overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member C_Killer's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2009

    Default สวัสดีครับ ผมสมาชิกใหม่ อยากสอบถามอาการผิดปกติของเครื่องผมครับ !

    สวัสดีครับ ผมสมาชิกใหม่ อยากสอบถามอาการผิดปกติของเครื่องผมครับ ! สเป็คเครื่องผมน่ะครับ

    CPU E5200 , Hdd SATA 500GB , Hdd SATA 80GB , M/B Asus P5LD2-TVM

    Gigabyte EN9500GT , 3GB Ram , PSU 450w ธรรมดาครับ

    ก่อนหน้านี้มันเป็นเครื่องของ SVOA คอมชุดประกอบน่ะครับ แล้วหลังๆมาผมซื้ออุปกรณ์มาอัพเกรดครับ แล้วก็สามารถใช้งานได้ปกติตลอด 3-4เดือนผ่านมา

    แต่พอมาถึง 2-3วันนี้ หลังจากเปิดเครื่องแล้ว คอมจะค้างระหว่างหน้าที่กำลังโหลดเข้าสู่ Desktop

    จำเป็นต้อง Reset ถึงจะใช้งานได้ปกติ แต่ถ้าหากบางครั้งที่ Reset ไปนั้น ก็ต้องมาลุ้นอีกครับ ว่าจะค้างไหม บางทีต้อง Reset ถึง 3-4 ครั้งถึงจะใช้งานได้

    ผมเลยแก้ปัญหาคร่าวๆ โดยการเอา PSU เพื่อนมาใส่ลองดู ( คิดว่าไฟไม่พอ ) ของเพื่อนนั้น 650w ครับ แต่ก็ยังอาการเหมือนเดิมครับ

    สาย SATA , สายไฟเสียบ HDD ก็ลองเปลี่ยนแล้วครับ HDD ทั้ง 2ลูกก็สลับเปลี่ยนแล้ว ถอด Ram มาขัดก็แล้ว แต่อาการยังเป็นเหมือนเดิมครับ

    ผมก็เลยตัดสินใจลองลง Windows ใหม่ Format Drive C ทั้งหมด แต่อาการก็ยังเป็นเช่นเดิมครับ ไม่ทราบว่าอาการแบบนี้มันเกิดจากอะไรครับ

    ผมละหมดปัญหาแก้จริงๆเลย = =" ยังไงขอคำแนะนำหน่อยน่ะครับ ขอบคุณมากๆครับ

  2. #2
    OverclockZone Member C_Killer's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2009

    Default

    มีใครทราบสาเหตุบ้างรบกวนช่วยผมหน่อยคร๊าบบบ = ="

  3. #3
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    HDD 80GB นั้นเป็นตัวลงวินโดวส์หรือเปล่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member favoritesghz's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    ผมว่าลงวินโด HDD ทั้ง 2 ตัวแล้วลองใช้ทีละตัว ครับ

    น่าจะเกิดที่ HDD นะ จ๊าฟ

  5. #5
    OverclockZone Member C_Killer's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2009

    Default

    Quote Originally Posted by HERO-NUT View Post
    HDD 80GB นั้นเป็นตัวลงวินโดวส์หรือเปล่าครับ
    เป็นตัวพ่วงครับผม ตัวที่ลงนั้นคือตัว 500GB ครับ

    Quote Originally Posted by favoritesghz View Post
    ผมว่าลงวินโด HDD ทั้ง 2 ตัวแล้วลองใช้ทีละตัว ครับ

    น่าจะเกิดที่ HDD นะ จ๊าฟ
    ครับคืนนี้จะลองใหม่อีกทีครับผม ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    เคยเป็นคับ อาการนี้

    ตัวการ มาจากแรม เริ่มเน่าแล้วคับ

    ลองเอาแรมเพื่อนมาใส่ดูนะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •