overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20
  1. #1
    OverclockZone Member nontichai's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2009
    Location
    เซ็นทรัลบางนา,ซีคอน,เสรี,BTS

    Default ถามเรื่องโมแรม notebook

    คือผมได้ลองโมแรม notebook Bus 667 ให้เป็น Bus 800 ครับ
    แต่เมื่อลองแล้วแรมก็ยังวิ่งที่ Bus 667 เหมือนเดิมทั้งๆ ที่ CPU-Z ก็เห็นเป็น Bus 800 แล้ว
    ก็เลยอยากได้ค่า SPD ของแรม Bus 800 จริงๆ มาลองดูครับ
    หรือหากเพื่อนๆ ที่เคยลองแล้วอยากให้คำแนะนำ ผมก็ขอคำแนะนำด้วยครับ
    ส่วนค่า SPD ของแรม notebook Bus 800 ที่ผมอยากได้มีอยู่สองชิปครับ คือ
    1. ชิป Hynix
    2. ชิป Samsung


    ขอรบกวนเพื่อนๆ ชาว OCZ ด้วยนะครับ
    Last edited by nontichai; 10 Nov 2009 at 19:29:43.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    เอาCPU-Z ช่องแรมกับSPDมาดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Sippaphas's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ห้องเซิร์ฟโรงเรียน

    Default

    จะให้ CPU วิ่งเต็ม
    สำหรับ Vista และ 7 น่ะครับ ปรับโหมด High Performance ใน Power Option ครับ


    ส่วนของ XP ก็ปรับใน Power Option เป็น Home/Desktop ครับ

    ส่วนเรื่องบัสของแรม บัส CPU ก็มีผลครับ

  4. #4
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    แบบ นี้เหรอ ท่าน

    http://www.notebookmodify.com/board/...php?topic=48.0

    แรงงงง

  5. #5
    OverclockZone Member nontichai's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2009
    Location
    เซ็นทรัลบางนา,ซีคอน,เสรี,BTS

    Default

    Quote Originally Posted by Sippaphas View Post
    จะให้ CPU วิ่งเต็ม
    สำหรับ Vista และ 7 น่ะครับ ปรับโหมด High Performance ใน Power Option ครับ


    ส่วนของ XP ก็ปรับใน Power Option เป็น Home/Desktop ครับ

    ส่วนเรื่องบัสของแรม บัส CPU ก็มีผลครับ
    หาเจอแล้วครับ ขอบคุณมากๆ ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member nontichai's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2009
    Location
    เซ็นทรัลบางนา,ซีคอน,เสรี,BTS

    Default

    Quote Originally Posted by ok.chok View Post
    เอาCPU-Z ช่องแรมกับSPDมาดูครับ
    เอา CPU-Z กับ SPD มาให้ดูครับ

    รูปแรกเป็นของเดิม แรมวิ่งที่ Bus 667

    รูปที่สองแก้ SPD แล้ว แต่แรมก็ยังวิ่งที่ Bus 667 เหมือนเดิม
    ทั้งๆ ที่ CPU-Z ว่ามองเห็นเป็นว่า Bus 800 แล้ว
    ผมลองใช้ everest เช็คดูก็เห็นเป็น Bus 800 เหมือนกัน
    ผมสงสัยว่าทำไมแรมถึงวิ่งแค่ Bus 667 ครับ
    แล้วต้องทำอย่างไรแรมถึงจะวิ่ง Bus 800 ได้
    ขอคำแนะนำด้วยครับ
    รูป รูป

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    แล้วEverest เห็นมันวิ่งเท่าไรครับ ลองเทสแรมในeverestดู ค่าconfigทั้ง2ตัวเหมือนกันหมดเลยมั๊ยครับ แนะนำให้configให้เท่ากันทุกอย่าง หรือเอาแบบดิบๆเลย คืออ่านค่าตัวแรกไปเขียนลงตัว2เลย ง่ายดี หรือเอาค่าSPDจากตัว800เลยก็ได้(ชิปเดียวกันนะ) โพสขอแถวนี้เดี๋ยวมีคนเอาให้เองหละ อย่าลืมเก็บค่าเก่าไว้ด้วยนะครับ เผื่อแต๊บ

  8. #8
    OverclockZone Member nontichai's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2009
    Location
    เซ็นทรัลบางนา,ซีคอน,เสรี,BTS

    Default

    Quote Originally Posted by ok.chok View Post
    แล้วEverest เห็นมันวิ่งเท่าไรครับ ลองเทสแรมในeverestดู ค่าconfigทั้ง2ตัวเหมือนกันหมดเลยมั๊ยครับ แนะนำให้configให้เท่ากันทุกอย่าง หรือเอาแบบดิบๆเลย คืออ่านค่าตัวแรกไปเขียนลงตัว2เลย ง่ายดี หรือเอาค่าSPDจากตัว800เลยก็ได้(ชิปเดียวกันนะ) โพสขอแถวนี้เดี๋ยวมีคนเอาให้เองหละ อย่าลืมเก็บค่าเก่าไว้ด้วยนะครับ เผื่อแต๊บ
    รูปแรกเป็นค่า SPD ที่ผมตั้งไว้ครับ เหมือนกันทุกอย่าง
    รูปที่สองโปรแกรม Everest ครับ มันก็วิ่ง 667 เหมือนกัน
    รูป รูป

  9. #9
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    ระวังแต๊บ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    งง.....ลองดูดSPDจากตัวอื่นที่800มาเขียนลงดูครับ
    Quote Originally Posted by data_db2 View Post
    ระวังแต๊บ
    ถ้าแต๊บเพราะconfigSPDพลาดแล้วเปิดไม่ติด สามารถแฟลตคืนได้ถ้าเก็บค่าเก่าไว้ แต่ถ้าแต๊บพร้อมกันทั้ง2ตัว ต้องไปหาตัวอื่นมาเปิดเครื่องให้ได้ก่อน(ใส่แต่ตัวที่ใช้ได้) อย่าพึ่งใส่ตัวแต๊ปเข้าไป พอเปิดเครื่องได้แล้วค่อยยัดตัวที่แต๊ปเข้าไป แล้วจัดการใช้SPDtoolเขียนใหม่ได้เลย ผมทำเล่นบ่อย ทั้งPCและNotebook
    แต่ถ้าแต๊บแล้วมีกลิ่นใหม้ก็ตัวใครตัวมัน อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member nontichai's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2009
    Location
    เซ็นทรัลบางนา,ซีคอน,เสรี,BTS

    Default

    Quote Originally Posted by ok.chok View Post
    งง.....ลองดูดSPDจากตัวอื่นที่800มาเขียนลงดูครับ

    ถ้าแต๊บเพราะconfigSPDพลาดแล้วเปิดไม่ติด สามารถแฟลตคืนได้ถ้าเก็บค่าเก่าไว้ แต่ถ้าแต๊บพร้อมกันทั้ง2ตัว ต้องไปหาตัวอื่นมาเปิดเครื่องให้ได้ก่อน(ใส่แต่ตัวที่ใช้ได้) อย่าพึ่งใส่ตัวแต๊ปเข้าไป พอเปิดเครื่องได้แล้วค่อยยัดตัวที่แต๊ปเข้าไป แล้วจัดการใช้SPDtoolเขียนใหม่ได้เลย ผมทำเล่นบ่อย ทั้งPCและNotebook
    แต่ถ้าแต๊บแล้วมีกลิ่นใหม้ก็ตัวใครตัวมัน อิอิ
    แล้วคุณ ok.chok กับ data_db2 มีค่า SPD Bus 800 บ้างมั๊ยครับอยากได้มาลองครับ

  12. #12
    OverclockZone Member tanwatana's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    ถ้าไม่วิ่งที่ 800 ก็เป็นที่ ChipSet แล้วครับ รองรับที่ 667 เครื่องผมก็เหมือนกัน ของผม PM965

  13. #13
    OverclockZone Member nontichai's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2009
    Location
    เซ็นทรัลบางนา,ซีคอน,เสรี,BTS

    Default

    Quote Originally Posted by tanwatana View Post
    ถ้าไม่วิ่งที่ 800 ก็เป็นที่ ChipSet แล้วครับ รองรับที่ 667 เครื่องผมก็เหมือนกัน ของผม PM965
    Chip Intel GM45 มันก็รับ Bus 800 ได้ไม่ใช่หรอครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    ไม่มีค้าบ....โน๊ตบุ๊คขายไปหมดแร้ว..

  15. #15
    OverclockZone Member nontichai's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2009
    Location
    เซ็นทรัลบางนา,ซีคอน,เสรี,BTS

    Default

    Quote Originally Posted by ok.chok View Post
    ไม่มีค้าบ....โน๊ตบุ๊คขายไปหมดแร้ว..
    ขอบคุณครับ

    ท่านอื่นมีมั๊ยครับ ผมอยากได้มาลองจริงๆ ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member nontichai's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2009
    Location
    เซ็นทรัลบางนา,ซีคอน,เสรี,BTS

    Default


  17. #17
    OverclockZone Member nontichai's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2009
    Location
    เซ็นทรัลบางนา,ซีคอน,เสรี,BTS

    Default


  18. #18
    OverclockZone Member nontichai's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2009
    Location
    เซ็นทรัลบางนา,ซีคอน,เสรี,BTS

    Default

    ใครมีบ้าง ขอหน่อยครับ ชิปอะไรก็ได้ขอแค่เป็น 2G/800 พอครับ
    ใช้ได้ไม่เดี๋ยวเอามาลองเองครับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by nontichai View Post
    ใครมีบ้าง ขอหน่อยครับ ชิปอะไรก็ได้ขอแค่เป็น 2G/800 พอครับ
    ใช้ได้ไม่เดี๋ยวเอามาลองเองครับ
    ท่านลองตั้งกระทู้ใหม่ดูครับ ว่า "ขอไฟล์SPD แรม2กิ็ก บัส800 " แล้วก็ทำภาพปลากรอบ วิธีการดูดSPDด้วยครับ เพราะส่วนมากจะไม่ค่อยรู้จักกัน คงมีแต่เหล่านักรบบ้าพลังอย่างเราๆที่ทำกัน อิอิ

  20. #20
    OverclockZone Member guyoonee's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2008
    Location
    กทม.

    Default

    แล้วแต่ โนตบุคด้วยครับ ผมก็ใช้ชิพgm45 ใส่แรมบัส800 ยังดรอปลงเหลือ667 เลยครับ คงขึ้นกับเมนบรอดด้วย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •