overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member xppot's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2009
    Location
    Phuket

    Default BIOS แรมไม่ครบ 4 GB Windows 4 GB (2 GB usable)

    windows 7 64 bits 4.00 GB (2.00 GB usable)
    MB gigabyte P55-UD4P
    ไม่มี function memory remapping อ่ะครับ
    ตอนนี้ที่ bios total memory 2048 MB
    แต่ slot มันขึ้นว่ามี 2 DIMM slot แต่ 1 slot ไม่ได้ enable
    1. เสียบแรมตรงช่องแล้ว เช็คแรมไม่มีปัญหาครับ
    2. เอาออกเสียบใหม่สลับก็แล้วก็ไม่ได้
    3. update bios เวอร์ชั่น F4T แล้ว
    4. Format com ลง windows 7 64bits แผ่นใหม่ก็แล้วครับ

    ปล ขอข้ามห้องนิดครับ ปัญหาเดือดร้อนจริง ๆ
    ขอบคุณทุกท่านมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member reconnang's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ไม่แน่ใจจะใช้ได้ป่าว ลองดูครับ ไม่เสียหายอะไร ติีกตรงรูปเลย ใส่ 4096


  3. #3
    OverclockZone Member xppot's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2009
    Location
    Phuket

    Default

    ทำเรียบร้อยครับ ก็ไม่หาย ผมคาดว่า เมนบอร์ด slot แรมจะพังเอาอ่ะครับ
    เพราะลองหาข้อมูลดูในเว็บนอกแล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member Yakuzaa's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    USS Enterprise

    Default

    แล้วลองถอด สล๊อต2 ใส่แต่สล๊อต1 ยังคับ ว่ามันเห็นป่าว หรือถ้ายังไม่เห็นอีก ก็ลองเอาแรมที่เคยใส่ สล๊อต2 มาใส่สล๊อต1 ใส่แผงเดียวนะแล้วลองเปิดเครื่องดู ถ้ายังไม่เห็น ก็อาจจะเป็นที่เมนบอร์ดก็ได้คับ

  5. #5
    OverclockZone Member karaboon's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2007
    Location
    ท่าน้ำนนท์ l งามวงวาน l พระนั่งเกล้า l พระราม 5-6-7 l จรัญ l MRT BTS

    Default

    ผมก็เป็นครับ แปลกแฮะๆ -*-

    สลับแรมดูแล้ว แต่ของผมมัน 2.74GB (4GB)

    เซงมาก

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ลองใส่ทีละแผง ดูว่ามันเห็นครบทั้ง 2 แผงป่าว

  7. #7
    OverclockZone Member xppot's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2009
    Location
    Phuket

    Default

    ลองเรียบร้อยแล้วครับ (slot ที่น่าจะเสียคือ slot 1) ลองสลับก็แล้ว ใส่ทีละแผงก็แล้วครับ
    ก็ยังไม่หาย แต่สังเกตถ้าใส่แรมตัวเดียวที่ slot 1 คอมจะเปิดไม่ติดครับ

  8. #8
    OverclockZone Member FoGus031's Avatar
    Join Date
    26 May 2010
    Location
    เหนือสุดแดนสยาม

    Default

    เครดิต ท่าน V-FrIeNd ครับ
    ที่เห็นแรมไม่ครบ
    ไปที่ Start > Run > msconfig > Boot > Advanced Options แล้วเอาติ๊กออกให้หมด แล้วรีเครื่องครับ
    Last edited by FoGus031; 10 Feb 2011 at 17:43:22.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •