจอ

    ส่วนใหญ่ driver การ์ดจอช่างฉลาดมาก ตั้งค่าหน้าจอให้เราอัตโนมัติ (เจือก)

    มันจะตั้งค่าให้มากที่สุดเท่าที่การ์ดจอจะทำได้ (แต่จอกุรับไม่ได้ ยุ่งจริง)

    ที่ร้าน อัพเดทไดร์เวอร์ทุกเครื่อง out of range ไปซะ 5 เครื่อง

    วิธีแก้คือ .... ไม่รู้ ลืมแล้ว

  8. #8
    OverclockZone Member Guz's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    เข้า safe mode ตั้งหน้าจอให้เป็น 800*600

  9. #9
    OverclockZone Member addaddadd's Avatar
    Join Date
    11 Apr 2009

    Default

    เข้าเเล้วครับ เอา vga ไปเสียเครื่องอื่นก้ มีสีเเค่ 4 สีครับ
    มี จุดๆ เต็มหน้าจอเลย
    สงสัย มันจะ ตายเเล้วมั้งครับ T^T
    ใครรู้มั้งครับ ร้าน Tk ประกันเท่าไหร่
    เเง่ๆ ถ้าประกันหมดจะทำยังไง T^T

  10. #10
    OverclockZone Member เรกะกอร์ฟ's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2009
    Location
    อ.เมือง จ.ยะลา

    Default

    Quote Originally Posted by addaddadd View Post
    เข้าเเล้วครับ เอา vga ไปเสียเครื่องอื่นก้ มีสีเเค่ 4 สีครับ
    มี จุดๆ เต็มหน้าจอเลย
    สงสัย มันจะ ตายเเล้วมั้งครับ T^T
    ใครรู้มั้งครับ ร้าน Tk ประกันเท่าไหร่
    เเง่ๆ ถ้าประกันหมดจะทำยังไง T^T
    แบบนั้นแรมเสียครับ

    รีบ ๆ ไปเคลมเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •