overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member ITGamer's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2009
    Location
    Bangkok

    Default อยากเปลี่ยน CPU ต้องทำยังไงครับ

    อยากเปลี่ยน CPU อ่ะครับ ตอนนี้ใช้ Q6600 อยู่ อยากเปลี่ยไปใช้ E8400

    เลยอยากทราบว่า หลังจากเปลี่ยน CPU แล้วผมต้องไปทำอะไรเพิ่มเติมอีกมั้ยครับ

    เช่นลงวินโดว์ใหม่ หรือ แฟลชไบออส หรือ ต้องไปตั้งค่าอะไรใน BIOS หรือที่ไหนอีกรึเปล่าครับ

    มือใหม่อยากเริ่มหัดลองแงะลองเปลี่ยนลองทำเองดูบ้างอ่ะครับ เลยยังไม่ค่อยรู้เรื่องอะไร

    ขอบคุณมากครับ


  2. #2
    OverclockZone Member kawasakizx's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2009

    Default

    ไม่ต้องลงวินโดว์ใหม่ครับไม่ต้องทำอะไรทั้งนั้นถ้าไม่มีปัญหา

    ดู Socket ที่บอร์ดก่อนเปลี่ยนครับ ถ้าเปลี่ยนใหม่ยกชุด ก็แค่ถอดตัวเก่าออก เอาตัวใหม่ทั้งชุดของมันใส่ลงไปเลยครับแค่นี้ก็เรียบร้อย ซิลิโคนไม่ต้องทาก็ได้ครับ เพราะถ้าซื้อ CPU ใหม่ ซิงค์มันติด ซิลิโคนมาให้แล้ว

    ซิลิโคนจะทาก็ต่อเมื่อเราถอดตัวเก่าออกมาทำความสะอาดแล้วใส่กลับไปเหมือนเดิมถ้าเปลี่ยนของใหม่เลยไม่ต้องทาครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ITGamer's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    แล้วเราจะเช็คยังไงอ่ะครับว่า อย่าง Q6600 ของผมนั้นมันยังปรกติดีไม่มีปัญหาอะไรอยู่รึเปล่า
    มีโปรแกรมไหนตรวจสอบหรือเทสต์ CPU ได้มั้ยครับ อยากจะลองเช็คก่อนอ่ะครับ เพราะ ตัว Q6600 จะเอามาขายต่อ คนที่ซื้อไปแล้วจะได้ไม่มีปัญหาทีหลัง

  4. #4
    OverclockZone Member pheonix59's Avatar
    Join Date
    6 May 2009
    Location
    Dindaeng

    Default

    Quote Originally Posted by ITGamer View Post
    แล้วเราจะเช็คยังไงอ่ะครับว่า อย่าง Q6600 ของผมนั้นมันยังปรกติดีไม่มีปัญหาอะไรอยู่รึเปล่า
    มีโปรแกรมไหนตรวจสอบหรือเทสต์ CPU ได้มั้ยครับ อยากจะลองเช็คก่อนอ่ะครับ เพราะ ตัว Q6600 จะเอามาขายต่อ คนที่ซื้อไปแล้วจะได้ไม่มีปัญหาทีหลัง
    ถ้าใช้งานเดิมๆ (ไม่ OC) ก็เอาแค่ CPU-Z...ดูความเร็ว บัส ไฟเลี้ยงซีพียูว่าปกติดีมั้ย , Hardware Monitor...ดูอุณหภูมิซีพียูว่าร้อนไปรึป่าว ก็ได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member pheonix59's Avatar
    Join Date
    6 May 2009
    Location
    Dindaeng

    Default

    ขออภัยครับ ขอปิดอันนี้นะ (เบิ้ลซะงั้น) - -"
    Last edited by pheonix59; 9 Nov 2009 at 05:15:30.

  6. #6
    OverclockZone Member ITGamer's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    อย่างนี้ Q6600 ของผมมันยังปรกติดีรึเปล่าครับ ช่วยดูให้หน่อยนะครับ


    Last edited by ITGamer; 8 Nov 2009 at 23:18:42.

  7. #7
    OverclockZone Member kawasakizx's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2009

    Default

    ที่จะเปลี่ยนนี้เพราะอะไรครับ อยากได้ใหม่ที่แรงกว่าเดิมหรือเปล่าถ้าอยากก็เปลี่ยนไปเลยครับไม่ต้องคิดมากถ้ามีเงินจะซื้อ

    CPU ก็ปกติดีครับ แล้วจะเปลี่ยนก็เปลี่ยนได้ครับแล้วเอาของเก่าไปปล่อยมือสองขายหรือเก็บไว้ก็ได้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    หลังจากเปลี่ยน CPU แล้วผมต้องไปทำอะไรเพิ่มเติมอีกมั้ยครับ
    เตรียมซิลิโคน อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member ITGamer's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by kawasakizx View Post
    ที่จะเปลี่ยนนี้เพราะอะไรครับ อยากได้ใหม่ที่แรงกว่าเดิมหรือเปล่าถ้าอยากก็เปลี่ยนไปเลยครับไม่ต้องคิดมากถ้ามีเงินจะซื้อ

    CPU ก็ปกติดีครับ แล้วจะเปลี่ยนก็เปลี่ยนได้ครับแล้วเอาของเก่าไปปล่อยมือสองขายหรือเก็บไว้ก็ได้ครับ
    ขอบคุณมากครับที่ช่วยดูให้
    ที่จะเปลี่ยนเพราะ Q6600 เหมือนไม่ค่อยถูกกับลักษณะที่ผมเอาไปใช้งานอ่ะครับอย่างพวกเิปิดบอท กับเล่นเกม ออนไลน์ ออฟไลน์ อะไรประมาณนี้อ่ะครับ เห็นเพื่อนใช้E8400 แล้วมันเหมาะมากกว่า เปิดบอท หรือเล่นเกมเวิคแรงกว่าอีกครับ

    Quote Originally Posted by HERO-NUT View Post
    เตรียมซิลิโคน อิอิ
    เย้ยยยย อิอิ

  10. #10
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    หลังจากเปลี่ยนแล้วก็เอา Q6600 มาปล่อยให้ผมถูกๆไงครับ อิอิ ล้ิอเล่น

  11. #11
    OverclockZone Member pheonix59's Avatar
    Join Date
    6 May 2009
    Location
    Dindaeng

    Default

    Quote Originally Posted by ITGamer View Post
    อย่างนี้ Q6600 ของผมมันยังปรกติดีรึเปล่าครับ ช่วยดูให้หน่อยนะครับ


    ปกติครับ...แต่รู้สึกว่าท่านจะเปิดโหมดประหยัดพลังงานอยู่ (ตัวคูณสูงสุดน่าจะเป็น 9 นะ..แต่ในรูปแค่ 6 เอง) ซีพียูเลยวิ่งแค่ 1.6 GHz
    Last edited by pheonix59; 9 Nov 2009 at 05:18:43.

  12. #12

    Default

    Q6600 มันก็แรงนะครับ ทั้งบอท ทั้งเกม 4 หัวอีกต่างหาก เปลี่ยนซิ้งดีๆ clock หน่อยก็แรงเวอร์แล้วอะ

    เปิดบอทกี่ตัวครับ Exxxx เปิดได้ประมาณ 3x (rag นะ) ตัวนะ แรงแค่ไหนก็ได้ประมาณนี้ถ้าจำไม่ผิด

    ผมว่าของเก่าท่านก็ดีอยู่แล้วจากประสบการณ์คนใช้Qรันบอท แต่ถ้าจะเปลี่ยนก็แล้วแต่ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2009

    Default

    ไม่ทราบว่าเปิดอีท่าไหน Q6600 น้อยกว่า E8400 ครับ

    ผมมองยังไง Q6600 ก็เปิดใด้มากกว่า

    ส่วนเกม ออนไล เล่นใด้หมดน่ะ

    ออฟไลน์ ท่าเกมใหม่ๆผมว่ากินหมดน่ะ

    เกมเก่าๆแพ้
    Last edited by pongnarak; 9 Nov 2009 at 11:51:34.

  14. #14
    OverclockZone Member ITGamer's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    มันเปิดแล้วมันหน่วงๆกว่าพวก EXXXX อ่ะครับ ผมเิปิดแค่ 10-20 ตัวเองครับ cpuทำงานแค่ ประมาณ10%กว่าๆ แต่เครื่องดูหน่วงมากขึ้นเยอะเลยครับ

    เห็นเพื่อนใช้ E7400 เปิดบอทเยอะกว่าผม เครื่องยังไม่ดูหน่วงเหมือนผมเลยครับทั้งๆที่ cpu เค้าทำงานไป 60 - 70%

  15. #15
    OverclockZone Member TMalexoff's Avatar
    Join Date
    30 May 2008

    Default

    อ้าว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •