overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member 159753's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007

    Default Word มีัปัญหาเกี่ยวกับ Macro ครับมีรูปครับ

    Word มีัปัญหาเกี่ยวกับ Macro ครับมีรูปครับ
    เป็นกับ Office Word ตั้งแต่ 2003-2010 เลยครับแล้วมักเป็นกับ Notebook แล้วผมก็แก้ไม่ได้ครับหาไม่เจอไม่รู้จะแ้ก้ยังไงใครมีวิธีแก้มั้งครับ

    รูปพอบอกนิดหน่อยแต่ถ้าอยากได้รายละเอียดที่มันอยู่ใน Textbox ในรูปก็ Load ไฟล์ .txt เอาครับ
    ช่วยหน่อยนะครับจนปัญญาจริงๆ
    รูป รูป
    ไฟล์แนบเอกสาร ไฟล์แนบเอกสาร

  2. #2
    OverclockZone Member 159753's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007

    Default

    ดันสักทีครับ

  3. #3
    OverclockZone Member 159753's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007

    Default

    ไม่มีใครมีัปัญหาแบบนี้เลยหรือเนี่ยปัญหาโลกแตกครับไม่รู้วิธีแก้จริงๆ

  4. #4
    OverclockZone Member 159753's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007

    Default

    ดันไปยังแก้ไม่ได้เลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member นานาจิตตัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    แก้อย่างไรครับ เอา macro ออก หรือว่าทำให้ใช้งาน macro ได้ครับ

    ตามรูปนะครับ เข้าไปเปิดที่ tools-macro-security...
    จากนั้นกำหนดเป็น medium

    เสร็จแล้วเปิดไฟล์ขึ้นมาใหม่ มันจะถามว่าเปิดใช้งาน macro หรือไม่ ก็ตอบ OK มาเลยครับ

    เปิดไฟล์มาได้แล้วก็ไปที่ tools-macro-macros
    จะเห็น macro ที่ฝังอยู่ในไฟล์ เราก็เลือก แล้วก็คลิก Delete ออกให้หมดครับ คราวนี้จะเอาไปเปิดที่ใหนก็ได้แล้วครับ

  6. #6
    OverclockZone Member 159753's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by นานาจิตตัง View Post
    แก้อย่างไรครับ เอา macro ออก หรือว่าทำให้ใช้งาน macro ได้ครับ

    ตามรูปนะครับ เข้าไปเปิดที่ tools-macro-security...
    จากนั้นกำหนดเป็น medium

    เสร็จแล้วเปิดไฟล์ขึ้นมาใหม่ มันจะถามว่าเปิดใช้งาน macro หรือไม่ ก็ตอบ OK มาเลยครับ

    เปิดไฟล์มาได้แล้วก็ไปที่ tools-macro-macros
    จะเห็น macro ที่ฝังอยู่ในไฟล์ เราก็เลือก แล้วก็คลิก Delete ออกให้หมดครับ คราวนี้จะเอาไปเปิดที่ใหนก็ได้แล้วครับ
    ขอบคุณครับเดี๋ยวจะลองทำดูนะครับ

    ปล.คือเปิดอะไรก็เปิดได้แหละครับแต่ว่าทำไมมันต้องขึ้น TextBOX มาเพราะมันต้องกด Ok ตั้งหลายทีเหอๆ

  7. #7
    OverclockZone Member 159753's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007

    Default

    จากที่ลองทำดู Textbox ก็ยังขึ้นอยู่ดีครับเหอๆ

  8. #8
    OverclockZone Member นานาจิตตัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    Textbox คืออะไรครับ ที่แนบรูปมาให้ใชใหมครับ

    มันต้องขึ้นอยู่แล้วเพราะมันมีแมโคร อยู่ในไฟล์ ถ้าลบ macro ออกหมดจะไม่ขึ้นอีกครับ
    หรือไม่ เข้าไปเปิดที่ tools-macro-security...
    จากนั้นกำหนดเป็น LOW ไปเลย รับรองไม่ขึ้นแน่นอน

  9. #9
    OverclockZone Member 159753's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by นานาจิตตัง View Post
    Textbox คืออะไรครับ ที่แนบรูปมาให้ใชใหมครับ

    มันต้องขึ้นอยู่แล้วเพราะมันมีแมโคร อยู่ในไฟล์ ถ้าลบ macro ออกหมดจะไม่ขึ้นอีกครับ
    หรือไม่ เข้าไปเปิดที่ tools-macro-security...
    จากนั้นกำหนดเป็น LOW ไปเลย รับรองไม่ขึ้นแน่นอน
    มันเป็นตอนปิด Word ธรรมดาครับไม่ได้มีไฟล์อะไรเลยแล้วก็ลองไปแก้ให้เป็น LOW ดุแล้วครับก็ยังไม่หายเหอๆ

  10. #10
    OverclockZone Member 159753's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2007

    Default

    ตอนนี้วิธีแก้ที่ได้ผลคือ

    ลงแบบ เราไม่ต้องเลือกเอง(ลืมละว่าอะไร)

    เพราะถ้าเลือกเอาบ้างไม่เอาบ้างมีปัญหาครับเหอๆแต่เครื่องที่เราใช้อยู่ลงแบบเลือกเองก็ไม่เห็นจะมีปัญหาสักนิดเหอๆ

  11. #11
    DuFFS's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    งามวงศ์วาน

    Default

    แก้ที่ต้นเหตุดีกว่าครับ

    ใช้ Program Revo Uninstaller ลบ พวก MS ออกทั้งหมดแล้วลงใหม่ครับ

    โอกาสหาย 50 -50 ครับ เพราะผมเคยโดน เหมือนกัน

    ขอย้ำนะครับ ต้องเอาออกให้หมด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •