overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19
  1. #1
    OverclockZone Member nutpich's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    ชิดลม ปิ่นเกล้า

    Default ช่วยด้วยครับ เสียบปลั๊กไฟแล้วคอมเปิดเองเลย

    ผมใช่ ecs a790gxm-a กับ 7750 (ธรรมดาดา)
    Power ของ tsunami Power'on 685W

    อาการคือเสียบปลั๊กของเพาเวอร์เข้ากับเต้าเสียบบุ๊บ เครื่องก็เปิดเองทันที
    ตอนแรกนึกว่าปุ่ม Power ที่เคสค้าง ลองถอดสาย power ที่เสียบอยู่กับบอร์ดออก
    ก็เป็นเหมือนเดิม

    อีกอาการคือ เวลาใน bios กับ ในวินโดว์ไม่ตรงกันครับ
    clock ไม่ขึ้น ปรับ bus ปรับไฟ ขึ้นเฉพาะใน biosครับ
    แต่พอเข้าวินโดว์กับไม่มีอะไรเกิด ขึ้นวิ่ง 2.7 เท่าเดิมไฟเท่าเดิม bus เท่าเดิม
    ผมเลยงงเป็นไก่ตาแตกแล้วตอนนี้

    อาการแบบนี้เป็นกับ power supply รึป้าวครับ
    เพิ่งซื้อมมายังไม่ถึง สามเดือนเลย

    ยังไงก็รบกวนพี่ๆ ด้วยนะครับ
    น้องยังเล็กด้อยประสบการณ์

  2. #2
    OverclockZone Member Kritdanai's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2008
    Location
    BANGKOK

    Default

    ลองเปลี่ยนแบตเตอรี่เมนบอร์ดครับ ราคาประมาณ 80 บาทมั้ง -*-
    อาการแบบนี้ เข้าไป Set Bios ไปที่ Power Manage Setup--> AC Back Function แล้วเลือก Soft-Off
    เพื่อปิดฟังชั่นการทำงานของ AC Power

  3. #3
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    ถ่านไบออส 30 บาทครับ 80 มันเกินไปครับ -*-

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2007
    Location
    Pakkred,Nonthaburi

    Default

    ของผมเคยเป็นน่ะเสียบปลั้กแล้วคอมเปิดเอง แต่ของผมตอนคอมเปิดแล้วมันไม่ขึ้นอ่ะไรเลยน่ะครับ จอดำ ผมก็แก้ด้วยเปลี่ยนpsuใหม่

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Mar 2008

    Default

    M/B ผีสิงห์ ~ บรึ๋ยยยๆ~ นอกเรื่องแหะๆ ขอโทดค๊าบ ยังไงรอผู้รู้มาตอบนะค๊าบบ เอาใจช่วย แก้ได้ไวๆคับ

  6. #6
    OverclockZone Member care it's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    Suratthani And Bangkok

    Default

    อาการแบบนี้ ผมเคยเจอครับ

    เมนบอร์ดเสีย

  7. #7
    OverclockZone Member khin7710's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default

    ผีเมนบอร์ด

    ถ่านไบออส 30 บาทครับ 80 มันเกินไปครับ -*-
    เห็นข้อความนี้แล้วเจ็บใจ เคยเสียค่าโง่ ซื้อถ่านเมนบอร์ด 120

  8. #8
    OverclockZone Member nutpich's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    ชิดลม ปิ่นเกล้า

    Default

    ผมลองเปลี่ยนถ่านก่อนล่ะครับ
    ไม่กับ เพาเวอร์ก็สะบายใจแล้วครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    น่าจะ psu

  10. #10
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    Quote Originally Posted by parnatiwat View Post
    ถ่านไบออส 30 บาทครับ 80 มันเกินไปครับ -*-
    เกินไป 20 บาทครับ ได้ 30 บาท 2 ก้อน

  11. #11
    OverclockZone Member TajabOn[G]'s Avatar
    Join Date
    3 Aug 2009
    Location
    บางแค,หนองแขม,วงเวียนใหญ่,ม.เศรษฐกิจ

    Default

    ดีเลยครับ ไม่ต้องกดเปิด 555+

  12. #12
    OverclockZone Member khin7710's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by biologypanda View Post
    เกินไป 20 บาทครับ ได้ 30 บาท 2 ก้อน
    อย่าตอกย้ำครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Lyant's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by khin7710 View Post
    ผีเมนบอร์ด



    เห็นข้อความนี้แล้วเจ็บใจ เคยเสียค่าโง่ ซื้อถ่านเมนบอร์ด 120
    120 เลยเหรอ...ร้านไหนครับ...

  14. #14
    OverclockZone Member Kritdanai's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2008
    Location
    BANGKOK

    Default

    Quote Originally Posted by parnatiwat View Post
    ถ่านไบออส 30 บาทครับ 80 มันเกินไปครับ -*-

    80 บาท ผมซื้อเป็นแผงนะฮะ แผงนึง 4 ก้อน -*-

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2009

    Default

    Quote Originally Posted by khin7710 View Post
    ผีเมนบอร์ด



    เห็นข้อความนี้แล้วเจ็บใจ เคยเสียค่าโง่ ซื้อถ่านเมนบอร์ด 120

    ผมซื้อราคาดีลเลอร์ 8 บาทครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2007

    Default

    เวลาshutdown ปกติไหมครับ เคยเป็นเหมือนกันเวลาเปิดpower แล้วคอมพ์เปิดเลย เป็นตอนที่update กันทางmicrosoft ไม่สมบูรณ์ แล้วทำให้shutdownไม่ได้ เวลาเสียบไฟคอมพ์ก้อเปิดเองเลยล่ะครับ รู้สึกว่าจะทำrestore ไปก่อนที่จะเริ่มเป็นปัญหาแล้วหายนะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Feb 2009
    Location
    LINE ID 31032529 บางกะปิ

    Default

    ลองตั้งไบออสเป็นดีฟอล ถ้าไม่หาย ก็ไล่ดูที่พาวเวอ และเมนบอด

  18. #18
    OverclockZone Member tanin2684's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2009
    Location
    ลาดบัวหลวง

    Default

    เมื่อก่อนผมเคยเป็นน่ะ ช่างเขาบอกว่าไฟรั่วอ่ะ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jan 2009

    Default

    เป็นที่ Mainboard นะถูกต้องแล้วคับ ยืนยัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •