overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member kenqji's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008
    Location
    ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

    Default กำลังจะทำRAID0 ครับ ขอคำแนะนำหน่อย

    คือจะเล่าสถานการณ์ให้ฟังคร่าวๆก่อนนะครับ
    คือก่อนหน้านี้ผมมี6400AKKS1ลูก ไว้ทำทุกอย่างตั้งแต่ลงวินโดว์และเก็บข้อมูล
    โดยลูกเนี้ยแบ่งเป็น3พาทิชั่นไว้แล้ว แล้วที่นี้ผมไปซื้อ6400AKKSมาแล้วอีก1ลูก
    แล้วผมจะต้องทำยังไง เพื่อจะเอาไอ้สองลูกเนี่ยมาRAID0โดยให้ข้อมูล และวินโดเก่าอยู่ครบ

    อุปกรณ์สำรองก็มีExternal500GBเตรียมไว้แบ๊ึคอัพครับ

    ป.ล. ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบครับผม

  2. #2
    OverclockZone Member chain74's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร Tel:0810666858

    Default

    Quote Originally Posted by kenqji View Post
    คือจะเล่าสถานการณ์ให้ฟังคร่าวๆก่อนนะครับ
    คือก่อนหน้านี้ผมมี6400AKKS1ลูก ไว้ทำทุกอย่างตั้งแต่ลงวินโดว์และเก็บข้อมูล
    โดยลูกเนี้ยแบ่งเป็น3พาทิชั่นไว้แล้ว แล้วที่นี้ผมไปซื้อ6400AKKSมาแล้วอีก1ลูก
    แล้วผมจะต้องทำยังไง เพื่อจะเอาไอ้สองลูกเนี่ยมาRAID0โดยให้ข้อมูล และวินโดเก่าอยู่ครบ

    อุปกรณ์สำรองก็มีExternal500GBเตรียมไว้แบ๊ึคอัพครับ

    ป.ล. ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบครับผม
    ก่อนอื่นถ่ายข้อมูลไปExternal500GB
    ใช้บอร์ดอะไรครับ

  3. #3
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    รู้สึกว่าไม่มีทางที่จะทำให้ข้อมูลอยู่ครบนะครับ นอกเสียจากว่าก็อปปี้ข้อมูลไปไว้ลูกอื่นก่อน

  4. #4
    OverclockZone Member kenqji's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008
    Location
    ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

    Default

    P5QL-E ครับ เช็คแล้วรองรับRAID0 ได้6ลูก

    ==================

    เข้าเรื่องBackupครับ

    ถ้าเอาข้อมูลBackupไปที่ external มันจะแบ็คอัพได้ทุกพาทิชั่นไหมครับ
    แล้ว หลังจาก Raid0เสร็จใช่ไหมครับ มันก็จะเป็นHDDว่างๆ แล้วจะใช้อะไรRestoreอะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member lotto's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default

    ง่ายๆ ก็ใช้ norton ghost ใน hiren boot cd ครับ จับ clone disk to image เป็น image ไว้ใน external เลย
    พอผูก raid เสร็จก็ restore from image แต่อาจจะต้องใช้พวก disk director ปรับขนาด partition ให้โตขึ้นตาม (ใน hiren มีพร้อม)

  6. #6
    OverclockZone Member kenqji's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008
    Location
    ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

    Default

    Quote Originally Posted by lotto View Post
    ง่ายๆ ก็ใช้ norton ghost ใน hiren boot cd ครับ จับ clone disk to image เป็น image ไว้ใน external เลย
    พอผูก raid เสร็จก็ restore from image แต่อาจจะต้องใช้พวก disk director ปรับขนาด partition ให้โตขึ้นตาม (ใน hiren มีพร้อม)
    อ่า ยังงงๆอยู่แหะ เด๋วไปหาHirenมาก่อนละกัน

    =========

    มีคำถามเพิ่มเติมครับ

    ถ้าทำRAID0แล้วเกิดถ่านเมนบอร์ดหมดขึ้นมา จะเกิดอะไรขึ้นครับ
    Last edited by kenqji; 8 Nov 2009 at 22:09:11.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    [QUOTE=kenqji;11498276]อ่า ยังงงๆอยู่แหะ เด๋วไปหาHirenมาก่อนละกัน

    =========

    มีคำถามเพิ่มเติมครับ

    ถ้าทำRAID0แล้วเกิดถ่านเมนบอร์ดหมดขึ้นมา จะเกิดอะไรขึ้นครับ

    เสียเวลา(เดินหาถ่าน)+เสียเงิน(ไม่เกิน 100 มั้ง)
    อย่างอื่นไม่เสียหาย

  8. #8
    OverclockZone Member chain74's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร Tel:0810666858

    Default

    Quote Originally Posted by kenqji View Post
    P5QL-E ครับ เช็คแล้วรองรับRAID0 ได้6ลูก

    ==================

    เข้าเรื่องBackupครับ

    ถ้าเอาข้อมูลBackupไปที่ external มันจะแบ็คอัพได้ทุกพาทิชั่นไหมครับ
    แล้ว หลังจาก Raid0เสร็จใช่ไหมครับ มันก็จะเป็นHDDว่างๆ แล้วจะใช้อะไรRestoreอะครับ
    งงกับคำถามมาก จะRestore อะไรครับ เดาว่าวินโดว์.....ต้องลงใหม่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •