overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ใช้บอร์ด commando อยู่ จะ oc อย่างไรดี

  1. #1
    Playmate
    Guest

    Default ใช้บอร์ด commando อยู่ จะ oc อย่างไรดี

    ตอนนี้ผมมีบอร์ด commando อยู่ตัวนึงใช้กับ cpu e6320 และแรม เกล อุลตร้า สงสัยว่าจะ oc ยังไงดีครับ หาหน้าต่าง oc ไม่เจอจิงๆ ลอง search ข้อมูลเกี่ยวกับ commando แล้วมันเยอะมากหาไม่เจอะเลยครับ ดูหน้าเว็บไซต์แล้ว ใน bios ก็ไม่ตรงกันอีก เลย ไม่รู้จะ oc ยังไงดี ใครเคย oc ในบอร์ด commando มาช่วยแนะนำ เทคนิค และ เทคติค ให้ด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    เอามาแลกกับผม มะ อิอิ

  3. #3
    Playmate
    Guest

    Default

    แล้วตกลง ยังไงอะครับสอนหน่อยดิ

  4. #4
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ดูเป็นแนวทาง... ช่วงนี้เบื่อๆ ขี้เกียจพิมพ์

    ** E63xx เล่น FSB สูง ใช้ไฟ NB / FSB ซัก 1.4

    cpu อัดโลด ตั้งแต่ 1.3 1.4 1.5 แรมก็ 2.0++



    PciE 101 Pci 33




  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ท่าน battlecruiser commando ผม ต้องอัดไฟ SB 1.2 V อ่ะท่าน ไม่งั้น Raid แตก -*-
    ที่ บัส CPU 400 มึน เลย

  6. #6
    Playmate
    Guest

    Default

    กำแล้วครับ boot ไม่ขึ้นเลยแก้ไขยังไงดีครับ เปิดเครื่องแล้วภาพไม่ขึ้นจอเลยครับ ทำไง โอ้ยยยย ตายแล้ววว

  7. #7
    Playmate
    Guest

    Default

    ทำไงดีครับ เนี่ย เปิดไม่ได้เลย ซวยเลย ไม่น่า oc เลยจะแก้ไขยังไงดีครับ เปิดเครื่องติดแต่ภาพไม่ขึ้น

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Playmate View Post
    กำแล้วครับ boot ไม่ขึ้นเลยแก้ไขยังไงดีครับ เปิดเครื่องแล้วภาพไม่ขึ้นจอเลยครับ ทำไง โอ้ยยยย ตายแล้ววว
    ปิด เครื่อง ตัดไฟ เปิดใหม่ มันจะ เรียกไบออส ให้คับ

  9. #9
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ดูท่า ไปกด FSB 500 แหงเลย

  10. #10
    Playmate
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by ~jelly* View Post
    ปิด เครื่อง ตัดไฟ เปิดใหม่ มันจะ เรียกไบออส ให้คับ
    ขอบคุณมากครับ ตกใจหมดเลยนึกว่าต้องเอาไปเข้าศูนย์ซะแล้ว เข็ด แล้วครับ กลัว เลยอะ T-T ไม่กล้าแล้ว

  11. #11
    Playmate
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ดูท่า ไปกด FSB 500 แหงเลย
    รู้ได้ไงอะ ผมกดไปแบบนั้นจิง กำ



    ท่าน battle ครับแล้ว ถ้าเป็น e6600 นี่อัดเท่าไหร่ดีครับ ท่าน

  12. #12
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by Playmate View Post
    รู้ได้ไงอะ ผมกดไปแบบนั้นจิง กำ



    ท่าน battle ครับแล้ว ถ้าเป็น e6600 นี่อัดเท่าไหร่ดีครับ ท่าน

    E6600 เล่น 400*9 ไฟ 1.5



    ส่วน แรมวิ่ง 1:1 800 4 4 4 12 ส่วนไฟ ก็น่าจะ 2.1-2.2

  13. #13
    Playmate
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    E6600 เล่น 400*9 ไฟ 1.5



    ส่วน แรมวิ่ง 1:1 800 4 4 4 12 ส่วนไฟ ก็น่าจะ 2.1-2.2
    ผมยังทดแรม 1:1 ไม่เปนเลยครับไม่ทราบว่ามีสูตรยังไงหรอครับ พอดีลอง search อ่านกระทู้เก่าๆแล้วก็ยังงงอะครับ พอดี ผม clock ได้ แค่ 3.51 ghz เองอะครับ e6600 ถือว่าน้อยพอสมควรเลยผมว่าสำหรับคอมมานโดหรือว่าผมต้องไป clock ใน windows ครับ จะทำอย่างไรดีให้ clock ได้เกิน 3.6+ ครับผม

  14. #14
    OverclockZone Member Bat 6111's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2007
    Location
    New York,USA

    Default

    3.6 (400*9) ผมว่าเสถียรที่สุดแล้วนะ on-air ได้เลยหละ ไฟที่ 1.5 ถ้า 3.7 มะนิ่งเท่าไหร่นะ
    สำหรับ Commando แต่ถ้าเป็น Striker หวดโลด ส่วนเรื่องแรม 1:1 ไปปรับ DDR Frequency เป็น 800 และก็ปรับ Dram Timing เป็น Disabled กดค่า CL เป็น4-4-4-12 ไฟ 2.0 ก็พอ มันจะเป็น 1:1 ให้เอง

  15. #15
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    -*-โหด กดไป500 เลย

  16. #16
    OverclockZone Member WRP's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2007
    Location
    Khon Kaen

    Default

    เอ้อ แวะมาอ่านครับ แล้วของผมบอร์ด DS3P ยังตั้งไฟไม่ค่อยเป็น ออโต้ลูกเดียวครับ เฮ้อ..

  17. #17

    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    พระนครศรีอยุธยา

    Default

    งงจริงไปกด 500

  18. #18
    bigtees's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    BTS พญาไท

    Default

    มาดูครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •