overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 36
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Oct 2009

    Default อยากทำ pc เป็นโคโล ทำยังไง ครับ

    ผมอยากเซ็ท คอมบ้าน เปิดให้เป็น โคโล นะครับ

    แบบใช้ ftp , remote แชร์ไฟล์ได้ แบบเวลา ผมอกไปข้างนอก สามารถดาวน์โหลด ข้อมูลมาใช้ได้เลย และเอาไว้โหลด + ปล่อยบิต ไปในตัว มีวิธี เซ็ทยังไง และใช้อุกรณ์อะไรบ้างครับ

    อ่านมาจากหลายๆ ที่ ยัง งงๆ อยู่ มีบางที่แนะนำให้ใช้ ผ่านเว็บ บางที่ก็บอกใช้โปรแกรมเพิ่ม

    ใครรู้ช่วยตอบหน่อยนะครับ ขอแบบละเอียดๆ หน่อยจะดีมากเลยครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    รู้แต่ว่า เอาไปวางที่ISPครับ

    มีผู้บริการมากมาย จ่ายเป็นรายเดือน

  3. #3
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    เปิดคอมทิ้งไว้ ต่อเน็ต ลงโปรแกรม TeamView จบ.


    ถ้าจะเอาเน็ตแรงแบบโคโล จ่ายแพงมากๆ

  4. #4
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ถ้าใช้คนเดียว TeamViewer จบ

    แล้วเอาเครื่องไปตั้งที่ กสท

  5. #5
    OverclockZone Member serialnuza's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    เอาไปวางผมว่าง่ายๆนะ แต่วางแล้วทำงัยให้เราไม่ต้องวิ่งไปๆมาๆระหว่างบ้านกับ กสท. บ่อยๆ อันนี้ผมว่ายากอยุ่ ถ้าสนใจลองไปคุยก่ะเจ้าของชั้นวางนิสัยดีๆละกันครับ ผมว่าถ้างัยเค้าอาจแนะนำได้ดีกว่านี้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kickkok's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2007

    Default

    ถ้าจะใช้ในบ้าน ลองหาพวก router ที่โหลดบิตได้ดีกว่า พวกนี้กินไฟน้อยกว่า atom เสียอีก ลงทุนครั้งเดียว ใช้กันได้ยาวๆ

  7. #7
    OverclockZone Member natiratt's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by kickkok View Post
    ถ้าจะใช้ในบ้าน ลองหาพวก router ที่โหลดบิตได้ดีกว่า พวกนี้กินไฟน้อยกว่า atom เสียอีก ลงทุนครั้งเดียว ใช้กันได้ยาวๆ
    ผมเ้ห็นด้วยกับท่านนี้ครับ เรื่องค่าไฟ ดีกว่าแน่ๆ

    แต่ถ้าท่านอยากได้จริงๆ ก็มีหลายวิธีด้วยกัน

    1. ถ้าเน้ตเร็ว คิดว่าที่บ้านโหลดได้ ก็ลง 2003 R2 แลวหาใน google วิธีการ set เพื่อนฐาน เช่น ftp webui และ remote 443 8080 และอีกหลายๆ อย่างในนั้นมีบอกหมดครับ(ผมเคยทำเล่นๆ)

    2. ถ้าท่าน อยากโหลดเร็ว พอมีทุน แล้วคิดว่า ค่าไฟ ไม่คุ้มที่เปิด แนะนำ isp ครับเพราะ ตอนนี้ ไม่แพงอย่างที่คิดแล้ว เห็นถูกสุดๆ ก็เดือนละ 2700 สำหรับ 1G แต่ถ้าไม่ได้ เน้นอะไรมากๆ ก็ 100M ก็พอครับ เร้วกว่าบ้าน แบบทิ้งฝุ่แ่ๆ นอนไม่เสียยค่าไฟด้วย และ ปลอดภัยต่อเครื่อง เนื่องจากความร้อน

    เช่น ค่าไฟ คอมผม คิดๆ ดูแล้ว ตกวันละ 70 บาท ผมเปิด 31 วัน ผมไปฝากโคดีกว่า จริงมะ

  8. #8
    OverclockZone Member kshase's Avatar
    Join Date
    20 May 2009

    Default

    คอมบ้านจะเอาเป็น โคโลก็ยกไป กสท. โน้นเลยครับ รายเดือนก็นิดหน่อย เอง อิอิ
    เครื่องที่ กสท. เอามาอยู่บ้านก็ไม่ได้เป็นโคโลแล้ว เค้าเรียกโคโลเพราะ speed นะ

    แบบใช้ ftp หา Userver มาลงก็ได้ครับ (แต่ ftp จากไหนไปไหนอะครับ จากบ้านไปที่ทำงานหรอ จะ work ไม่นิ)
    remote หา VNC + hamachi มาเล่นดูครับ ง่ายมาก ถ้าแบบที่ผมเล่นก็ อยู่ที่ทำงาน เจอ file ใหม่ ก็ remote มาให้มัน load กลับถึงบ้านก็ เสร็จพอดี ประมาณนี้ แบบนี้ gui ไม่ต้องลงเพิ่มก็ได้ครับ เน็ทบ้านลงไปก็เท่านั้น ครายจะมาใช้กับคุณ
    ที่ กสท. เค้าวิ่งกัน 5mb โน้น ที่บ้านยัง k อยู่เลย

  9. #9
    OverclockZone Member natiratt's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by kshase View Post
    คอมบ้านจะเอาเป็น โคโลก็ยกไป กสท. โน้นเลยครับ รายเดือนก็นิดหน่อย เอง อิอิ
    เครื่องที่ กสท. เอามาอยู่บ้านก็ไม่ได้เป็นโคโลแล้ว เค้าเรียกโคโลเพราะ speed นะ

    แบบใช้ ftp หา Userver มาลงก็ได้ครับ (แต่ ftp จากไหนไปไหนอะครับ จากบ้านไปที่ทำงานหรอ จะ work ไม่นิ)
    remote หา VNC + hamachi มาเล่นดูครับ ง่ายมาก ถ้าแบบที่ผมเล่นก็ อยู่ที่ทำงาน เจอ file ใหม่ ก็ remote มาให้มัน load กลับถึงบ้านก็ เสร็จพอดี ประมาณนี้ แบบนี้ gui ไม่ต้องลงเพิ่มก็ได้ครับ เน็ทบ้านลงไปก็เท่านั้น ครายจะมาใช้กับคุณ
    ที่ กสท. เค้าวิ่งกัน 5mb โน้น ที่บ้านยัง k อยู่เลย
    หุหุ 5M น้อยไป ท่าน ในนั้นต้อง 80M+

  10. #10
    OverclockZone Member kessopha's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    ประชาอุทิศ

    Default

    เดี๋ยวนี้ 8-16 เมกแล้ว download นะ upload ก็ แล้วแต่ 512-1Mbps
    ถ้าจะทำเครื่องที่บ้านเป็นโค น่าจะได้นะ เพราะสปีดแรง แต่ upload เน่า

    เครื่องที่ทำงานผมก็ ยก server มาใช้ที่ทำงาน เป็น webserver เฉยๆ ก็ไปขอ ip เขามา config นิดหน่อย ก็เป็น web แล้ว แต่ ftp มาไม่รู้ทำไงเหมือนกัน อยากรู้เหมือนกัน ถ้าเปิดคอมที่บ้าน เป็น web server น่าจะกรณีเดียวกันกับ ทำ ftp หรือ สามารถ remote เครื่องที่บ้านได้ ดึงไฟล์ที่บ้านได้ เข้าใจความหมายของ จขกท อย่างนี้นะ

  11. #11
    OverclockZone Member kshase's Avatar
    Join Date
    20 May 2009

    Default

    Quote Originally Posted by natiratt View Post
    หุหุ 5M น้อยไป ท่าน ในนั้นต้อง 80M+
    ต่อคน อะครับที่บอกว่า 5mb เป้นอย่างน้อยๆอะนะ อิอิ ไม่ละเอียดเอง ขอโทดที่

  12. #12
    OverclockZone Member natiratt's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by kessopha View Post
    เดี๋ยวนี้ 8-16 เมกแล้ว download นะ upload ก็ แล้วแต่ 512-1Mbps
    ถ้าจะทำเครื่องที่บ้านเป็นโค น่าจะได้นะ เพราะสปีดแรง แต่ upload เน่า

    เครื่องที่ทำงานผมก็ ยก server มาใช้ที่ทำงาน เป็น webserver เฉยๆ ก็ไปขอ ip เขามา config นิดหน่อย ก็เป็น web แล้ว แต่ ftp มาไม่รู้ทำไงเหมือนกัน อยากรู้เหมือนกัน ถ้าเปิดคอมที่บ้าน เป็น web server น่าจะกรณีเดียวกันกับ ทำ ftp หรือ สามารถ remote เครื่องที่บ้านได้ ดึงไฟล์ที่บ้านได้ เข้าใจความหมายของ จขกท อย่างนี้นะ
    จากที่คิดนะครับ ทำได้ แต่...ราคาไม่คุ้มเอาเลย โยน ให้ isp ถูกกว่าอีกมั้ง หุหุ

    Quote Originally Posted by kshase View Post
    ต่อคน อะครับที่บอกว่า 5mb เป้นอย่างน้อยๆอะนะ อิอิ ไม่ละเอียดเอง ขอโทดที่
    ขอโทษ ทีแหะๆ ของผมตอนนั้น เปิดเอง ใช้คนเดียว เลยได้ ประมานนั้น ถ้าต่อคนไม่น่าเกิน 50M สำหรับ แพคเกจ raid 0 สัก 4 ลูกครับ 5M สำหรับธรรมดา ถูกแล้วจ้า

  13. #13
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    ทำ รีโมท เปิดเครื่องทิ้งไว้
    แต่ถ้าเปิดที่บ้าน เค้าก็ไม่เรียกว่า โคโล แล้ว ถ้าจะ colo จิงๆ ต้อง ตั้งที่ isp

  14. #14
    OverclockZone Member pab6533's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007

    Default

    ทำ remote desktop กลับบ้านเอาก็ได้ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member xculibur's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    เน็ตบ้านโหลด 16Mb

    โคโหลด 6MB

    2 อันนี้คนละเรื่องกันเลย ><"

  16. #16
    OverclockZone Member kshase's Avatar
    Join Date
    20 May 2009

    Default

    Quote Originally Posted by natiratt View Post
    จากที่คิดนะครับ ทำได้ แต่...ราคาไม่คุ้มเอาเลย โยน ให้ isp ถูกกว่าอีกมั้ง หุหุ



    ขอโทษ ทีแหะๆ ของผมตอนนั้น เปิดเอง ใช้คนเดียว เลยได้ ประมานนั้น ถ้าต่อคนไม่น่าเกิน 50M สำหรับ แพคเกจ raid 0 สัก 4 ลูกครับ 5M สำหรับธรรมดา ถูกแล้วจ้า
    แรงมากๆต้อง raid 0 อะนะ เดียวมันจดไม่ทัน ^^

    Quote Originally Posted by xculibur View Post
    เน็ตบ้านโหลด 16Mb

    โคโหลด 6MB

    2 อันนี้คนละเรื่องกันเลย ><"
    ทำไมที่บ้านได้ 16Mb อะ เยอะเกิน

  17. #17
    OverclockZone Member xculibur's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kshase View Post
    แรงมากๆต้อง raid 0 อะนะ เดียวมันจดไม่ทัน ^^



    ทำไมที่บ้านได้ 16Mb อะ เยอะเกิน
    ทรูไงครับ

  18. #18
    OverclockZone Member kessopha's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    ประชาอุทิศ

    Default

    Quote Originally Posted by xculibur View Post
    ทรูไงครับ
    แล้วแต่พื้นที่ด้วยนะครับ ผมห่ า งประมาณ 1.2 km ได้เต็มที่ ที่ 10 Mbps แต่ใช้อยู่ 3 Mbps ก็พอใจแล้ว

  19. #19
    OverclockZone Member sniderkill's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008
    Location
    MRT พระราม 9

    Default

    ผมว่าซื้อ HDD สัก 1TB แล้วเอาไปฝากกับผู้ให้บริการ Colo แล้วจ่ายค่าเช่าเดือนละ 700-1000 เองคุ้มกว่าแน่ ๆๆ ครับ เพราะเขาก็ให้ Speed 10-20 MB ซึ่งมันก็แรงกว่าเน็ตบ้านเห็น ๆ และถูกอีกด้วยครับ

    ปล..ผมก็ใช้แบบนี้อยู่ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member kshase's Avatar
    Join Date
    20 May 2009

    Default

    Quote Originally Posted by sniderkill View Post
    ผมว่าซื้อ HDD สัก 1TB แล้วเอาไปฝากกับผู้ให้บริการ Colo แล้วจ่ายค่าเช่าเดือนละ 700-1000 เองคุ้มกว่าแน่ ๆๆ ครับ เพราะเขาก็ให้ Speed 10-20 MB ซึ่งมันก็แรงกว่าเน็ตบ้านเห็น ๆ และถูกอีกด้วยครับ

    ปล..ผมก็ใช้แบบนี้อยู่ครับ
    ตามนั้นเลยครับเลือกเจ้าที่ดีๆอะสบายตัว มีบริการรับส่ง HDD ให้ด้วยถ้าอยู่ใกล้ๆกันอะนะ อิอิ

    Quote Originally Posted by xculibur View Post
    ทรูไงครับ
    คิดว่าโหลดบิทได้ 16Mb เหอๆ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •