overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member noomza's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2009

    Default สอบถามเรื่อง Modem ครับเข้ามาดูหน่อย

    ตอนนี้ที่บ้านผมใช้ Modem Billion ตัวแลกของ True อ่ะครับ แต่มันใช้กับ Windows 7

    ไม่ได้อ่ะครับ เมื่อวานก็กะว่าจะซื้อ Modem ตัวให้ แต่ไปถามที่ศูนย์ เจ้าหน้าที่เขาก็ไม่รู้ว่า

    ใช้กับ Windows 7 ได้ไหม เลยมาถามเพื่อนๆในเว็บดีก่า ใจจริงแล้วไม่อยากเสียตังซื้อใหม่

    อยากทราบว่าตัว Billion ตัวแลกนี้มันมีวิธีที่จะทำใช้ลองรับกับ Win 7 ได้ไหม และอยากทราบว่า

    Modem ตัวไหนที่สามารถใช้กับ Win 7 ได้มั้ง

    ขแบคุณทุกท่านที่เข้ามาดูมาตอบนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member natiratt's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2009

    Default

    ผมว่า เปลี่ยนเป้น rou น่าจะใช้ได้กับ ทุก win นะครับ เพราะ ไม่ได้ ติดตั้ง driver ลงเครื่อง win 7 นั้น คงบอกยากครับ ว่า ยี่ห้อไหนใช้ได้บ้าง ไปหา rou มาเถอะครับ ราคาเดียวนี้ไม่แพงแล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member noomza's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2009

    Default

    ราคาประมาณเท่าไหร่เหรอครับท่าน แล้ว ใช้ของยี่ห้อไรดีครับ ไม่ค่อยมีความรู้เรื่องนี้เท่าไหร่อ่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    ใช่ Billion SKY ของ true หรือเปล่าครับ มันเป็น router ไม่ใช่เหรอ ผมใช้ได้ทุก windows นะ

  5. #5
    OverclockZone Member natiratt's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by noomza View Post
    ราคาประมาณเท่าไหร่เหรอครับท่าน แล้ว ใช้ของยี่ห้อไรดีครับ ไม่ค่อยมีความรู้เรื่องนี้เท่าไหร่อ่ะครับ
    ถ้าจะให้ใช้ตามผม ไม่แนะนำครับ เพราะ งานแต่ละงานไม่เหมือนกัน ผมใช้ของ 3com ราคาจำไม่ได้อะ แต่ประมาน 5000 กวว่าๆ นี่แหละ ถ้าท่านไม่คิดมาก ผมแนะนำ dlink ครับ ราคาประมาน 2000 นิดๆ

    ท่านคิดดู นะครับ ซื้อmodem ใหม่ ต่ำๆ ก็ 1000 บาท ซื้อ เพิ่งอีกนิด เอา rou ไม่ดีกว่าหรอครับ ใช้ได้กับทุกวิน ไม่ต้องนั่ง connext เองด้วย ผมว่า เสถียร กว่าอีก(อันนี้แล้วแต่ตัวนะครับ)

  6. #6
    OverclockZone Member natiratt's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by TaO_OaT View Post
    ใช่ Billion SKY ของ true หรือเปล่าครับ มันเป็น router ไม่ใช่เหรอ ผมใช้ได้ทุก windows นะ
    ถ้าใช้รุ่นนี้ pm ไปถามท่านนี้เลยครับเรื่องset จะได้ไม่ต้องซื้อ

  7. #7
    OverclockZone Member hesbond13's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2009

    Default

    งบน้อย TP-Link ก็โอเคนะครับ ราคาไม่แพงมาก อยู่พัน กลางๆ ประกัน LT ด้วย (ถ้าไม่ได้เอามาใช้ปรับแต่งอะไรมากนะครับ)

  8. #8
    OverclockZone Member natiratt's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by hesbond13 View Post
    งบน้อย TP-Link ก็โอเคนะครับ ราคาไม่แพงมาก อยู่พัน กลางๆ ประกัน LT ด้วย (ถ้าไม่ได้เอามาใช้ปรับแต่งอะไรมากนะครับ)
    นี่ก็น่าสน แต่ไม่เคยใช้อะ

  9. #9
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by noomza View Post
    ตอนนี้ที่บ้านผมใช้ Modem Billion ตัวแลกของ True อ่ะครับ แต่มันใช้กับ Windows 7

    ไม่ได้อ่ะครับ เมื่อวานก็กะว่าจะซื้อ Modem ตัวให้ แต่ไปถามที่ศูนย์ เจ้าหน้าที่เขาก็ไม่รู้ว่า

    ใช้กับ Windows 7 ได้ไหม เลยมาถามเพื่อนๆในเว็บดีก่า ใจจริงแล้วไม่อยากเสียตังซื้อใหม่

    อยากทราบว่าตัว Billion ตัวแลกนี้มันมีวิธีที่จะทำใช้ลองรับกับ Win 7 ได้ไหม และอยากทราบว่า

    Modem ตัวไหนที่สามารถใช้กับ Win 7 ได้มั้ง

    ขแบคุณทุกท่านที่เข้ามาดูมาตอบนะครับ
    ลองดูตัวนี้ครับ http://www.astra.co.th/filemanage/do...up_vista32.rar
    ก่อนติดตั้งใน 7 ให้คริกเมาส์ขวาที่ไฟล์ติดตั้งเช่น 'setup.exe' เลือก properties>Compatibility>เลือก Run This program in compatibility mode for แล้วเลือก Vista แล้วติกด้านล่าง run this program as administrator >กด ok แล้วเริ่มติดตั้ง ลองดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member noomza's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2009

    Default

    http://www.easyzonecorp.net/network/view.php?ID=442

    ทำตามนี้จะใช้กับ win 7 ได้ไหมครับ

  11. #11
    OverclockZone Member noomza's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2009

    Default

    Driver Billion V 3 ใช้กับ Windows 7 ได้ไหมครับ ใครมีวิธีทำรบกวนสอนหน่อยครับ

    Modem ตัวนี้ใช้มาตั้งแต่ มี เน็ตทรู สายดายใช้มานานแล้วไม่อยากเปลี่ยนมันเลย Modem Billion 7000

  12. #12
    OverclockZone Member punsup's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2009

    Default

    ผมใช้อยู่ครับ + Windows7
    ยืนยันว่าใช้ได้ครับ

    ลองไปดูใน Device manager แล้วเลือกSet up จากแผ่นเลยครับ ได้ชัวร์

  13. #13
    OverclockZone Member noomza's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2009

    Default

    ท่านใช้ win 7 ตัวไหนเหรอครับ ใช้ Modem Billion 7000 ป่ะครับ

    แล้ว Driver ตัวไหนครับ

  14. #14
    OverclockZone Member noomza's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by punsup View Post
    ผมใช้อยู่ครับ + Windows7
    ยืนยันว่าใช้ได้ครับ

    ลองไปดูใน Device manager แล้วเลือกSet up จากแผ่นเลยครับ ได้ชัวร์
    ท่านใช้ win 7 ตัวไหน ผมลงทำแล้วไม่เห็นได้เลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •