overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member kiwanwat's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007

    Default CPU เกิน8core จะทำให้ระบบช้าลง

    เป็นข่าวเก่าแล้วนะครับ ที่ผมอ่านประมาณว่า ยิ่งCPUมีcoreมากขึ้นเรื่อยๆ ก็มีแบนด์วิธการคำนวณของซีพียูเติบโตไปเรื่อยๆ
    แต่แบนด์วิธของหน่วยความจำเติบโตน้อยมากจึงตามCPUไม่ทัน ก็เลยเกิดขอขวด
    จุดสมดุลที่ดีที่สุดอยู่ที่8coreถ้าเพิ่มถึง16core(โดยใช้สถาปัตยกรรมหน่วยความจำแบบในปัจจุบัน)
    ประสิทธิภาพรวมจะลดลงเหลือเท่ากับระบบที่ใช้2coreเท่านั้นครับ

    ผมคิดว่าเดี้ยวก็คงวิจัยออกแบบสถาปัตยกรรมหน่วยความจำแบบใหม่ขึ้นมา เพื่อไม่ให้เกิขอขวดตรงramครับ

  2. #2
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    อืมๆๆๆ มีเค้าแฮะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 May 2009
    Location
    ราชพฤกษ์ นนทบุรี

    Default

    ก็ไปใช้ chipset 5500 series กับ Xeon ดิ
    4 หัวแท้ x2 16 หัวเทียม แยกแรมอิสระต่อ CPU ไม่ต้องกังวล อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    ยังไงมันก็เร็วผ่านรกอยู่แล้วละ

  5. #5
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    มันต้องเติบโตพร้อมๆ กันอยู่แล้วคับ เป็นเรื่องปกติไม่ต้องกังวลเลยคับ กว่าจะได้ใช้ 16หัวบนคอมตามบ้านแรมขั้นต่ำคง ddr3 1600+ แล้วคับ

  6. #6
    nutszaza's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2007
    Location
    Thailand

    Default

    รอดูต่อไป

  7. #7
    OverclockZone Member vista_056's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2007

    Default

    แล้ว nvidia ล่ะท่าน กี่คอร์ไปแล้ว CUDA อะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •