overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18
  1. #1
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Unhappy เปิดลำโพงแล้วดังอื่อ......

    ผมได้รับบริจาคลำโพง SAAG 10R 1000W มา 1 ชุด จากเพื่อน

    ตอนแรกมันใช้ไม่ได้ไฟไม่เข้า+หมดประกัน หลังจากนั้นผมก็ให้พี่ผมวิจัยจึงพบว่า หม้อแปลงมันพัง+ซีบวม 2 ตัว เลยซื้อมาเปลี่ยน หลังจากนั้นก็ใช้ได้เป็นปกติ แต่เมื่อเปิดปุ๊บมันจะดัง อื่อ....... (หรือใครจะเรียกอะไรทั้งหลายทั้งปวง) ซึ่งผมก็รื้อตู้ซับออกมาดู ปรากฎว่าไอ้เสียงอื่อ.....ที่ว่านี้มันดังมาจากดอกซับครับ

    คือพี่ผมมันทำงานซ่อมตู้โทรฯของ TOT มันก็เลยเอาไปซ่อมที่ทำงาน เพราะมีเครื่องมือพร้อม

    หลังจากที่ซ่อมเสร็จ ผมเอากลับมาบ้าน เสียบปลั๊ก ออนปุ๊บ อื่อ........ ทันทีเลยครับ

    ผมก็โทรไปถามมัน (อยู่คนละบ้านกัน) มันก็บอกว่า..

    ผม: ลำโพงมันอื่อ... ตอนกดเปิดว่ะ เปิดปุ๊บ อื่อ....ปั๊บ
    พี่: อื่อยังไง
    ผม: ก็เหมือนเสียบแจ็คไม่แน่น ทั้งๆที่เสียบแค่ไฟ (แล้วก็เอามือถือไฟจอตรงตู้ซับ)
    พี่: ไม่รู้เหมือนกันว่ะ ลองยกมาที่ทำงานอีกทีดิ
    ผม: กรรม หนักนะเฟ้ย....

    ผมควรจะแก้อย่างไรดีครับให้มันอื่อ..น้อยลง หรือ หายไปเลยจะดีมาก
    ตอนนี้ฟังเพลงสบายๆไม่รู้เรื่องเลยครับ เสียงอื่อ....มันกลบเสียงเพลงหมด (ต้องเปิดดังๆถึงจะได้ยิน)

    ขออภัยเรื่องสีตัวหนังสือด้วยนะครับ ผมชอบสีนี้อ่ะ
    ขอบคุณล่วงหน้าเลยครับ
    Last edited by fordsupra; 10 Nov 2009 at 18:25:23.

  2. #2
    OverclockZone Member mouham's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    @แฟร์ชั่นไอส์แลนด์

    Default

    แหมเลือกสีซะ ไม่เห้นใจคนแก่ในนี้เลย ลองต่อ สาย ground ดูสิครับ ส่วนวิธีลองให้ใน google

  3. #3
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by mouham View Post
    แหมเลือกสีซะ ไม่เห้นใจคนแก่ในนี้เลย ลองต่อ สาย ground ดูสิครับ ส่วนวิธีลองให้ใน google
    พอจะคร่าวๆได้มั้ยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member bonba's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2009
    Location
    CHIANG MAI

    Default

    ของผม ก็เป็น ยี่ห้อเดียวกับรุ่นเดียวกัน

    แค่เสียบปลั๊กเท่านั่นแค่ เสียงจากซับมาเลย

    ผมคิดว่าตัวไรสักอย่างในวงจร นั่นแหละที่เสีย
    เพราะ ผมลอง เอา sat และ sub ต่อกับ amp เลย เสียงก็ออกปกติ

    คิดว่าน่าจะเป็นที่วงจรมันแน่ๆ

  5. #5
    OverclockZone Member wUcGhE's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007

    Default

    สีอ่านได้ยากโคตร ต้องเอา mouse คลุมลากถึงอ่านออก...

  6. #6
    OverclockZone Member zedrik-x's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008
    Location
    Korat

    Default

    Quote Originally Posted by wUcGhE View Post
    สีอ่านได้ยากโคตร ต้องเอา mouse คลุมลากถึงอ่านออก...
    เห็นด้วย!

  7. #7
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    ที่เคยเจอ รอยบัดกรีที่ซีตัวใหญ่ร่อน ลองเอาแว่นขยายส่องๆดู


    ปล.ผมมั่วเพ - -

  8. #8
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    ระวังจะพาวอยด์ลำโพงเน่าไปด้วยนะครับท่าน

  9. #9
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by bonba View Post
    ของผม ก็เป็น ยี่ห้อเดียวกับรุ่นเดียวกัน

    แค่เสียบปลั๊กเท่านั่นแค่ เสียงจากซับมาเลย

    ผมคิดว่าตัวไรสักอย่างในวงจร นั่นแหละที่เสีย
    เพราะ ผมลอง เอา sat และ sub ต่อกับ amp เลย เสียงก็ออกปกติ

    คิดว่าน่าจะเป็นที่วงจรมันแน่ๆ
    หาวิธีต่อไปครับ

    Quote Originally Posted by wUcGhE View Post
    สีอ่านได้ยากโคตร ต้องเอา mouse คลุมลากถึงอ่านออก...
    Quote Originally Posted by zedrik-x View Post
    เห็นด้วย!
    ขออภัยครับ

    Quote Originally Posted by aekshow View Post
    ที่เคยเจอ รอยบัดกรีที่ซีตัวใหญ่ร่อน ลองเอาแว่นขยายส่องๆดู


    ปล.ผมมั่วเพ - -
    จะลองดูแต่วันนี้มันดึกล่ะ พรุ่งนี้เย็นจะลองดูครับ

    Quote Originally Posted by HERO-NUT View Post
    ระวังจะพาวอยด์ลำโพงเน่าไปด้วยนะครับท่าน
    หมดประกันไปตั้งนานแล้วครับท่าน

  10. #10
    OverclockZone Member klah's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    วัชรพล,สายไหม

    Default

    มองไม่เห็น

    ไม่ตอบดีกว่า

  11. #11
    OverclockZone Member kungcss12's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2008
    Location
    พุทธมณฑลสาย 3 บางไผ่ บางแค กทม 10160

    Default

    ขออภัยก็ยังจะใช้สีเดิม

  12. #12
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by klah View Post
    มองไม่เห็น

    ไม่ตอบดีกว่า
    ซะงั้น

    Quote Originally Posted by kungcss12 View Post
    ขออภัยก็ยังจะใช้สีเดิม

  13. #13
    OverclockZone Member honoruru's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี บางบัวทอง

    Default

    อาการนี้เคยเป็นเคยเอาไปซ่อมมาเค้าบอกว่า ic ขับซับเสีย
    เค้าเรียกตัวไรหว่าที่มี5ขา

  14. #14
    OverclockZone Member chanapis's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    Chiangmai

    Default

    จะใช้ตัวหนังสือสีก็หัดเอาสีที่อ่านง่ายหน่อยครับ
    ตังใจจะมาช่วยแต่พอเห็นแล้ว
    .....

  15. #15
    OverclockZone Member alwayz's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by chanapis View Post
    จะใช้ตัวหนังสือสีก็หัดเอาสีที่อ่านง่ายหน่อยครับ
    ตังใจจะมาช่วยแต่พอเห็นแล้ว
    .....
    ืท้อใจ

  16. #16
    OverclockZone Member iartty's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2006

    Default

    ผมก็เป็น ตอนนี้ซ่อมมาแล้วก็ยังเป็น เดินกราวก็ยังเป็น เดี๋ยวจะลองรื้อปลั๊กผนังออกมาเปลี่ยนดู

    ขนาดใช้ไฟผ่าน UPS ที่เป็น stabilizer แล้วนะเนี่ย

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Sep 2008

    Default

    คิดในแง่ดี จขกท.อาจจะตาบอดสีน้ำเงินก็ได้นะครับ เลยเห็นเป็นสีเทา

  18. #18
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    เปลี่ยน IC กับพันวอยด์ใหม่ ไม่เกิน500บาทครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •