overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ใครเคยใส่ Dual Ch DDR2 667/512*2 + DDR2 533/512 Single Ch

  1. #1
    OverclockZone Member ASBK's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    อุบลราชธานี

    Default ใครเคยใส่ Dual Ch DDR2 667/512*2 + DDR2 533/512 Single Ch

    รบกวนครับ

    M/B รองรับ บอร์ด ตามลายเซ็นด้านล่างครับ รองรับ FSB 400/533 มี Ramอยู่แล้ว 1 ตัว A-DATA 512MB FSB 533 Mhz DDR2

    ตอนนี้ต้องการเพิ่มแรมอีก 1 กิก โดยได้ DDR2 667 Kington 512*2 มาพร้อมกันจะทำ Dual Ch แต่อีกตัวไม่อยากทิ้งเสียดายว่าจะใส่ไว้ด้วยมันเลยเป็น Dual Ch DDR2 512*2 + DDR2 512 Single Ch แปลว่าจะเหลือ Slot ว่าง 1 ตัว เพราะงบเดือนนี้หมดก่อน
    ถ้าเป็นแบบนั้นครับ เห็นผลเสียไหมครับ ความเร็วตัว Dual จะเสียไหม

  2. #2
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    dual หายสิครับ แต่ไม่ต้องไปสนมันหรอก เน้นปริมาณไปเหอะ เห็นผลกว่า

    ถ้าไม่เชื่้อก็ลองได้

  3. #3
    OverclockZone Member ken's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default

    ใส่ไปเถอะครับ ได้เพิ่มอีกตั้ง 512 จะไปเสียดาย Dual ทำไม แต่บัสมานคงวิ่งที่ 533 หรือเปล่าหว่า

    ถ้าให้ผมแนะนำ Dual ต้อง ชนิด ยี่ห้อ บัส เท่ากันครับถึงจะเนียน แต่ถ้าเสียดายก็ ยัดๆ ไปเถอะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ken's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ken View Post
    ใส่ไปเถอะครับ ได้เพิ่มอีกตั้ง 512 จะไปเสียดาย Dual ทำไม แต่บัสมานคงวิ่งที่ 533 หรือเปล่าหว่า

    ถ้าให้ผมแนะนำ Dual ต้อง ชนิด ยี่ห้อ บัส เท่ากันครับถึงจะเนียน แต่ถ้าเสียดายก็ ยัดๆ ไปเถอะครับ
    ลืมบอกไป ของผมนะ

    256/533*2
    512/533*1
    1 g/533*1

    ที่ใช้อยู่ 555 มีทั้ง Dual ทั้ง single

  5. #5
    OverclockZone Member ASBK's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    Quote Originally Posted by ken View Post
    ลืมบอกไป ของผมนะ

    256/533*2
    512/533*1
    1 g/533*1

    ที่ใช้อยู่ 555 มีทั้ง Dual ทั้ง single
    แปลว่า

    Kington 512/667*2 Dual
    A-data 512/533*1

    ใช้แบบนี้ม่ะได้ใช่ไหมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member -#>RayEarth<#-'s Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    บางบอน ,สะพานควาย

    Default

    ได้ฮะ แต่แรมจะวิ่งเหลือแค่ตัวที่ช้าสุดน่ะฮะ ในที่นี้ก็ 533 น่ะครับ นิดหน่อยๆ แต่ปริมาณเห็นผลกว่าจริงๆนะ ลองดูได้ๆ ^^"

  7. #7
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    Quote Originally Posted by ASBK View Post
    แปลว่า

    Kington 512/667*2 Dual
    A-data 512/533*1

    ใช้แบบนี้ม่ะได้ใช่ไหมครับ
    ถ้าใช้ก็ใช้ได้ แต่อาจจะไม่ dual ก็ได้แรมมา 1.5GB

  8. #8
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ถ้ายังกังขา คิดว่า 1024 dual แรงกว่า 1.5GB single ก็เชิญอ่าน

    http://forums.overclockzone.com/foru...t=dual+channel

  9. #9
    OverclockZone Member ASBK's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    Quote Originally Posted by -#>RayEarth<#- View Post
    ได้ฮะ แต่แรมจะวิ่งเหลือแค่ตัวที่ช้าสุดน่ะฮะ ในที่นี้ก็ 533 น่ะครับ นิดหน่อยๆ แต่ปริมาณเห็นผลกว่าจริงๆนะ ลองดูได้ๆ ^^"
    ครับผม

  10. #10
    OverclockZone Member ASBK's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    667 เข้าบอร์ด 400/533 เข้ากันได้นะครับ ยืนยันที

  11. #11
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    667 เข้าบอร์ด 400/533 เข้ากันได้นะครับ ยืนยันท

    ได้ ยันกัน 2 คนละนี่

  12. #12
    OverclockZone Member ken's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ASBK View Post
    แปลว่า

    Kington 512/667*2 Dual
    A-data 512/533*1

    ใช้แบบนี้ม่ะได้ใช่ไหมครับ


    ใช่ครับ แต่บัสจะวิ่งที่ 533 ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member ASBK's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    Quote Originally Posted by ken View Post
    ใช่ครับ แต่บัสจะวิ่งที่ 533 ครับ
    สบายใจมากขึ้นแล้วครับ ซื้อ 667 ใส่ไว้เพื่ออนาคต แม้วิ่ง 533 ก็ยอมถ้าใช้กันได้ ขอบคุณทุกคนครับ

    กลางสัปดาห์จะลองเลย สาธุขอให้วิ่งฉิ่วนะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Overclockz's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    ที่ทำการไปรษณีย์ฉะเชิงเทรา

    Default

    ใส่ เต็ม 4 ตัว กับ ใส่ 1Gb*2 ต่างกันเยอะ ไหมครับ

  15. #15
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ใส่ เต็ม 4 ตัว กับ ใส่ 1Gb*2 ต่างกันเยอะ ไหมครับ

    ไม่ต่าง

  16. #16
    OverclockZone Member DarffyPlanet's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007
    Location
    Khon Kaen

    Default

    แล้ว 1GB/667 + 512/533 = 1536/533 เหรอครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •