overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 6 12345 ... LastLast
Results 1 to 20 of 109
  1. #1
    OverclockZone Member bompare's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    รัชดา-ลาดมะพร้าว

    Default ถามเรื่อง bios ของ Asus P7P55D ครับ

    คือผมเป็นมือใหม่ แล้วอยากจะ oc บ้าง

    ก็ตามอ่านกระทู้มาพอสมควร แต่ไม่ค่อยเข้าใจเท่าไรครับ

    แล้วคราวนี้ผมลองเข้าไบออส ไปปรับในหน้า Ai Tweaker ในคู่มือมันจะมี 2 บรรทัดแรกเป็น

    - OC Tuner Utility

    - OC Tuner Limit Value


    แต่ใน ไบออส ของผมนั้น มันไม่มีเมนู 2 อันนี้อะครับ

    ช่วยแนะนำหน่อยครับ ว่าควรทำไงดี

    ปล. ผมลองใช้โปรแกรม Turbo V Evo ลากเล่นๆไปได้ 3.0 เองครับ

    สเปคเครื่องผม

    I5 750

    Asus P7P55D

    Scythe 600 w

    DDR 3 Ripjaws 1600/4GB

    GTX 260

    Cooler - Mega halem


    ขอบคุณมากครับ ถือว่าเป็นบทความรู้ใหม่ในชีวิตของผมเลยครับ ขอบคุณทุกกท่าน ณ ทีนี้

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    manual ทั้งหมดไปเลยครับถ้าจะปรับสูงๆครับ โปรแกรมพวกนี้มันไปไม่ได้ไกลเท่าไรครับ

  3. #3
    ps000000
    Guest

    Default

    ดูจากข้าวของ ถ้าทำเป็นน่าจะ 4Ghz ขึ้น

  4. #4
    OverclockZone Member bompare's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    รัชดา-ลาดมะพร้าว

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    manual ทั้งหมดไปเลยครับถ้าจะปรับสูงๆครับ โปรแกรมพวกนี้มันไปไม่ได้ไกลเท่าไรครับ
    แล้วพอปิด Manual แล้วใช้โปรแกรมไรไปได้ไกลๆบ้างคับ หรือต้องเซตตรงไหนอีกรบกวน พี่กร หน่อยได้ปะคับ

    เพราะดูแล้ว ไบออส มันไม่มีเมนู OC Tuner Utility ครับ เลยไปต่อไม่เป็น

    แต่ผมปรับ Cpu Voltage mode กับ Ai Overclock Tuner เป็น Manual หมดแล้วคับ
    Last edited by bompare; 8 Nov 2009 at 19:11:49.

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ต้องปรับทั้งหมดในไบออสครับถึงจะนิ่งและไกล สเปคท่าน 4.0 ผมก็ว่าไม่ยากอะไรครับ

    เดี่ยวผมส่ง PM ไปให้แล้วกันครับ กลับถึงห้องก่อน

  6. #6
    OverclockZone Member bompare's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    รัชดา-ลาดมะพร้าว

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ต้องปรับทั้งหมดในไบออสครับถึงจะนิ่งและไกล สเปคท่าน 4.0 ผมก็ว่าไม่ยากอะไรครับ

    เดี่ยวผมส่ง PM ไปให้แล้วกันครับ กลับถึงห้องก่อน
    ขอบคุณมากคับ กับความรู้บทใหม่ในชีวิตเลยคับพี่วิกร

    แล้วผมจารอ ครับพี่ ^_____^

    Last edited by bompare; 8 Nov 2009 at 19:21:49.

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เช็ค PM ที่ 3.8 ก่อน ถ้าติดตรงใหน ถามมาแล้วกันครับ อย่างปรับเหมือนผมทีเดียวให้เพิ่ม บัสและ ไฟไปที่ละนิดครับ

    ถ้าได้เดี่ยวต่อ 4.0 ครับ พรุ่งนี้แล้วกันนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member bompare's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    รัชดา-ลาดมะพร้าว

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    เช็ค PM ที่ 3.8 ก่อน ถ้าติดตรงใหน ถามมาแล้วกันครับ อย่างปรับเหมือนผมทีเดียวให้เพิ่ม บัสและ ไฟไปที่ละนิดครับ

    ถ้าได้เดี่ยวต่อ 4.0 ครับ พรุ่งนี้แล้วกันนะครับ
    ขอบคุณคับพี่ เด๋วจะลองดูก่อนยังไงจะบอกนะพี่...

    น่ารักจิงๆเลย ผู้ชายคนเน้


  9. #9
    OverclockZone Member bompare's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    รัชดา-ลาดมะพร้าว

    Default


  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เอามาโชว์กันหน่อยซิครับว่าไปถึงใหนแล้ว

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Feb 2009

    Default

    ขอคำแนะนำหน่อยสิคับ

    คือผมใช้สเปคเหมือนเจ้าของกระทู้เลย

    I5 750

    Asus P7P55D

    Scythe 600 w

    DDR3 4GB RM/1600 CL 7-8-7-24

    อยากหัด Oc แบบ manual เองบ้าง แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มตรงไหนก่อน

    ถ้าไม่รบกวน พี่วิกร ช่วย PM มาให้ผมหน่อยนะคับ ขอแค่ 3.3-3.4 พอนะคับ

    พอดีว่ายังเป็นซิ้งเดิมๆอยู่เลย

    ขอบคุณมากคับ


    ปล.อาทิตแรกที่ซื้อคอมมาว่าจะ Pmไปถามพี่วิกรแล้วคับ แต่ผมPMไม่เป็น - * -

    เลยลองลงโปรแกรม Turbo V Evo ที่แถมกะแผน่เมนบอดดูปรากดใช้ไม่เป็นอีกอนาถตัวเองจิงๆ

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เอาแค่ 3.3-3.4 ไม่ต้องทำไรเลยครับ ไฟ CPU สัก 1.32 IMC 1.3 ค่อยๆเพิ่มบัสขึ้นมาครับ

    ที่เหลือ AUTO ทั้งหมดก็น่าจะได้แล้วนะครับท่าน

    ปิด C1E ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member bompare's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    รัชดา-ลาดมะพร้าว

    Default



    ตอนนี้ไป 4.0 สบายเลยคับพี่วิกร

    ขอบคุณมากคับพี่ อิอิ ได้เทพกะเค้ามั่งแล้ววเรา เจอครูดี..

  14. #14
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by bompare View Post


    ตอนนี้ไป 4.0 สบายเลยคับพี่วิกร

    ขอบคุณมากคับพี่ อิอิ ได้เทพกะเค้ามั่งแล้ววเรา เจอครูดี..
    ร้อนเท่าไรตอน FULL ถ้าไม่สาหัสมากไป เดี่ยวพาไป 4.2 ต่อ อิอิขอคิดก่อนครับ

  15. #15
    OverclockZone Member bompare's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    รัชดา-ลาดมะพร้าว

    Default



    4.1 Full อยู่ที่ 70 กว่าๆ อ่ะคับพี่

    ตอนนี้ ในเคสมีพัดลม 2 ตัว ยังไม่ได้จัดแจงซื้อมาเพิ่มเลยครับ

    คิดว่าถ้าเพิ่มคงเย็นกว่านี้นิดหน่อย

  16. #16
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เปิดใช้ TURBO MODE ครับ ในรูปใบออสที่ส่งให้ ตั้ง Enable ครับ มันจะเป็นตัวคูณ 22 ครับ ลองบัส 200 เท่าเดิมก่อนครับ

  17. #17
    OverclockZone Member bompare's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    รัชดา-ลาดมะพร้าว

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    เปิดใช้ TURBO MODE ครับ ในรูปใบออสที่ส่งให้ ตั้ง Enable ครับ มันจะเป็นตัวคูณ 22 ครับ ลองบัส 200 เท่าเดิมก่อนครับ
    คับเด่วลองดูก่อน ผมซนไปหน่อย อิอิ

  18. #18
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ถ้าได้ 208 จริง และ CPU +แรม อึดๆหน่อย 4.5 น่าจะ valid ได้สบายๆครับ

  19. #19
    OverclockZone Member bompare's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    รัชดา-ลาดมะพร้าว

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    เปิดใช้ TURBO MODE ครับ ในรูปใบออสที่ส่งให้ ตั้ง Enable ครับ มันจะเป็นตัวคูณ 22 ครับ ลองบัส 200 เท่าเดิมก่อนครับ
    ผมลองตั้งตามพี่แล้วคับ แล้วตรงไหนที่มันเป็นหัวข้อ Turbo mode คับพี่วิกร..

    หาไม่เจอ 55

    ตอนนี้ยังเป็น x 20.0 คับพี่ ที่ 4.0 MHz เท่าเดิม

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Oct 2009

    Exclamation

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ต้องปรับทั้งหมดในไบออสครับถึงจะนิ่งและไกล สเปคท่าน 4.0 ผมก็ว่าไม่ยากอะไรครับ

    เดี่ยวผมส่ง PM ไปให้แล้วกันครับ กลับถึงห้องก่อน

    ขอสมัครเป็นลูกศิษย์อีกคนได้มั้ยคับ

    ผมไม่ค่อยรู้เรื่องอะไรเท่าไหร่

    เลยอยากจะขอคำแนะนำบ้างครับ

    ขอบคุณครับ

Page 1 of 6 12345 ... LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •