overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 May 2009

    Default external ใช้กับแมคไม่ได้ ค่ะ

    พอดีใช้ HDD ของ WD รุ่น 320 GB
    แล้วเอาไปเสียบกับ pc ก่อนหน้านี้ก็มาใช้กับแมคได้
    พอน้องเอาไปเสียบกับโนตบุค แล้วกลับมาเสียบกับไอแมคไม่ได้เลย

    ลองอ่านตามกระทู้แล้วบอกว่า
    ให้เปลี่ยนเป็น fat32 แต่พอตอนฟอแมคไม่มีให้เลือกเป็น fat32
    มีแต่ NTFS อย่างเดียว เลยอยากจะทราบว่าจะเปลี่ยนเป้น fat 32 ได้อีกรึเปล่าคะ
    เพราะบางเวบบอกเปลี่ยนได้ บางที่ก็บอกไม่ได้

    ขอบคุณค่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 May 2009

    Default

    ลองโหลดโปรแกรม paragon NTFS มาแล้วค่ะ
    เป็นแบบใช้ 10 วัน คือมันต้องใช้ตลอดรึเปล่าคะ โปรแกรมตัวนี้??
    แล้วจะแก้ได้รึเปล่าคะ

  3. #3
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ต้องใช้Paragon NTFS ตลอด ถึงจะเสียบแล้วเขียนไฟล์ลง HDD Format NTFSได้นะครับ
    ยังไงลองหาตามเวปบิตดูครับถึงจะได้ตัวเต็ม

    แต่จริงๆแล้ว ให้Mac มัน Format HDDเป็น Fat32ก็ได้นี่ครับ



    ปล. ถ้าหาโปรแกรมไม่ได้ก็หลังไมค์มานะครับ ผมมีตัวเต็มอยู่ อิๆ

  4. #4
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    NTFS-3G ก็ได้ครับ เป็น Freeware

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 May 2009

    Default

    มันเสียบในแมคไม่ขึ้นเลยค่ะ
    เลยฟอแมคที่ pc เอา
    ถ้าขอโปรแกรมหลังไมค์นี่ไฟล์จะใหญ่รึเปล่าคะ?

  6. #6
    OverclockZone Member bigkung379's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008

    Default

    FAT32 ไม่ชอบ2อย่าง

    1 รับขนาดไฟล์ได้ไม่เกิน 4GB ต่อไฟล์ (ถ้าใครจะโอนไฟล์ใหญ่ๆไงก็ต้องบีบอัดอยู่แล้วถ้าโอนแบบไม่ใช้บีบอัดเป็นไฟล์เดียวมันจะเช็คไฟลืเล็กไฟล์น้อยนานมากกว่าจะได้โอน)
    2 bad secter แล้วมันก็ทิ้งไว้แบบนั้นไม่ซ่อนหรือแก้ไขเท่าที่ทำได้ประมาณว่าเราไปแก้เอง

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 May 2009

    Default

    ตอนนี้เสียบแมคติดแล้วค่ะ
    เพราะใช้โปรแกรม NTFS-3G
    อยากทราบถ้า ลองเอา HDD ไปเสียบกับแมคเครื่องอื่น
    ที่ไม่มีโปรแกรมนี้ มันจะขึ้นหรือไม่ขึ้นคะ?

  8. #8
    OverclockZone Member Tkza's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2009

    Default

    ไม่ขึ้นครับ แล้วถ้าจะฟอร์แมตเป็น Fat32 น่าจะใช้ ไฮเรนดูนะครับ เพราะเร็วและสะดวกมาก

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Dec 2008

    Default

    ผมใช้วิธีพกไฟล์ paragon ในไดรฟ์ ไปเสียบเครื่องไหนไม่มีก็ลงดะไปเรื่องต่อไปเครื่องทั้งหมดก็จะใช้ได้55555

  10. #10
    OverclockZone Member nookistudi's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2009

    Default

    ถามหน่อยครับ ตอนที่ เสียบแล้ว ไม่เห็น HDD ได้เข้าไป ดู ที่ Disk Utility หรือยังครับ

  11. #11
    OverclockZone Member yoshio's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    Disk Utility ลองเข้าไปดูครับถ้าเจอก็จับ Format ซะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •