overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member enuyacha's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008

    Default เน็ตดโหลดๆหยุดๆ เกี่ยวกับไรน่าจะเป็นที่ไหน

    คือที่หอผม ใช้เน็ตของMaxnet 5m อยู่ใช้กันประมาณ10กว่าห้อง ความเร็วก็ใช้ได้
    แต่มันมีปัญหาที่ว่า เวลาเข้าเว็บมันจะเข้าพรึบมาเลยเหมือนเน็ตมันเร็วแต่โหลดหน้าเว็บไม่เสร็จ
    เพราะมันจะหยุดแล้วก็เออเรอไป หลังจากนั้นเน็ตจะไม่มาประมาณ 5 วินาที แล้วก็จะมาเป็นพักๆ
    แบบนี้ไปเรื่อยๆ (เข้าเว็บโหลดไม่เสร็จสักเว็บ ล็อกอินเข้าเกมนี่ไม่ได้เลย)
    ผมก็เลยไปเช็คที่ฮับว่าไฟห้องไหนมันกระพริบเร็วสุดแล้วก็เจอผมก็เลยถอดสายแลนออก
    ปรากฎว่าเล่นได้ปกติเลยแต่เค้าก็แอบไปเสียบเหมือนเดิมแล้วอาการมันก็มาอีก(ไม่ใช่เน็ตคัตและโหลดบิทแน่ๆคับ)ผมก็เลยจัดการตัดสายแลนห้องนั้นออก
    แล้วบอกเจ้าของหอให้เขาซื้อ เครื่องคุมแบนวิทมา (เพราะผมคิดว่ามันน่าจะทำอะไรสักอย่างที่ทำให้ห้องอื่นๆโดนดึงแบนวิทไป) ซื้อมาผมก็จัดการวางระบบใหม่เลย แบ่งแบนวิท ล็อกอิน บล็อกโปรโตคอล ทุกอย่างที่เกี่ยวกับบิท ฟิกแม็คแอ็ดเดรส ช่วงแรกใช้ได้ดีไม่มีปัญหา แต่ซักพักประมาณ 2 วัน
    มันมาอีกละคับ ห้องเดิมเลยให้เจ้าของหอไปถามก็บอกไม่ได้ทำไร (ผมลองบีบแบนวิทห้องนั้นลงแล้ว
    บีบจนช้าสุดๆก็ไม่หายคับ ต้องถอดสายแลนอย่างเดียว)
    ตอนนี้ผมก็ยังทำไรไม่ได้เลยคับ ถ้าเขาใช้ ผมก็บล็อกโดยให้ออกได้ที่เว็บGoogle.co.thที่เดียว
    เล่นเกมเข้าเว็บไม่ได้แน่ เอาให้รู้ว่าเรารู้ว่าเขาทำ (ถึงผมจะบล็อกหรือตัดไอพีเค้าออกจากเครื่อง
    ก็เหมือนเดิมคับ หมดปัญญาจิงๆ)

    -ผมอยากรู้ว่ามันน่าจะเป็นที่โปรแกรมดึงเน็ตรึเปล่า อย่างพวกCfos.spedd หรือน่าจะเป็นที่โปรแกรมอะไร (ขนาดผมแบ่งแบนวิทแล้วยังทำไรไม่ได้เลย)ตอนนี้ผมก็เป็นคนดูแลเน็ตหอด้วย
    -ห้องนั้นใช้คอมกันสามเครื่อง(แต่ผมแบ่งแบนวิท และUser เป็นห้องไม่ได้เป็นเครื่องห้องไหนใช้เยอะก็ช้าเอง)อาจจะเป็นที่การแชร์ข้องมูลระหว่างเครื่องไหม
    -หรือจะเป็นที่อย่างอื่น รบกวนช่วยแนะนำหน่อยนะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jun 2008

    Default

    อยากรู้เหมือนกัน ดัน อึ๊บๆ

  3. #3
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ระบบจราจรติดขัด cFosSpeed ช่วยท่านได้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kshase's Avatar
    Join Date
    20 May 2009

    Default

    hub ฮับ เลยหรอ
    ใช้ ฮับจริงป่าวนิ ถ้าฮับจริงก็เน่าเพราะไอ้นี้แหละ

  5. #5
    OverclockZone Member natiratt's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2009

    Default

    บอกได้หลายอย่างมากๆ ครับ อันนี้

    อาจเป้นที่ cFosSpeed ก็ได้ เพราะ ถ้าใช้โปรแกรมนี้ มันจะดึงความสำคัญ สูง กว่าเครื่องอื่นๆ ทำให้ เน้ตไปที่นั้นได้ดีกวาที่อื่นๆ

    แต่ถ้าท่านบอกว่า ซื้อตัวควบคุม แบนวิท มาแล้วก็น่าแปลกที่ว่า ถ้าแบ่งให้แต่ละห้องเท่าๆ กัน ก็ไม่น่าจะ เป็นไปได้ที่จะดึง มาใช้ห้องตัวเองมากว่าห้องอื่นๆ เพราะ ตัว ควบคุม จะแบ่งให้เลยว่าแต่ละห้อง ใ้ช้ได้เท่าไร อต่ก็อยู่ที่ การ set ของท่านด้วยครับ ว่า ลึกขนาดไหน

    อีกเรื่อง การที่ท่าน บีบเขา โดยให้เข้าได้แค่ google ทางเดียว ผมว่าถ้า เขาจ่ายเท่าๆ กับ ทุกห้องผมว่าเป้นการไม่สมควรนะครับ เพราะ ถือว่าเป้นการเอาเปรียบ และเขาอาจแจ้งความท่านได้ ส่วนเรื่องปัญหา นั้น ท่านต้อง หาทางแก้เอาครับ เหมือนๆ กับ ผู้ให้บริการ inter เน้ตแหละ ครับ ที่ต้อง ทำไงก็ได้ ให้เน้ต ทุกบ้าน เร้วที่สุดโดยไม่เอา เปรียบ คนใดคนหนึง

  6. #6
    OverclockZone Member natiratt's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2009

    Default

    อีก เรื่อง ลืมบอก ใช้ hub หรือ สวิท นะไม่แปลก หรอก เพราะ ที่ทำงานผมก็ใช้ แต่มันแปลก ที่ คุณภาพของ ตัวที่ท่านใช้ดีแค่ไหน เหมาะ กับงาน นั้น หรือไม่เช่น ท่านเอา ตัวละ 3000 ไปใช้กับงงานนหออันนี้ เน่า แน่ๆ ครับ

    ปล. ที่ทำงานผมใช้ของ 3com ตัวละ 150000 บาทครับ ต่อเข้า วง0

  7. #7
    OverclockZone Member X-MEN-GUY's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008
    Location
    BKK

    Default

    แบบนี้ทางเทดนิคเรียก Flooding จะ TCP Flood หรือ UDP Flood คุณตรวจสอบที่ อุปกรณ์ L3 ได้เลยว่าอะไรกำลัง Flood

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jul 2009

    Default

    ที่บ้านผม switching hub ของจีน 500 บาท 5 port ต่อ 4 เครื่องที่บ้านครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •