overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19
  1. #1
    OverclockZone Member beeshadow's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2009

    Default คอมค้าง เกิดจากอะไรครับ

    จากการสังเกตุคอมใช้งานปกติ CPU วิ่ง 10-30% 32-36C RAM ใช้ 600-800MB ใช้ โหลดบิต + ดูหนังหรือเล่นเกม ถ้าใช้ โหลดบิต + ดูหนัง + ไลท์หนัง คอม CPU วิ่ง 30-55% 34-38C RAM ใช้ 900-1,150MB คอมร้อง อีด...... ภาพค้าง กดอะไรไม่ได้เลย ต้องปิดเครื่องโดยกดPOWERค้างไว้ อาการแบบนี้เกิดจากอะไรครับ ไฟไม่พอป่าวครับ(ผมเดาๆเอา) ช่วยบอกทีครับว่าเกิดจากอะไร แล้วแก้ไขยังไงครับ

    สเปคเคอมที่ใช้งานครับ
    CPU :Athlon II X2 250 3.00GHz L2 2MB O.C 3.2GHz (15 X 214)
    CPU COOLER :CoolerMaster Hyper 212
    M/B :GIGABYTE MA78GM-US2H AMD780G/SB700
    RAM :KINGSTON 4GB 800MHz (2GB*2)
    HDD1 :SEAGATE 7200.12 500GB 16MB
    HDD2 :SEAGATE 7200.12 1TB. 32MB
    DVD :HP
    VGA :ASUS ATI 4770 Formula 512MB DDR5
    CASE :ThermalTake Xaser VI VG4000SWA Fan 12"*2 14"*2
    PSU :PC Power& Cooling SILENCER 500W (Peak = 550W)
    +5V @ 24A
    +12V @ 35A
    -12V @ 0.8A
    +3.3V @ 24A
    +5VSB @ 2.5A
    Continuous = 500W
    Last edited by beeshadow; 10 Nov 2009 at 08:20:54.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2008

    Default

    เป็นที่ hdd ครับ เพราะยี่ห้อซีเกท

    ถ้าใช้ของเวสเทินดิจิตัล จะไม่เป็น

  3. #3
    OverclockZone Member jakkapong0's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2008
    Location
    Advice ตราด

    Default

    เชคสายไฟจ่ายHDD
    ลองเปลี่ยนPSUดูครับ

  4. #4
    OverclockZone Member beeshadow's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2009

    Default

    HDD ลองเช็คแล้วครับใช้งานได้ปกติ เรื่องเปลี่ยนPSUยังไม่ได้ลองครับ ผมลองถอด VGA :ASUS ATI 4770 Formula 512MB DDR5 ใช้ โหลดบิต + ดูหนัง + ไลท์หนัง กลับไม่มีปัญหาอะไรครับ
    Last edited by beeshadow; 10 Nov 2009 at 08:23:36.

  5. #5
    OverclockZone Member beeshadow's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2009

    Default

    Quote Originally Posted by jakkapong0 View Post
    เชคสายไฟจ่ายHDD
    ลองเปลี่ยนPSUดูครับ
    PSU ไฟจ่ายไม่พอหรือป่าวครับ หรือเสียครับ ถ้าเสียก็ดีพอดีประกันเหลืออยู่ จะได้ไม่ต้องเสียเงินซื้อใหม่ ถ้าไฟไม่พอจริงๆต้องซื้อใหม่ช่วยแนะนำทีครับ

  6. #6
    OverclockZone Member pramook's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2007
    Location
    www.eu-get.com

    Default

    Hdd virus และอื่น ๆ

  7. #7
    OverclockZone Member beeshadow's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2009

    Default

    Quote Originally Posted by pramook View Post
    Hdd virus และอื่น ๆ
    ขอบคุณครับ ผมจะลอง Scan Virus ดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member beeshadow's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2009

    Default

    ผมลืมบอกไป หลังจากคอมร้อง อีด...... ภาพค้าง กดอะไรไม่ได้เลย พอเปิดมา
    System อุณหภูมิสูงขึ้นถึง 50C
    CPU อุณหภูมิสูงขึ้นถึง 51C

  9. #9
    OverclockZone Member skyline_008's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008
    Location
    จะโบยบินไปสุดขอบฟ้า..ไปเอาเดือนดารามาไว้ที่นี่

    Default

    อาจเป็นที่การ์ดจอก็ได้อ่ะน่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member beeshadow's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2009

    Default

    Scan Virus แล้วครับไม่พบครับ ทำไมถึงว่าเป็นที่ HDD อ่ะครับ
    Last edited by beeshadow; 11 Nov 2009 at 10:31:54.

  11. #11
    OverclockZone Member beeshadow's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2009

    Default

    Quote Originally Posted by skyline_008 View Post
    อาจเป็นที่การ์ดจอก็ได้อ่ะน่ะ
    ทดสอบหรือแก้ไขยังไงครับ
    Last edited by beeshadow; 11 Nov 2009 at 10:32:35.

  12. #12
    OverclockZone Member Qat's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by beeshadow View Post
    ทดสอบหรือแก้ไขยังไงครับ
    ลองหาการ์ดจอตัวอื่นมาใส่แล้วทดลองใช้งานดูครับ ถ้าไม่ค้าง ก็เป็นที่การ์ดจอ

    ของผมเป็นหนักกว่าคุณอีก เพิ่งซื้อมาแท้ๆ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=635764

  13. #13
    OverclockZone Member beeshadow's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Qat View Post
    ลองหาการ์ดจอตัวอื่นมาใส่แล้วทดลองใช้งานดูครับ ถ้าไม่ค้าง ก็เป็นที่การ์ดจอ

    ของผมเป็นหนักกว่าคุณอีก เพิ่งซื้อมาแท้ๆ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=635764
    ของผมลองเปลี่ยน GF8600 ไม่มีปัญหาครับ สรุปเป็นที่VGA ใช่ไหมครับ เสาร์นี้ว่าจะไปเคลมครับ
    ได้ความรู้เพิ่มเลย

    ขอบคุณครับ
    Last edited by beeshadow; 12 Nov 2009 at 09:36:36.

  14. #14
    OverclockZone Member beeshadow's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2009

    Default

    มีท่านไหนแนะนำอะไรไหมครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Aug 2009
    Location
    ต.นาดี อ.เมือง จ.อุดรธานี 41000

    Default

    ถอดเชค ดูที่ละตัวเลยครับถ้ามีอะไหล่ เท่าที่ดูลองเปลี่ยน C จอ น่าจะเป็ฯกับตัวนั้นก็เป็นได้ครับ เพราะเคยเป็นเเหมือนกัน ค่อยๆ เชคทีละตัว หรือไม่ก็เป็นที่ แรม ก็ได้นะครับ สลอตเสียหรือ แรมพัง ลองดูครับ

  16. #16
    OverclockZone Member beeshadow's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2009

    Default

    Quote Originally Posted by sheroo007 View Post
    ถอดเชค ดูที่ละตัวเลยครับถ้ามีอะไหล่ เท่าที่ดูลองเปลี่ยน C จอ น่าจะเป็ฯกับตัวนั้นก็เป็นได้ครับ เพราะเคยเป็นเเหมือนกัน ค่อยๆ เชคทีละตัว หรือไม่ก็เป็นที่ แรม ก็ได้นะครับ สลอตเสียหรือ แรมพัง ลองดูครับ
    -เชคแรมแล้วครับ ปกติครับ
    -เท่าที่ดูลองเปลี่ยน C จอ คืออะไรครับ ผมไม่เข้าใจ ไม่เก่งเรื่องคอมเท่าไร

    ขอบคุณครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Aug 2009
    Location
    ต.นาดี อ.เมือง จ.อุดรธานี 41000

    Default

    Quote Originally Posted by beeshadow View Post
    -เชคแรมแล้วครับ ปกติครับ
    -เท่าที่ดูลองเปลี่ยน C จอ คืออะไรครับ ผมไม่เข้าใจ ไม่เก่งเรื่องคอมเท่าไร

    ขอบคุณครับ
    card จอ ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member beeshadow's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2009

    Default

    Quote Originally Posted by sheroo007 View Post
    card จอ ครับ
    ครับ เย็นนี้จะลองถอดเช็ดดูครับ

    ขอบคุณครับ

  19. #19
    OverclockZone Member beeshadow's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2009

    Default

    ผมเอา VGA ไปเคลมแล้วครับ เห็นว่าได้อาทิตย์นี้ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •