overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member Penryn007's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2008
    Location
    Windows 7 User

    Default เครื่องผมจะเล่น Windows 7 64-Bit ไหวหรือเปล่าครับ?

    สเปคก็

    Core 2 Quad Q8200
    แรม 3GB DDR2-800
    การ์ดจอ Geforce 9300GE

    จะเล่น Windows 7 รุ่น 64-Bit ลื่นกว่า 32-Bit หรือป่าวคับ เห็นเขาว่า 64 บิตเวิร์กกว่า

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ได้ครับ แต่ VGA นี่เปลี่ยนได้ก็ดีครับ

  3. #3
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    อย่าใช้เลยคับ แรมแค่ 3gb ถ้าจะให้ 64bit ต้อง 4gb เป็นอย่างต่ำ ไม่งั้นไม่เต็มความสามารถ
    64bit มันไม่ได้เร็วกว่า 32bit นะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member Penryn007's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2008
    Location
    Windows 7 User

    Default

    ขอบคุณครับ

  5. #5
    OverclockZone Member cyclonemon's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by arito View Post
    อย่าใช้เลยคับ แรมแค่ 3gb ถ้าจะให้ 64bit ต้อง 4gb เป็นอย่างต่ำ ไม่งั้นไม่เต็มความสามารถ
    64bit มันไม่ได้เร็วกว่า 32bit นะคับ
    ผมใช้อยู่ x64 มันก็ไม่เห็นจะกินแรมอะไรมากมายครับ แต่มันจะมีปัญหากับบางโปรแกรมของ x86 เท่านั้นเอง เช่น โปรแกรม Unlocker อันนี้สำคัญเลยผมใช้อย่างบ่อย แต่ x64 ดันใช้ไม่ได้ซะงั้น T_T

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Mar 2008

    Default

    ถ้าจะเล่น 64 ผมว่าใส่แรมไปเยอะๆคุ้มกว่าครับ
    ไม่งั้นเล่น 32 ดีกว่าไม่ต้องมาห่วงเรื่องโปรแกรมด้วย

    แต่ 64 เล่นเกมดีกว่าน่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member zerntrino's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2009
    Location
    A, A

    Default

    3 g ก็ได้ครับ Work

    เรื่องโปรแกรมไม่ต้องกลัวครับ 32bit มันใช้กับ64bit ได้

  8. #8
    OverclockZone Member reconnang's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ถ้ามีแรม 3g จะใช้64 ไปทำไมละครับจะ 32 หรือ 64 มันก็เห็นแค่ 3g อีกอย่างถ้าโปรแกรมไม่ซับพอท 64 มันก็ทำงานด้วยความเร็ว 32 แถมตัว64 เปิดเครื่องมากินแรมมากกว่า32อีก อยู่ประมาณ100-300mb

  9. #9
    OverclockZone Member Geil's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2009
    Location
    RiGEL

    Default

    win 7 x64 เครื่องผมเปิดมาก็กินแรมไปกิ๊กหนึ่งละ แต่ถ้าแค่เล่นเนตอะไรเล็ก ๆน้อย ๆ นานแค่ไหน มันก็กินไม่เกิน 1.5G หรอก
    พอดีเครื่องผมใช้ทำงานทรีดีโฟโต้ชอบอะไรพวกนั้นน่ะ เรนเดอร์ทรีดีคราวหนึ่งกินแรมไปเกือบ 4G

    ท่านมีแรม 3G เอง ลง 32 ดีกว่านะ จะได้เหลือแรมไว้ทำอย่างอื่นอีก(เหลือมากกว่านิดเดียวถ้าเทียบกับลง 64)

  10. #10
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by arito View Post
    อย่าใช้เลยคับ แรมแค่ 3gb ถ้าจะให้ 64bit ต้อง 4gb เป็นอย่างต่ำ ไม่งั้นไม่เต็มความสามารถ
    64bit มันไม่ได้เร็วกว่า 32bit นะคับ
    ไม่จำเป็นนะในความคิดผม ผมก็แรม 3 แถว 3GB แต่ใช้ 64 bit เพราะผมต้องการความเร็วที่มากขึ้น และอีกอย่างคำยืนยันจากหลายๆแห่ง 64 bit เร็วกว่า 32 bit แน่นอนครับ

    ส่วนเต็มหรือไม่เต็มความสามารถผมก็สรุปเอาเองไม่ได้ครับอันนี้แล้วแต่บุคคล

  11. #11
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เเล้วเเต่คนชอบ
    ลองไป x64 ก่อนไม่พอใจก็ลง 32 bit ได้นิ
    เว็บบิท ของเถื่อนเยอะเเยะ 5555

  12. #12
    OverclockZone Member Penryn007's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2008
    Location
    Windows 7 User

    Default

    ^
    ^
    ^
    เด๋วจะลองดู ผมสูบมาไว้แล้ว อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member redman's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007

    Talking

    สบายครับ ผมใช้อยู่
    ถ้าจะดีจริงๆ ขอแรมอีก 1กิก

  14. #14
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    สบายบรื๋อ เอา 64บิท ไปเล้ย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •