overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default ถามเรื่อง PSU หน่อยครับกับบอร์ดหน่อยครับ

    ผมใช้ ICute 750W ถอดสาย

    คุณภาพตัวนี้มันดีไหมครับ

    ทำไมช่างบางคนถึงบอกว่า ICute วัตไม่เต็ม ไม่ค่อยดีเท่าไร

    ปัญหาของผมคือ เวลา ผมปิดสวิตที่ PSU เวลาเปิดเครื่องสวิตที่ PSU เครื่องผมจะติดโดยไม่ต้องไป

    กดปุ่มเปิดที่ตัวเครื่อง [ตะก่อนผมไม่เป็น]

    *ผมอยากรู้ว่า อาการนี้ มันบอร์ดหรือ PSU ครับ ที่มัน เอ๋อ

    แล้วถามอีกเรื่องนึงคือ เวลาผมเปิดไฟหลอดยาวๆแบคไลท์อ่ะครับ

    มันชอบขึ้นเตือนว่าไม่ได้เสียบสายไฟที่การ์ดจอ เป็นเฉพาะ XP นะครับ Vista ไม่เป็น แต่เครื่องไม่ดับ

    จะเป็นเฉพาะเวลาไปเปิด-ปิดไฟแบคไลท์อ่ะครับผมลองต่อไฟแยกคนละสายกับการ์ดจอแล้วแต่มันก็

    ยังขึ้นอยู่ดี คืออยากรู้ว่า มันปรกติหรือปล่าวครับแต่ที่ผมคิดคือ บอร์ด มันต้องไปแล้วแน่ๆเลย เพราะเคย

    ส่งซ่อมมาครั้งนึงแล้ว Raid ก็หลุดบ่อย เซงจิต - -'

  2. #2
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ขอสเป็คทั้งเครื่องหน่อยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member khin7710's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default

    ดีในระดับนึง

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    Spec เครื่องนะครับ

    Case : Sunbeam Acrylic case 9 bay 3 พัดลมใหญ่ 1 เล็ก
    PSU : iCute TiTaNium Pro 750W ถอดสายได้
    MainBoard : Gigabyte GA-965P-ds3 rev 3.3
    CPU : Intel Q9550 ล๊อตแรก
    CPU COOLER : V.8
    Ram : Geil 1G*2,Geil 2G*2
    GPU : Gigabyte GT250 ram 1G
    DVD-Rom : *2
    HDD : Seagate 80*3 ต่อ Raid 80*2 ต่อ Raid ไว้เล่นเกมส์จะได้โหลดไวๆ อีกลูกไว้เก็บวินโดว์เพรียวๆ
    : WD 640G สีฟ้า กับ WD 1TB สีเขียว
    : ทั้งหมด 5 ลูกครับ

    *************ถามหน่อยครับ CPU ผมร้อน 60 กว่าๆ ปรกติไหม เคยร้อนสุดๆเกือบ 80 ถือว่าร้อนไหม**************
    *************V.8 นี่ได้แต่สวยเหรอครับ ความเย็น นี่เย็นกว่าตัวเดิมๆที่แถมมากับ CPU เยอะป่ะครับเพราะอุณภูมิที่ได้นั้นร้อนแรงซะเหลือเกิน - - ' ถ้าเป็นตัวเดิม ๆ CPU ผมมันจะไม่ไหม้เหรอนี่**************
    Last edited by boovespa; 9 Nov 2009 at 19:22:27.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    รอคำตอบจากเซียนทั้งหลายคร๊าบบ....

  6. #6
    OverclockZone Member babybell999's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2006

    Default

    ใช้อยู่เหมือนกัน ไม่มีปัญหา แต่สเปกเก่าโคตร เหอๆ

  7. #7
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    ถ้าสวิตซ์หลังPSUปิดอยู่ แต่ยังเปิดติดPSUเอ๋อ เอาไปเคลมได้เลย
    ถ้าเสียบปลั๊กแล้วเครื่องสตาร์ตเองด้วย ไปปิดที่เมนบอร์ดครับ ตรงPower by ringมั้งหรือแถวๆนี้ละ จำไม่ค่อยได้

    แบกไลท์ ต่อกับอะไรครับPSUโดยตรงใช่ไป ถ้าต่อโดยตรงไม่มีปัญาครับ ตอนเปิดมันคงกระชากไฟไปนิดหน่อย ระบบเลยฟ้อง ไม่มีปัญหาอะไร

    Vistaเลิกใช้เถอะครับ XP/Win7ไปเลย

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    สวิตตรง PSU ถ้าปิดอยู่ก็เปิดไม่ติดครับ แต่พอเปิดสวิตที่ PSU บอร์ดมันจะทำงานเลยโดยไม่ต้องไปกดเปิดอีกทีอ่ะครับ ซึ่งตะก่อนมันไม่เป็น ยังงี้บอร์ดมัน เอ๋อ ใช้ป่ะครับ
    อยากใช้เหมือนกันครับ Win 7 แต่ผมหาบอร์ดที่มันซัพพอตอยู่
    กะว่าจะซื้อใหม่ตัวที่ผมใช้อยู่ Driver มันสุดที่ Vista64 อ่ะครับ
    มันเอาไปใช้ด้วยกันกับ Win 7 ได้ป่าวอ่ะ เหมือนที่ 98 ใช้กับ Me ได้อ่ะ
    - -'

  9. #9
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    เรือหลวง

    Default

    Quote Originally Posted by boovespa View Post
    ผมใช้ ICute 750W ถอดสาย

    คุณภาพตัวนี้มันดีไหมครับ

    ทำไมช่างบางคนถึงบอกว่า ICute วัตไม่เต็ม ไม่ค่อยดีเท่าไร
    ที่ช่างบอกวัตต์ไม่เต็มนี่ Titanium Pro 750w เหรอครับ

    ถ้าใช่ อันดับแรก แนะนำให้ย้ายร้านครับ

  10. #10
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    ที่ช่างบอกวัตต์ไม่เต็มนี่ Titanium Pro 750w เหรอครับ

    ถ้าใช่ อันดับแรก แนะนำให้ย้ายร้านครับ
    +100 ไปเลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    Quote Originally Posted by boovespa View Post
    สวิตตรง PSU ถ้าปิดอยู่ก็เปิดไม่ติดครับ แต่พอเปิดสวิตที่ PSU บอร์ดมันจะทำงานเลยโดยไม่ต้องไปกดเปิดอีกทีอ่ะครับ ซึ่งตะก่อนมันไม่เป็น ยังงี้บอร์ดมัน เอ๋อ ใช้ป่ะครับ
    ไปปิดในไบออสได้เลย มันจะมีโหมดที่เปิดเครื่องทันทีที่ไฟมา อย่างPower by lan
    power by ring
    power by alarm
    power by mouse
    power bykeybord
    อะไรอีกละ ปิดให้หมดเลยละกัน ใช้เฉพาะสวิตซ์ ไม่เกี่ยกะฃับPSU
    อยากใช้เหมือนกันครับ Win 7 แต่ผมหาบอร์ดที่มันซัพพอตอยู่
    กะว่าจะซื้อใหม่ตัวที่ผมใช้อยู่ Driver มันสุดที่ Vista64 อ่ะครับ
    มันเอาไปใช้ด้วยกันกับ Win 7 ได้ป่าวอ่ะ เหมือนที่ 98 ใช้กับ Me ได้อ่ะ
    - -'

    ไม่เคยได้ยินมาก่อนครับว่าเมนบอร์ดไม่รับOS รอเทพละกัน

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    ที่ช่างบอกวัตต์ไม่เต็มนี่ Titanium Pro 750w เหรอครับ

    ถ้าใช่ อันดับแรก แนะนำให้ย้ายร้านครับ
    ศูนย์กิ๊กกาบ๊วย ครับที่พันทิพ

    ผมไปเปลี่ยนการ์ดจอ 9800 GTX+ ไฟมันไม่เข้า

    มันโทด PSU ผมบอก ไม่ดี วัตไม่เต็ม ทำให้การ์ดจอเสีย แนะนำให้ไปใช้พวก enermax

    ผมเถียงมันว่าแล้วทำไมการ์ดจอเก่าที่ผมใช้อยู่ถึงไม่เป็น มันก็เงียบ...

    ตอนที่ผมไป 9800 GTX+ มันโล๊ะเป็น GT 250 หมดแล้ว ตอนแรกมันจะให้ผม+เงิน 1000 เพื่อ

    เปลี่ยนเป็น GT 250 ทั้งที่ซื้อไปแค่เดือนกว่า ๆ แต่ใช้ไม่ได้ตั้งแต่ซื้อมาแล้ว ผมก็ไม่ยอมมันผมบอกมัน

    บอกว่า ราคาตอนที่ผม ซื้อ 9800 GTX+ มันก็ราคาเดียวกันกับ GT250 ตอนที่ผมไปเปลี่ยน ชิฟ ก็ตัว

    เดียวกันแค่เปลี่ยนชื่อแค่นั้นเอง คุณจะให้ผม+1000 ผมไม่โง่นะครับ

    มันถึงยอมให้เปลี่ยนฟรี่ [แล้วถ้าคนที่ไม่รู้เรื่องไปเปลี่ยนล่ะ ต้องยอมเสียให้มันเหรอไง ฉะนั้นอย่าไป

    ยอมมันครับ] ก็เลยอยากไปเล่น Asus แทนล่ะขอบายล่ะ แบรนนี้

    [ที่ผมถามเรื่อง PSU ดีไหม ก็เพราะ ไฟแบคไลท์อ่ะครับมันทำผมใจแป๋ว เปิด-ไฟ ทีมันชอบขึ้นเตือน

    ว่าไม่ได้ต่อไฟการ์ดจอ ทั้งๆที่ก็ต่ออยู่ ไฟแบคไลท์มันกระชากไฟแรงมากเหรอครับ ทั้งๆที่ต่อตรงเส้น

    เดียวจาก PSU แท้ๆ ผมเลยอยากรู้ว่า พวก แบรน ดังๆ อยาง enermax มันเป็นไหม เวลา เปิด-ปิด

    ไฟแบคไลท์อ่ะครับ]

  13. #13
    OverclockZone Member ittipatakk's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    กทม. ถนนกาญจนาภิเษก

    Default

    psu ตัวนี้ใครบอกไม่มีดีครับนี่ gts250 สบายๆเลย เอามาsli ยังได้เลย ถึงเเม้ไม่ใช่วัตเต็มก็เถอะ แต่คุณภาพสูงนะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    ไม่เคยได้ยินมาก่อนครับว่าเมนบอร์ดไม่รับOS รอเทพละกัน[/QUOTE]

    ผมหมายถึง Driver บอร์ดครับ พวก lan พวก chip อ่ะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Geil's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2009
    Location
    RiGEL

    Default

    ผมก็ไม่ได้เก่งอะไรหรอกนะ

    แต่เรื่องเมนบอร์ดไม่รองรับ OS น่ะ เท่าที่ผมเคยได้ยิน ก็แค่รุ่นเก่า ๆ มันอาจจะไม่มีไดรเวอร์มารองรับให้เข้ากันได้กับ OS ที่ใหม่เกินไปเท่านั้นเอง อย่าง sound on board ,shipset ต่าง ๆ (มันก็คงเป็นบอร์ดสมัย win NT แล้วคิดจะลง win7 ละมั้ง (อันนี้ขำ ๆ)

    แต่คิดว่ามันก็ต้องเป้นรุ่นเก่ามากจริง ๆ ละมั้ง ที่เค้าไม่พัฒนาไดรเวอร์แล้ว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •