overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member hard_winter's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2008
    Location
    ย้ายมาสันป่าตองเชียงใหม่แล้วน่ะคั

    Default น้องใหม่ขอความรู้เรื่องเปิดหัวหน่อยครับ

    อย่างที่ทราบครับ อยากหาความรู้เพิ่ม

    เห็นพี่ๆๆพูดกันเรื่องเปิดหัว มันคือการทำอะไรเหรอครับ แล้วช่วยอะไรมั่ง

    เหรอใครเคยโพสเรื่องนี้ไว้ รบกวนพี่ๆๆแปะลิงค์ไว้หน่อยน่ะคับ ขอบคุณครับ

    โอ้ววว OCZ จงเจริญ!!!!!!

    ปล.นิดน่ะคับ

    Athlon II x2 240 กับ Athlon x 2 240 นี้มันตัวเดียวกันรึป่าวคับ

    สงสยจิงๆๆ ขอโทดทีถามแบบฟายๆๆน่ะคับ มือใหม่จิงๆๆ

    กำลังจะไปซื้ออาทิตย์หน้าคับ

  2. #2
    OverclockZone Member rungrod's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2009
    Location
    สะพานใหม่ กรุงเทพมหานคร สุไหกโก-ลก น

    Default

    ดันๆ

    อยากรู้เมื่อกันรอมานานละ

  3. #3
    OverclockZone Member hard_winter's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2008
    Location
    ย้ายมาสันป่าตองเชียงใหม่แล้วน่ะคั

    Default

    ลึมครับ สเปคที่จะไปซื้อ
    CPU AMD Athlon II X2 240 2,130
    MB Asrock 785gm-le 2,070
    SAPPHIRE HD 4670 1G GDDR3 128 BIT HDMI 2450
    RAM kingston DDR2/800 2G 1,590
    HDD WD5000AAKS 500GB 32MB = 1700
    DVD LG 22X [GH-22NS50] = 800
    CASE Gview Viva 550w 1,500
    SAMSUNG 20 inch 2033SW Wide15000:1 5ms D-Sub/DVI Glossy 3,990
    เมาท์+คีบอร์ด+ลำโพง+READER ไม่เกิน 1300

    รวมก็ 17530 ประมาณนี้คับ

    จากห้องจัดสเปคคอมครับ

  4. #4
    OverclockZone Member hard_winter's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2008
    Location
    ย้ายมาสันป่าตองเชียงใหม่แล้วน่ะคั

    Default

    ไม่มีคนสนใจเลย ตกไป อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member khin7710's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default

    มามะมาบอกให้
    เริ่มด้วย ตัวPHENOM II X2 550 BE 3.1Ghz./TOTAL CACHE 7MBละกันเอาแบบภาษาบ้านๆเข้าใจง่ายๆ
    จริงๆมันควรจะเป็น 3.1*2 ถูกไม๊ คือcpuวิ่งที่ความเร็ว3.1 จำนวณ2หัว

    แต่การเปิดหัวคือ เราทำตัวเนี้ยให้เป็น 3.1 ที่ 4หัว คือการเปิด2หัวที่ถูกปิดไปจากโรงงาน

    ซึ่งแปลได้ตรงๆว่า หัวที่ถูกปิดไปส่วนใหญ่(ไม่ใช่ทั้งหมด) บกพร่องเนื่องจากการผลิต เขาเลยปิดหัวที่บกพร่องไป

    ซึ่งถ้าเราได้ตัวที่สมบูรณ์แต่ถูกปิดหัว มาใช้ แล้วทำการเปิดมันก็จะกลายเป็น Phenom II X4 920 BE ในบัดดลเหมือนทุกอย่าง ทั้งประสิทธิภาพและอื่นๆ แต่ก็ต้องดวงดีจริงๆนะ

    ถ้าได้ตัวที่ไม่สมบูรณ์มาเปิด ก็จะทำให้มีerror หรือแฮ้งได้


    ส่วนตัวของจขกท ไม่แน่ใจว่าเปิดได้หรือไม่ ลองหาข้อมูลเก่าๆดูครับ มีเยอะเกี่ยวกับเรื่องนี้
    Last edited by khin7710; 8 Nov 2009 at 18:29:23.

  6. #6
    OverclockZone Member hard_winter's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2008
    Location
    ย้ายมาสันป่าตองเชียงใหม่แล้วน่ะคั

    Default

    Quote Originally Posted by khin7710 View Post
    มามะมาบอกให้
    เริ่มด้วย ตัวPHENOM II X2 550 BE 3.1Ghz./TOTAL CACHE 7MBละกันเอาแบบภาษาบ้านๆเข้าใจง่ายๆ
    จริงๆมันควรจะเป็น 3.1*2 ถูกไม๊ คือcpuวิ่งที่ความเร็ว3.1 จำนวณ2หัว

    แต่การเปิดหัวคือ เราทำตัวเนี้ยให้เป็น 3.1 ที่ 4หัว คือการเปิด2หัวที่ถูกปิดไปจากโรงงาน

    ซึ่งแปลได้ตรงๆว่า หัวที่ถูกปิดไปส่วนใหญ่(ไม่ใช่ทั้งหมด) บกพร่องเนื่องจากการผลิต เขาเลยปิดหัวที่บกพร่องไป

    ซึ่งถ้าเราได้ตัวที่สมบูรณ์แต่ถูกปิดหัว มาใช้ แล้วทำการเปิดมันก็จะกลายเป็น Phenom II X4 920 BE ในบัดดลเหมือนทุกอย่าง ทั้งประสิทธิภาพและอื่นๆ แต่ก็ต้องดวงดีจริงๆนะ

    ถ้าได้ตัวที่ไม่สมบูรณ์มาเปิด ก็จะทำให้มีerror หรือแฮ้งได้


    ส่วนตัวของจขกท ไม่แน่ใจว่าเปิดได้หรือไม่ ลองหาข้อมูลเก่าๆดูครับ มีเยอะเกี่ยวกับเรื่องนี้
    ขอบคุณครับ เก็ตเลยที่นี้ อิอิ

    ต่อไปก็ลองหาวิธีทำดู เอิ้กๆๆๆๆ

  7. #7
    OverclockZone Member maitalk's Avatar
    Join Date
    23 May 2007
    Location
    รังสิต ดอนเมือง

    Default

    ไปห้อง AMD เลย เพียบ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    Thonburi

    Default

    เปิดจุกอะเหรอ

  9. #9
    OverclockZone Member nflyer1's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2009
    Location
    ลำปางหนา

    Default

    ถ้าจะเปิดหัวตัวเองคงต้องถามหมอครับ
    แต่ถ้าจะเปิดหัวคู่อริ อันนี้แนะนำไม้หน้าสามซัดมันเลย อิๆ

    เปิดยังไงไปดูในลายเซ็นผมไหม ^ ^

  10. #10
    OverclockZone Member jobzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008

    Default

    ขลิบ นั่นเอง

  11. #11
    OverclockZone Member hard_winter's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2008
    Location
    ย้ายมาสันป่าตองเชียงใหม่แล้วน่ะคั

    Default

    Quote Originally Posted by 5-zigen View Post
    เปิดจุกอะเหรอ
    งับ

    Quote Originally Posted by 5-zigen View Post
    ถ้าจะเปิดหัวตัวเองคงต้องถามหมอครับ
    แต่ถ้าจะเปิดหัวคู่อริ อันนี้แนะนำไม้หน้าสามซัดมันเลย อิๆ
    จัดไป

    Quote Originally Posted by 5-zigen View Post
    ขลิบ นั่นเอง
    ว่าแล้วนั้น

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2008

    Default

    ของ Athlon II X2 240 เคยเห็นแต่ทำให้เป็น opteron อะครับ ลองดูละกัน
    http://www.vmodtech.com/main/article...le-x25-stable/


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •