overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member jack_k's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2008

    Default [ด่วนมาก]คอมบูทไม่ขึ้นช่วยหน่อยครับ

    ผมไปเข้าเว็ปหนึ่งเกี่ยวกับเพลงเเล้วมันดันค้างทำไรไม่ได้เลย ลองกด Ctrl+ Alt+Delete `ก้อไม่ได้ ผมเลย restart เเล้วมันก้อผ่านตอน
    บูทได้ปรกติดี...เเต่เถิงตอนจะเป็นรูป window มันกับเป็นจอค้าง ฟ้าอ่อน
    ไม่ใช่จอฟ้าเเบบ overclock failed นะครับ เเล้วค้างไปเลย เเต่เคลื่อน
    เม้าได้ ลอง restart อีกครั้ง เป็นจอฟ้าขื้น ว่า


    a problem has been detected and windows has been shut down to prevent damage to your computer

    If this Is the first time you've seen this stop error screen, restart your computer. If this is your first time you've seen this stop error screen, restart your computer. If this screen appears again, follow these steps:

    check to be sure you have adequate disk space. if a driver is identified in the stop message disable the driver or check with the manufactuer for driver update try changing video adapter

    check with your hardware vendor for any BIOS update . disable BIOS memory option such as caching or shadowing if you need to use safe mode to remove or disable components. restart your computer,press F8 to select advanced startup options and then select safe mode

    Techniqal Information

    ******STOP: 0x0000007E (0xc0000005,0xAE53B2CE,0xAE7E5C54,0xAE7E5950)

    ****** nwusbmdm.sys - Address AE53B2CE base at AE536000, DateSamp 45f5827a

    ลองเข้า safe mode ก้อไม่ได้เป็นเหมือนเดีม
    ทำไงดีครับ ข้อมูลสําคัญมากมาย ทั้งบทรายงานทำเเทบตาย
    ไม่อยากลง window ใหม่ ผมว่าน่าจะเป็นจากไวรัสจากเว็ปเพลงที่ผมได้เข้า

    ช่วยผมด้วยครับขอบคุฌมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

  2. #2
    OverclockZone Member mouham's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    @แฟร์ชั่นไอส์แลนด์

    Default

    ลองเอา hdd ไปเสียบกะเครื่องอื่นดูก่อนสิครับ ถ้าโชคดีข้อมูลไม่หาย ก็ดีใจด้วยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member jack_k's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2008

    Default

    เเต่ว่ามันมีข้อมูลด้านโปรเเกรมด้วยนะสิ iTune อะ ไม่ได้ สร้าง playlist ไว้เป็น 300 T_T

  4. #4
    OverclockZone Member boboman23's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2008

    Default

    น่าจะเป็น driver ตัว wireless cardครับของdellอ่ะครับ ในเครื่องมีอยู่รึเปล่าครับ ลองถอดออกหรือไม่ก็ disable ดูก่อนครับ แล้วค่อยลง driver ใหม่ดูครับ
    Last edited by boboman23; 10 Nov 2009 at 12:39:41.

  5. #5
    OverclockZone Member jack_k's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2008

    Default

    ไม่ใช่ของ dell เเต่เป็น wireless card ของ CAT CDMA เป็น USB
    ลองเอาสายออกเเล้วก้อเหมือนเดีม
    เเล้วถ้าจะ disable ทำยังไงครับ

  6. #6
    OverclockZone Member boboman23's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2008

    Default

    ลองเข้าไปดูที่นี่ก่อนครับ (วิธีแก้เบื้องต้น)

    http://support.microsoft.com/kb/330182

    ถ้าอยากลอง repair windows ก็ตามนี้ครับ

    http://www.beartai.com/webboard/inde...opic=38171.new

    ลองดูนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member jack_k's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2008

    Default

    ยังรอนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member jack_k's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2008

    Default

    ผมรู้เเล้วนะครับว่าเป็นเพราะอะไร เพราะ driver ครับ error
    เป็น driver port ของโปรเเกรม cfospeed ไม่รู้ว่าเขียนถูกป่าว โปรเเกรมเร่ง ความเร็วเน็ตอะครับ
    ไม่ชาบว่าจะ ไป disable ยังไงอะครับ เข้า safe mode ก้อไม่ได้

  9. #9
    OverclockZone Member jack_k's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2008

    Default

    helppppppppppppppppppppp

  10. #10
    OverclockZone Member Mr.SnaCk's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2009
    Location
    ya nut!

    Default

    "ทราบ" เขียนอย่าง นี้ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member jarr's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2009
    Location
    ลำลูกกาคลองสี่

    Default

    ใช้แผ่น mini XP แล้วเข้าไปลบตัวที่มีปัญหาออกครับ ลองดู

  12. #12
    OverclockZone Member jack_k's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2008

    Default

    เเล้วจะลอง ดู

  13. #13
    OverclockZone Member jack_k's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2008

    Default

    เเล้วจะใช้ยังไงอะครับเเผ่น mini xp นี่ มันไม่ใช่ window เหลอครับ

  14. #14
    OverclockZone Member goonanza01's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2008
    Location
    Garena

    Default

    ฟอแมทเฉพาะ drive ที่ลง OS สิครับ หรือ save งานไว้ drive เดียวกับ OS..


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •