overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29

Thread: สงสัยอาการนี้มากครับ

  1. #1
    OverclockZone Member gOdaRT's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2007
    Location
    BK U.

    Default สงสัยอาการนี้มากครับ

    คือแบบตอนนี้ใส่ HDD 160 กับ 250 อยู่เวลาบูทวินโดว์ถ้าใส่แต่ 160 ตัวเด่วก็รันปกติครับ

    แต่พอใส่ 250 เข้าไป มันจะอืดขึ้นตอนเวลาบูทวินโดว์ แล้วบางครั้งก็นานมากเป็นนาทีเลย

    เหมือนจะค้างไปเลย ก็เลยถอด 250 ออก ก็กลับปกติ แต่พอเสียบเข้าไปหลังจากเกิดอาการ

    มันก็เปิดติดตามปกติอีกครั้ง

    เสียอารมกับที่มันทำเครื่องช้าแบบรวนๆๆไปเลยช่วงนี้ เซง มาก

    ยิ่งถ้าตอน OC อะบูทวินโดว์ช้าก่าเดิมอีก ไม่ทราบว่ามันเป็นอาการอะไรเหรอ

    หรือไฟ PSU ไม่พอ เพราะตอนนี้ใส่ ตัว 450 w ที่มันติดมากับแคช G-View Mario อยู่

    ใครพอรู้วิธีแก้ก็ช่วย วินิจฉัย หน่อย

    ว่าจะลองแก้โดยจะไปสอย PSU ไม่อยู่เนี่ยจลองดู

  2. #2
    OverclockZone Member gOdaRT's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2007
    Location
    BK U.

    Default

    น่าจะเป็นที่อาการ ของไฟไม่พอป่ะ

  3. #3
    ลองดูนะครับ
    Guest

    Default

    ถ้าไม่ลำบากลอง format ลง win ใหม่ดูครับผมเคยเป็นแล้วลอง for ดูมันดันหาย ใส่ทั้ง2ตัวไว้นะ

  4. #4
    OverclockZone Member gOdaRT's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2007
    Location
    BK U.

    Default

    Quote Originally Posted by ลองดูนะครับ View Post
    ถ้าไม่ลำบากลอง format ลง win ใหม่ดูครับผมเคยเป็นแล้วลอง for ดูมันดันหาย ใส่ทั้ง2ตัวไว้นะ

    ลองแล้วครับไม่หาย

  5. #5
    OverclockZone Member gOdaRT's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2007
    Location
    BK U.

    Default

    ตริกต๊อก

  6. #6
    OverclockZone Member badghost's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    จันทบุรี

    Default

    อาการที่บอกมานี่ เป็นตอนบูตเข้าวินโดร์ ช่ายปะ หน้าที่มีแถบโหลด มันจะค้างหน้านั้นพักนึง แล้วก็เข้าได้ตามปกติ เวลาเล่นก็ปกติ

    ใช้เมนบอร์ดอะไรอยู่ครับ แล้วก็วินโดร์ที่ใช้เป็นตัวไหน

  7. #7
    OverclockZone Member gOdaRT's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2007
    Location
    BK U.

    Default

    Quote Originally Posted by badghost View Post
    อาการที่บอกมานี่ เป็นตอนบูตเข้าวินโดร์ ช่ายปะ หน้าที่มีแถบโหลด มันจะค้างหน้านั้นพักนึง แล้วก็เข้าได้ตามปกติ เวลาเล่นก็ปกติ

    ใช้เมนบอร์ดอะไรอยู่ครับ แล้วก็วินโดร์ที่ใช้เป็นตัวไหน
    1. ใช่เลย

    2. ใช้บอร์ด ASUS P5N-E SLi กับวินโดว์ xp Dark V.4

    บางทีเล่นปกติ แต่พอสักแปปมันก็เกิดอาการแบบช้านิดหน่อย มากสุดก็ค้างไปเลย

  8. #8
    OverclockZone Member badghost's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    จันทบุรี

    Default

    Remove Driver Chipset Nvidia ที่ติดมากับวินโดร์ Dark V.4 ออกให้หมด แล้วไปโหลด Driver หน้าเวปหรือที่ติดมากับเมนบอร์ดก็ได้ มาลงใหม่

    จริงๆแล้ววินโดร์ Dark V4 จะมีปัญหาที่ Driver การ์ดจอด้วย ถ้าเล่นแล้วไม่มีปัญหาอะไรก็ปล่อยไป แต่ถ้าเล่นเกมส์บางเกม(เช่น Audtion แถบเคาะเลื่อนไม่เนียน)แล้วภาพมันกระตุกเป็นระยะก็เอาออกด้วยนะ แล้วก็ลงใหม่


    ผมไม่รับประกันว่าจะหาย 100 % นะ แต่ผมแก้แล้วหาย ของคุณอาจจะเป็นที่สาเหตุอื่นอีกหรือป่าวก็ไม่รู้
    Last edited by badghost; 27 May 2007 at 15:26:13.

  9. #9
    OverclockZone Member gOdaRT's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2007
    Location
    BK U.

    Default

    Quote Originally Posted by badghost View Post
    Remove Driver Chipset Nvidia ที่ติดมากับวินโดร์ Dark V.4 ออกให้หมด แล้วไปโหลด Driver หน้าเวปหรือที่ติดมากับเมนบอร์ดก็ได้ มาลงใหม่

    จริงๆแล้ววินโดร์ Dark V4 จะมีปัญหาที่ Driver การ์ดจอด้วย ถ้าเล่นแล้วไม่มีปัญหาอะไรก็ปล่อยไป แต่ถ้าเล่นเกมส์บางเกมแล้วภาพมันกระตุกเป็นระยะก็เอาออกด้วยนะ แล้วก็ลงใหม่


    ผมไม่รับประกันว่าจะหาย 100 % นะ แต่ผมแก้แล้วหาย ของคุณอาจจะเป็นที่สาเหตุอื่นอีกหรือป่าวก็ไม่รู้
    เรื่อง Driver Chipset Nvidia ที่ติดมากับ V.4 ผมลบออกหมดแล้วครับตั้งแต่ตอนลงวินโดว์เส็ดใหม่ๆๆแล้วรวมถึงการ์ดจอด้วย

    แต่ก็ยังเป็นอยู่ T^T

  10. #10
    OverclockZone Member badghost's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    จันทบุรี

    Default

    เหอๆ อันนี้ก็ไม่รู้แล้วละ T-T

    อาการแบบที่คุณบอกมา ถ้าลงวินโดร์ใหม่ๆมันจะปกติ แต่พอลงโปรแกรมโน่นโปรแกรมนี่ไปแล้วเด่วมันก็เป็นเองขึ้นมาอย่างไม่มีเหตุผล ยิ่งลงโปรแกรมที่เกี่ยวกับ Hardware ยิ่งโหลดเข้าวินโดร์ช้าเข้าไปอีก

    แต่บังเอิญของผมแก้แล้วหาย ..........( X2 3600+ Asus M2N-E Ram Rox 1*2 HD250 GF7300GT)

  11. #11
    OverclockZone Member gOdaRT's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2007
    Location
    BK U.

    Default

    อย่างงี้ก็แย่อะซิ แต่ที่สงสัยอะคือ แบบถ้าใส่ HDD ตัวเด่ว คือ 160 อะ จะไม่มีอาการอะไรเกิดขึ้นเลย

    ทุกอย่างเป็นอย่างปกติ แต่พอใส่ 250 เข้าไปด้วย นี่แหละที่สงสัยมานานแล้ว บางทีมันก็ค้างแต่นานๆหนนึงเรื่องค้างเนี่ย

    ประมาณ 2 อาทิดหน นึง อะ นี่แหละที่ยังคิดไม่ตก งง

  12. #12
    OverclockZone Member badghost's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    จันทบุรี

    Default

    อืม เพิ่งนั่งคิดได้เมื่อกี้เอง อาจจะเป็นที่ตัว HD เองก็ได้ครับ เคยเจออาการคล้ายๆแบบนี้เหมือนกัน ประมาณว่ามี Bad sector หรือเป็นที่ IO ของ HD เอง Fdisk Format แล้วก็ไม่หาย ต้องเคลม กลับมาก็ใช้ได้ปกติ แต่ตัวที่ผมเจออาการแบบนี้เป็น Seagate 80G นะ

  13. #13
    OverclockZone Member gOdaRT's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2007
    Location
    BK U.

    Default

    ก็กะว่าจะส่งแคลมอะ

    แต่จะบอกแคลมยังไงดีอะ แบบพูดไม่ค่อยเก่งอะ

  14. #14
    OverclockZone Member badghost's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    จันทบุรี

    Default

    ห่อด้วยผ้าหนาๆแล้วปาออกไปนอกหน้าต่างห้อง

    เฮ้ย.......ไม่ช่าย

    ผมไม่รู้ว่าประกันของที่ไหน ที่ควรกระทำก่อนก็คือตรวจสภาพภายนอกของ HD ให้ดีก่อนว่ามีตรงไหนร้าว บิ่น แตก หรือป่าว(ร้านเคลมมันชอบอ้าง เสียค่าซ่อมแพงมาก) แล้วค่อยเอาไปเคลม บอกไปเลยว่า HD มี Bad HD 250G เป็นของใหม่น่าจะมีเปลี่ยนให้เลย เค้าไม่มานั่งเช็คก่อนหรอกว่ามันมี Bad เท่าไหร่(ถึงเช็คก็นานมาก) เคลม HD ไม่ค่อยเรื่องมากแบบเมนบอร์ด ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร

  15. #15
    OverclockZone Member gOdaRT's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2007
    Location
    BK U.

    Default

    ผมก็คิดไว้อะว่ามันน่าจะติด Bad

  16. #16
    OverclockZone Member CuteCool's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    ลองแฟรชไบออสใหม่ตอนเสียบ HDD สองลูกดูครับ ไบออสเวอร์ชั่นเดิมก็ได้ ผมเคยเป็นตอนใช้ ECS ทำแบบที่ว่าก็หาย

    เรื่องเครมถ้าประกัน D-Com ไปศูนย์ใหญ่ก็ได้ครับ ไม่ต้องบอกอ่ะไรมาก เค้าก็รับเครม ถ้าบอร์ดสภาพอยู่ในการประกัน แต่ระวังของวนนะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member gOdaRT's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2007
    Location
    BK U.

    Default

    เซงจิตจิงๆๆ

  18. #18
    OverclockZone Member gOdaRT's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2007
    Location
    BK U.

    Default

    ตกลงมันเป็นเพราะอะไรใครพอตอบได้บ้างครับ

  19. #19
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    ตอนเสียบพร้อมกันสองตัว ได้ต่อไฟแยกกันหรือเปล่า?

  20. #20
    OverclockZone Member gOdaRT's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2007
    Location
    BK U.

    Default

    Quote Originally Posted by โชติก View Post
    ตอนเสียบพร้อมกันสองตัว ได้ต่อไฟแยกกันหรือเปล่า?
    แยกครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •