overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member irobot13's Avatar
    Join Date
    4 May 2008

    Default ไวรัสที่ทำให้กล้อง Canon อ่าน SD-HC ไม่ได้

    พอดีเจอปัญหา กล้องอ่านการ์ดไม่ได้ ขึ้นข้อความแสดงว่า

    Can't Create Folder

    เบื้องต้นแก้ด้วย (ติก ที่ Folder option อย่างเดวไม่ออก)

    ต้องติก 2 ตัวล่างถัดไปถึงจะมองเห็น

    และต้อง format card ด้วยคอมก่อน จึงจะกลับไปใช้ที่กล้องได้

    ******************************************************************************

    ใครมีวิธีดีกว่านี้ช่วยแนะนำด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member 2U's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2007

    Default

    กล้องที่ไหนติดไวรัสได้ครับ เข้าใจไรผิดรึป่าว เช็คตัวกล้องดีๆ

  3. #3
    I3K
    Guest

    Default

    ผมเคยมีปัญหากับไวรัสเหมือนกันครั้งนึง...

    ใช้ 30D กับ CF ไม่รู้ไปติดมาจากไหนทำให้กล้องเอ๋อใช้งานไปไม่ได้สักพักแต่พอเอาการ์ดไปฟอแมตแล้วมาใส่ใหม่แล้วฟอแมตที่ตัวกล้องอีกรอบก็ใช้ได้แล้วล่ะครับ

    ตัวกล้องมันอาจจะไม่ติดไวรัสหรอกครับ แต่เมมที่ติดไวรัสมาไวรัสบางตัวจะทำให้กล้องเอ๋อหรือใช้งานไม่ได้ชั่วคราวนอกจากจะลบมันทิ้งไป เผอิญโดนมากับตัวก็เลยรู้ว่ามันมีแบบนี้ด้วยแฮะ

  4. #4
    OverclockZone Member monkomoro45's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    กรุงศรีอยุธยา

    Default

    ติดที่ตัวการ์ดครับฟังงธงแน่นอน 100%

    อันเนื่องมาจากเรานำการ์ดไปเสียบในเครื่องคอมที่ติดไวรัส .EXE

    โดยมันจะสร้างไฟล์ .EXE ที่ชื่อเดียวและหน้าตาเหมือนโฟลดเดอร์ที่กล้องใช้เลย

    และแสบด้วยการสั่งซ่อนโฟล์ดเดอร์ที่กล้องใช้

    ถ้าเราไม่สังเกตุหรือไม่ได้สั่งโชว์นามสกุลไฟล์ไว้จะไม่ทราบเลย

    แก้โดยการสั่งให้คอมโชว์นามสกุลไฟล์และโชว์ไฟล์ที่ซ่อนไว้ ก็จะเห็นไฟล์/โฟลด์เดอร์ที่กล้องจำเป็นต้องใช้

    แต่ต้อง ฆ่าไวรัสตัวนี้ก่อนนะครับ ไม่งั้นแก้ไปก้ป่วยการเพราะเดียวการ์ดมันก็ติดอีก

    และลบไฟล์ .EXE และคลิดขวาที่ โฟลด์เดอร์ทั้งหมดแล้วเลือกใก้ยกเลยการซ่อน

    และยกเลิกการอ่านอย่างเดียว (read-only) เพื่อให้กล้องเห็นแล้วสามารถอ่านเขียนไฟล์ได้ปรกติ

    โดยมีการโฟล์เดอร์ต้องไปทำให้หมดนะครับผม

  5. #5
    OverclockZone Member irobot13's Avatar
    Join Date
    4 May 2008

    Default

    เข้าใจคับว่ากล้องติดไวรัสไม่ได้

    ผมหมายถึงการ์ด SD-HC ผมครับ

    (แค่ Format ก็ใช้ได้ปกติแล้ว)

    แต่อยากแก้ที่คอมครับ เพราะคิดว่ายังมีไวรัสตัวนี้อยู่

    ตอนนี้ใช้ Nod32 V.4 อัพได้

    ใครรู้วิธีแก้ช่วยบอกด้วย

    Quote Originally Posted by 2U View Post
    กล้องที่ไหนติดไวรัสได้ครับ เข้าใจไรผิดรึป่าว เช็คตัวกล้องดีๆ

  6. #6
    OverclockZone Member irobot13's Avatar
    Join Date
    4 May 2008

    Default

    ขอบคุณครับ แก้ปัญหาเหมือนกันเลยครับ

    แต่อยากได้วิธีฆ่า กูรู ท่านไหนทราบ รบกวนด้วยนะครับ

    Quote Originally Posted by monkomoro45 View Post
    ติดที่ตัวการ์ดครับฟังงธงแน่นอน 100%

    อันเนื่องมาจากเรานำการ์ดไปเสียบในเครื่องคอมที่ติดไวรัส .EXE

    โดยมันจะสร้างไฟล์ .EXE ที่ชื่อเดียวและหน้าตาเหมือนโฟลดเดอร์ที่กล้องใช้เลย

    และแสบด้วยการสั่งซ่อนโฟล์ดเดอร์ที่กล้องใช้

    ถ้าเราไม่สังเกตุหรือไม่ได้สั่งโชว์นามสกุลไฟล์ไว้จะไม่ทราบเลย

    แก้โดยการสั่งให้คอมโชว์นามสกุลไฟล์และโชว์ไฟล์ที่ซ่อนไว้ ก็จะเห็นไฟล์/โฟลด์เดอร์ที่กล้องจำเป็นต้องใช้

    แต่ต้อง ฆ่าไวรัสตัวนี้ก่อนนะครับ ไม่งั้นแก้ไปก้ป่วยการเพราะเดียวการ์ดมันก็ติดอีก

    และลบไฟล์ .EXE และคลิดขวาที่ โฟลด์เดอร์ทั้งหมดแล้วเลือกใก้ยกเลยการซ่อน

    และยกเลิกการอ่านอย่างเดียว (read-only) เพื่อให้กล้องเห็นแล้วสามารถอ่านเขียนไฟล์ได้ปรกติ

    โดยมีการโฟล์เดอร์ต้องไปทำให้หมดนะครับผม

  7. #7
    I3K
    Guest

    Default

    ฟอแมตไม่หาย

    วิธีนึงคือส่งเคลมเมมโมรี่สะเลย อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member numprick's Avatar
    Join Date
    30 May 2009
    Location
    HuaHin

    Default

    Quote Originally Posted by irobot13 View Post
    ขอบคุณครับ แก้ปัญหาเหมือนกันเลยครับ

    แต่อยากได้วิธีฆ่า กูรู ท่านไหนทราบ รบกวนด้วยนะครับ
    ที่เคยเจอละก็จัดการมันน่ะครับ

    ใช้ Avira สแกน ครับ

    แต่มีข้อเสียที่มีนลบงานไปเยอะครับพวกโปรแกรมที่เก็บไว้อ่ะครับ

    อีกอยากตัววนี้ถ้าใช้แบบเครื่อข่ายแล้วด้วยน่ะครับ

    แนะนำให้ฟอรฺ์แมต เพราะมันจะติดแับเครื่องในลูกข่ายด้วยครับ

    เดียวจะแก้ยากมากหากติดมันเข้าไปวงแลน

    แต่แบบที่ท่านหนึ่งว่า Nod32 ก็จัดการได้ครับ

    อันนี้ไม่ได้เป็นข้อมูลที่ถูกร้อบเปอร์เซนน่ะครับท่านใดมีความรู้ที่ถูกกว่าฝากแก้ด้วยนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Seriesz's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006

    Default

    อ๋อ ..
    ผมคิดว่ามันคงเป็น ไวรัสแบบ สร้างโคลนโฟลเดอร์กล้องออกมาแล้วก็ฮิดเด้นโฟลเดอร์จิงๆใว้น่ะ
    พอกล้องจะบันทึก มันบันทึกไม่เข้า มันเลยเกิดอาการเด๋อ ...

    แบบนี้ป่ะ ? ..
    กล้องมันไม่ติดไวรัสหรอกมั้งคับ ..เหอๆ
    คงที่การ์ดแหล่ะ ..
    แต่ถ้ามันเป็นที่กล้อง มันก็ไม่ใช่ไวรัสอยู่ดี ..เราควรจะเข้าศูนย์แล้วเคลม ค๊าบบ ..ฮ่า ๆ
    (ถ้าการ์ดไม่มีไวรัส แสดงว่ากล้องจะเจ๊งแล้วง่ะดิ ..) เหอๆ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Oct 2007

    Default

    Norton ครับ ตัวนี้ มาอันดับหนึ่ง ลบได้ 100% ถ้าอับเดดปัจจุบัน

    NOD ยังได้แค่ 99.98 ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •