overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18
  1. #1
    OverclockZone Member birdoverclockzone's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008

    Default ใครใช้ windowns 7 64bit มาตอบทีครับ

    คือว่าผมอยากจะลง windown 7 64bit ครับไม่ทราบว่า สเป็กเครื่องจะพอไหม
    E8400 3.0
    p5kpl-cm
    ram 1g*2
    pwc 5770

    จะถามว่า soft ware ที่support กับ 64bit จะไม่สามารถใช้รวมกับ 32 บิตได้จริงไหมครับ
    คือว่ากลัวลงไปแล้วจะ หาโปรแกรมมาใช้กับ64 บิตยากอ่ะครับ แนะนำทีนะครับ

    และ เกมส์ นี่สามารถ เล่นได้ทุกเกมส์ไหมครับ ทั้ง online และ off line

    และ windown 7 64bit ยังมีปัญหาเรื่องอะไรอีกไหมครับ ช่วยบอกทีนะครับ เพราะว่าจะลองใช้ดูครับผม
    Last edited by birdoverclockzone; 8 Nov 2009 at 03:16:26.

  2. #2
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ไม่พอครับ
    อย่างน้อย ๆ ต้องเเรม 4 GB นะครับ
    เเรม 2 G เล่น 32 เถอะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member birdoverclockzone's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    ไม่พอครับ
    อย่างน้อย ๆ ต้องเเรม 4 GB นะครับ
    เเรม 2 G เล่น 32 เถอะครับ
    แต่เพื่อนผมใช้ ram2g มันก็ไวนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    X64 ลงโปรแกรมแบบ32บิทได้ แต่อยู่ในโหมดซิมูเลชั่นมั้งครับ ไม่แน่ใจ อันนี้รอผู้รู้

    แต่ส่วนใหญ่โปรแกรม32บิทติดตั้งได้เกือบทั้งหมด(เกือบเฉยๆนะ) เกมถ้าเป็นfor windowsลงได้หมด เกมเก่าๆต้องลุ้นเอาครับ ออนไลน์ไม่มีข้อมูลเพราะเล่นแต่ปังย่า อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member birdoverclockzone's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by K8 View Post
    X64 ลงโปรแกรมแบบ32บิทได้ แต่อยู่ในโหมดซิมูเลชั่นมั้งครับ ไม่แน่ใจ อันนี้รอผู้รู้

    แต่ส่วนใหญ่โปรแกรม32บิทติดตั้งได้เกือบทั้งหมด(เกือบเฉยๆนะ) เกมถ้าเป็นfor windowsลงได้หมด เกมเก่าๆต้องลุ้นเอาครับ ออนไลน์ไม่มีข้อมูลเพราะเล่นแต่ปังย่า อิอิ
    ซิมูเลชั่น คือไรครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Oct 2006

    Default

    ผมก็ลงให้ลูกใช้เล่นเกมส์ แรม 2กิ๊ก ก็ใช้ได้มะมีปังหาใดๆคร๊าบ ส่วนโปรแกรมทั่วๆไปก็ใช้ได้หมดนี่ครับ ปัญหาก็จะมีแต่พวกไดร์เวอร์อุปกรณ์ต่อพ่วงซะมากกว่า เพราะมันจะเลือกว่า 32 หรือ 64บิต เช่น การ์ดจอเป็นต้น

  7. #7
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    ไม่มีปัญหาไรครับ ยืนยันผมใช้อยู่แต่ว่าของผม 3 GB นะแต่คิดว่าไม่แตกต่างครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Peter-C's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default

    ลงไปเลยครับ อย่าไปกลัว แรงแน่ๆ เร็วกว่า XP เห็นๆ ลื่นมากๆ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Nov 2007

    Default

    แรม 1GB ผมยังลงมาแล้ว เพียงแต่ไม่ได้เอาไปเล่นเกม

  10. #10
    OverclockZone Member Yakuzaa's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    USS Enterprise

    Default

    อรมน้อยไปนะคับลง 32เหอะ แต่ถ้าอยากลงจิงๆ ก็ลงได้ครับ โปรแกรม 32บิตใช้ใน 64บิตได้แน่นอน

  11. #11
    OverclockZone Member birdoverclockzone's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008

    Default

    ขอขอบคุณทุกท่านมากๆๆนะครับ แต่ว่าถ้า แรมผม 2g นี่เวลาเล่นเกมส์ แรงๆๆจะกระตุกไหมครับ

  12. #12
    OverclockZone Member birdoverclockzone's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by K8 View Post
    X64 ลงโปรแกรมแบบ32บิทได้ แต่อยู่ในโหมดซิมูเลชั่นมั้งครับ ไม่แน่ใจ อันนี้รอผู้รู้

    แต่ส่วนใหญ่โปรแกรม32บิทติดตั้งได้เกือบทั้งหมด(เกือบเฉยๆนะ) เกมถ้าเป็นfor windowsลงได้หมด เกมเก่าๆต้องลุ้นเอาครับ ออนไลน์ไม่มีข้อมูลเพราะเล่นแต่ปังย่า อิอิ


    การที่ ลง โปรแกรม 32 บิตใน 64บิตจะต้อง อยู่ในโหมดดซิมูเลชั่น ที่ท่านนี้บอกด้วยไหมครับ

  13. #13
    OverclockZone Member reconnang's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    จะลง 64 ไปทำไมละครับแรมมีแค่2g ที่ท่านอื่นลงก้เพราะต้องการใช้แรมแบบที่มากกว่า3g....32 กับ 64วินโดแทบจะไม่ต่างกันเลยถ้าโปรแกรมที่ไม่ซับพอท64 มันก็ทำงานเท่ากับ32 ละครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Geil's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2009
    Location
    RiGEL

    Default

    windows 7 แค่เปิดเครื่อง มันก็กินแรมไป 1G นิด ๆ แล้วอ่ะครับ

    ส่วนเรื่องเกมออนไลน์น่ะ เล่นได้นะ แต่ไม่ 100 % (เท่าที่ได้ยินมา)เพราะผมก็ไม่ได้เล่นเกมอะไรมากมาย

    ส่วนเรื่องลงโปรแกรม 32บิตในวินโดว์64 บิตมันลงได้อยู่แล้ว เพราะ64 บิตมันจะมีโฟลเดอร์ program file (x86) สำหรับรันโปรแกรม 32 บิตบนวินโดว์ 64 บิตเลย

  15. #15
    OverclockZone Member fbig7's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ใช้อยู่ครับ มีปัญหากะ32บิตอยู่ครับ หาโปรแกรม32บิตบางตัวได้ยากยิ่ง
    เพราะบางโปรแกรมผลิตทั้ง32และ64 ซึ่งถ้าผลิตแบบนี้จะลง32ไม่ได้ พอไปหา64ได้ก็ไม่มีตัวแครกซึ่งหายากมากๆ
    ตอนนี้ทำใจอยู่ครับขี้เกียจลงใหม่ แต่เกมส์ส่วนใหญ่ไม่มีปัญหา

  16. #16
    OverclockZone Member Leoz's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007

    Default

    ยืนครับครับ ใช้ได้ ผมใช้อยู่ Win 7 Ultimate 64Bit

    แรม 2GB ก็สามารถลง 64 Bit ได้ครับ ลองใช้มายังไม่เคยใช้แรมถึง 2GB เต็มความจุเลยครับ ถ้าเต็มก็ว่ากันอีกที มากสุด 1.8-1.9GB ครับ

    แล้วก็ลงโปรแกรม ของ 32Bit ได้ทุกตัวไม่มีปัญหา ที่ผมลง โปรแกรม 80% เป็น 32Bit หมดครับ

    เกมส์ออนไลน์ ผมว่าน่าจะ... 100% แล้วนะครับ ไงลองดูอีกที


    *รูปตอนเล่นเน็ต ฟังเพลง msn ครับ ไม่หน่วง อืด แต่อย่างใด

  17. #17
    OverclockZone Member Geil's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2009
    Location
    RiGEL

    Default

    Quote Originally Posted by Leoz View Post
    ยืนครับครับ ใช้ได้ ผมใช้อยู่ Win 7 Ultimate 64Bit

    แรม 2GB ก็สามารถลง 64 Bit ได้ครับ ลองใช้มายังไม่เคยใช้แรมถึง 2GB เต็มความจุเลยครับ ถ้าเต็มก็ว่ากันอีกที มากสุด 1.8-1.9GB ครับ

    แล้วก็ลงโปรแกรม ของ 32Bit ได้ทุกตัวไม่มีปัญหา ที่ผมลง โปรแกรม 80% เป็น 32Bit หมดครับ

    เกมส์ออนไลน์ ผมว่าน่าจะ... 100% แล้วนะครับ ไงลองดูอีกที


    *รูปตอนเล่นเน็ต ฟังเพลง msn ครับ ไม่หน่วง อืด แต่อย่างใด
    ตามนั้นครับ ถ้าใช้งานประมาณนี้ ก็โอครับ

    แต่เครื่องผมใช้ทำงาน 3D อ่ะ ตอนเรนเดอร์นะ กินแรมไปเกือบ 4 กิ๊กแน่ะ(โอ้..พระเจ้า)
    ก็ถ้าท่าน ๆ มีแรมน้อยแต่ใช้โปรแกรมที่มันกินเครื่องแล้วละก็..............

  18. #18
    OverclockZone Member Firewars's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2009
    Location
    ดอนเมือง, รังสิต

    Default

    ตั้งแต่ใช้มา ยังไม่เจอปัญหา 32 บิท ลง 64 ไม่ได้

    Compatibility Pwned!


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •