overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member virus023's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    กระบี่

    Default [ปัญหา]ครั้งแรกกับกับเกมชูตติ้ง(crysis-warhead)

    ปกติจะเป็นคนที่ชอบเกมแนว RPG, Action RPG นึกยังไงไม่รู้อยากลองเล่นแนวอื่น
    ก็เลยเลือก crysis warhead เป็นเกมแรก (เค้าเล่นกันทั่วบ้านทั่วเมือง)

    มาเข้าปัญหากันเลย ตอนนี้ เจอ 2 ปัญหา ที่ยังแก้ไม่ได้ (เพิ่งลงเกมเมื่อคืน อิอิ)

    1. ผมลง crysis ใน windows 7 ลงเสร็จ แคร็กเสร็จ เล่นไม่ได้ ดับเบิ้ลคลิ๊กแล้วนิ่ง ไม่มีไรเกิดขึ้น
    ทั้งๆ ลองอ่านในบอร์ด ก็มีคนเล่นใน win7 เยอะ ลองถอดเกมลงใหม่ ก็เหมือนเดิม ดับเบิ้ลคลิ๊กเข้าเกมแล้วนิ่ง ...
    2. จากปัญหา ข้อ 1 เลยเปลี่ยนไปลงใน xp ก็เข้าเล่นได้ปกติ แต่ก็ยังเจอปัญหา ขณะเล่นเกม มันจะชอบมีสี่เหลี่ยมกระพริบขึ้นมา (แบบนี้ที่เค้าเรียกภาพแตกรึเปล่า -''-) ลงไดรเวอร์การ์ดใหม่ ก็ยังเป็น
    (ATI HD4850 อายุ8วัน) เปลี่ยนจาก 9.10 ,9.9 ,9.8 ก็ไม่หาย

    ผมควรจะทำไงดี ครั้งแรกกับเกมแนว shooting และครั้งแรกกับการ์ดแดง

    - เมื่อกี้ไปลงห้องเกมมา ขออณุญาตลงห้องนี้ด้วยครับ อิอิ -

  2. #2
    OverclockZone Member virus023's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    กระบี่

    Default

    -''- มีแต่คนเปิดอ่าน

  3. #3
    OverclockZone Member BZZ's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2008
    Location
    Azeroth

    Default

    win 7 ท่าน 64 บิทรึเปล่าครับ
    ถ้าใช่ต้องหายาแก้ไอ 64 บิทนะ

  4. #4
    OverclockZone Member SCORPIONSE's Avatar
    Join Date
    12 Feb 2009
    Location
    In your heart

    Default

    Quote Originally Posted by virus023 View Post
    ปกติจะเป็นคนที่ชอบเกมแนว RPG, Action RPG นึกยังไงไม่รู้อยากลองเล่นแนวอื่น
    ก็เลยเลือก crysis warhead เป็นเกมแรก (เค้าเล่นกันทั่วบ้านทั่วเมือง)

    มาเข้าปัญหากันเลย ตอนนี้ เจอ 2 ปัญหา ที่ยังแก้ไม่ได้ (เพิ่งลงเกมเมื่อคืน อิอิ)

    1. ผมลง crysis ใน windows 7 ลงเสร็จ แคร็กเสร็จ เล่นไม่ได้ ดับเบิ้ลคลิ๊กแล้วนิ่ง ไม่มีไรเกิดขึ้น
    ทั้งๆ ลองอ่านในบอร์ด ก็มีคนเล่นใน win7 เยอะ ลองถอดเกมลงใหม่ ก็เหมือนเดิม ดับเบิ้ลคลิ๊กเข้าเกมแล้วนิ่ง ...
    2. จากปัญหา ข้อ 1 เลยเปลี่ยนไปลงใน xp ก็เข้าเล่นได้ปกติ แต่ก็ยังเจอปัญหา ขณะเล่นเกม มันจะชอบมีสี่เหลี่ยมกระพริบขึ้นมา (แบบนี้ที่เค้าเรียกภาพแตกรึเปล่า -''-) ลงไดรเวอร์การ์ดใหม่ ก็ยังเป็น
    (ATI HD4850 อายุ8วัน) เปลี่ยนจาก 9.10 ,9.9 ,9.8 ก็ไม่หาย

    ผมควรจะทำไงดี ครั้งแรกกับเกมแนว shooting และครั้งแรกกับการ์ดแดง

    - เมื่อกี้ไปลงห้องเกมมา ขออณุญาตลงห้องนี้ด้วยครับ อิอิ -
    window 7 ท่านเป็น 32หรือ64bitคับ
    ถ้าเป็น 64 ให้วางcrackใน x86 และเข้าเกมส์จากตรงนี้ครับ
    ส่วนเรื่องภาพแตกมีหลายปัจจัย สเปคท่านเป็นไงมั่งคับ

  5. #5
    OverclockZone Member virus023's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    กระบี่

    Default

    Quote Originally Posted by BZZ View Post
    win 7 ท่าน 64 บิทรึเปล่าครับ
    ถ้าใช่ต้องหายาแก้ไอ 64 บิทนะ
    32 bit ครับ แต่ผมลองเข้าเกมตอนที่ยังไม่แคร็ก
    มันก็เงียบ ดับเบิ้ลคลิ๊กแล้วก็นิ่ง ไม่ีมีไร เหมือนกันครับ

    Quote Originally Posted by SCORPIONSE View Post
    window 7 ท่านเป็น 32หรือ64bitคับ
    ถ้าเป็น 64 ให้วางcrackใน x86 และเข้าเกมส์จากตรงนี้ครับ
    ส่วนเรื่องภาพแตกมีหลายปัจจัย สเปคท่านเป็นไงมั่งคับ
    32 bit ครับ ผมลองลงใหม่ แล้วไม่แคร๊ก ก็อาการเดียวกัน นิ่ง เหมือนกัน เข้าจากไอคอนหน้าเดสท็อป

    ส่วน สเปคเครื่องแบบบ้านๆ ครับ

    CPU : Intel C2D E8400 @ 3.0ghz
    RAM : Kingston DDR2 2x2 GB
    VGA : ATI HIS IceQ4 HD4850 1 GB
    HDD : Seagate SATA 160 GB

    ประมาณนี้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member clasher's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2008

    Default

    กดรัน admin ยังครับ

  7. #7
    OverclockZone Member virus023's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    กระบี่

    Default

    Quote Originally Posted by clasher View Post
    กดรัน admin ยังครับ
    ลองแล้วครับ ไม่ได้เหมือนกัน แต่ยังไม่ไ่ด้ลองตั้งค่า compatibility ไม่รู้จะมีเหมือนใน xp ป่าว

  8. #8
    OverclockZone Member SCORPIONSE's Avatar
    Join Date
    12 Feb 2009
    Location
    In your heart

    Default

    ส่วน สเปคเครื่องแบบบ้านๆ ครับ

    CPU : Intel C2D E8400 @ 3.0ghz
    RAM : Kingston DDR2 2x2 GB
    VGA : ATI HIS IceQ4 HD4850 1 GB
    HDD : Seagate SATA 160 GB

    ประมาณนี้ครับ[/QUOTE]

    ท่านลองเข้าเกมส์จากไดร์ c ที่นำcrackไปวางดูนะ
    แต่ถ้าไม่ได้จริงๆคงต้องหา crack ตัวใหม่อ่ะคับ
    ส่วนสเปคก็okนะ ไม่ลอง oc cpuหน่อยเหรอซัก3.6-4.0gแรงขึ้นแน่นอน
    หรือปรับresolutionของเกมส์ ลงมาหน่อยน่าจะช่วยได้คับ
    ของผมตามลายเซ็นเล่น very high สบายเลย แต่ผมเป็น windows 7 64bit ขอบอกว่าแจ่มมากคับ

  9. #9
    OverclockZone Member virus023's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    กระบี่

    Default

    Quote Originally Posted by SCORPIONSE View Post
    ส่วน สเปคเครื่องแบบบ้านๆ ครับ

    CPU : Intel C2D E8400 @ 3.0ghz
    RAM : Kingston DDR2 2x2 GB
    VGA : ATI HIS IceQ4 HD4850 1 GB
    HDD : Seagate SATA 160 GB

    ประมาณนี้ครับ
    ท่านลองเข้าเกมส์จากไดร์ c ที่นำcrackไปวางดูนะ
    แต่ถ้าไม่ได้จริงๆคงต้องหา crack ตัวใหม่อ่ะคับ
    ส่วนสเปคก็okนะ ไม่ลอง oc cpuหน่อยเหรอซัก3.6-4.0gแรงขึ้นแน่นอน
    หรือปรับresolutionของเกมส์ ลงมาหน่อยน่าจะช่วยได้คับ
    ของผมตามลายเซ็นเล่น very high สบายเลย แต่ผมเป็น windows 7 64bit ขอบอกว่าแจ่มมากคับ[/QUOTE]

    ครับ เลิกงานค่อยลองไปดูอีกที
    ส่วนเรื่อง oc cpu เคยลองเล่นที่ 4.0Ghz แต่ซิ้งค์เดิมๆ กลัวมันร้อน เลยกลับมาใช้แบบธรรมดา
    64bit ก็น่าลองครับ แต่ติดที่ต้องใช้โปรแกรมเก่าๆ กลัวว่าจะใช้ไม่ได้ เลยเล่นแค่ 32 bit

    ส่วนปัญหาใน xp ลองค้นๆดู เจอคนที่เป็นคล้ายๆกัน คือ ถ้าเปิด AA มันจะเป็นตามที่บอก แต่ถ้าปิด AA อาการดังกล่าวก็หายไป



    ต้องขอขอบคุณสำหรับทุกความเห็นนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Dec 2007

    Default

    สงกะสัยกินยาผิดซอง ลองหายาแก้ไอของหลาย ๆ ค่ายมาดูครับ ผมก็เกิดปัญหาแบบนี้ เพราะยาแก้ไอส่วนมากออกมาให้ WinXP กับ Vistaครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2009

    Default

    ลองเขียวดูคับ

  12. #12
    OverclockZone Member BZZ's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2008
    Location
    Azeroth

    Default

    win 7 build ไหนครับ บาง build ก็เอ๋อๆ ถ้ามีแผ่นใหม่ build อื่น ก็ลองลงใหม่โลด อิอิ
    ปัญหา crysis ที่เคยเจอในวิน 7 ก็ประมาณ ตอนเล่นมีขอบดำ ถ้าไม่ปรับตาม native หน้าจอ

  13. #13
    OverclockZone Member massager's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2009
    Location
    แจ้งวัฒนะ

    Default

    เป็นเหมือนกันเลยครับ การ์ดจอตัวเดียวกัน แต่ cpu ผม athlon x2 240 @3.45
    เล่นจอ20"W 1600*900 อาการจะเป็นแบบ จขกท. แต่ผมลองมาเล่นจะ lcd ธรรม(4:3)1280*1024
    ไม่เป็นครับ ที่กระพริบๆเป็นสีเหลี่ยมนั้นหายไปเลย แบบนี้เพราะจอ20มันใหญ่ไปหีครับ
    ปล.ผมเซ็ต hight aa*2 แล้วอีกอย่างจอ20เล่นๆไปแลคมากๆ แต่แค่กด alt+tab แล้วกดเข้าเกมไหม่ทั้นทีอาการก็หายแล้วงงมากครับ

  14. #14
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    อาการเปิดแล้วมืดอย่างแรกเป็นที่แครกครับ ผมลองไป 2 ตัว ถึงเล่นได้

    อ้อ ใช้ 7 64bit ลง fix 64 ด้วย

    การ์ด 4670 เล่นที่ 1360x768 จนจบแล้วเรียบร้อย ง่ายกว่าภาคแรกเยอะเลย อิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member Au_ninja's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    ผมเล่นได้น่ะครับเสปกคล้ายๆท่านการ์ดจอตัวเดียวกันแต่ผมแค่512 เล่นได้ปกติครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •