overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Nov 2009

    Default สอบถามเรื่องRam DDR3

    คือผมซื้อแรมมาจากบู๊ต ASUS ที่งานคอมเมื่อวันเสาร์ 2G 2ตัวแต่พอใส่แล้วเครื่องมันกลับโชว์แค่ 3.25G (ถ้าจำไม่ผิด) ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรครับ

  2. #2
    OverclockZone Member SCORPIONSE's Avatar
    Join Date
    12 Feb 2009
    Location
    In your heart

    Default

    Quote Originally Posted by cratus View Post
    คือผมซื้อแรมมาจากบู๊ต ASUS ที่งานคอมเมื่อวันเสาร์ 2G 2ตัวแต่พอใส่แล้วเครื่องมันกลับโชว์แค่ 3.25G (ถ้าจำไม่ผิด) ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรครับ
    ถ้าwindows เป็น32bit ก็มองเห็นแค่นั้นแหละคับ
    ถ้าอยากให้เห็นเต็ม 4g ก็ลงเป็น 64bitคับ
    อ่อ!ผมแนะนำwindows 7 64bitคับ
    แหล่มมาก หุหุ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Nov 2009

    Default

    Quote Originally Posted by SCORPIONSE View Post
    ถ้าwindows เป็น32bit ก็มองเห็นแค่นั้นแหละคับ
    ถ้าอยากให้เห็นเต็ม 4g ก็ลงเป็น 64bitคับ
    อ่อ!ผมแนะนำwindows 7 64bitคับ
    แหล่มมาก หุหุ
    ขอบคุณมากครับ

  4. #4
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ลองทำดูก็แล้วกัน

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    แรม 4GB บน Windows 7 32 bit

    http://immortalpao.exteen.com/20091003/4gb-64-bit

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    ลองเข้าไปดูวิธีการทำก็แล้วกัน นี่เอาให้ดูว่าให้สามารถใช้แรมได้จริง

    [IMG][/IMG]


    3DMARK ยังเห็นแรมเต็มเลย ปกติเห็นแค่ 3GB


    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  5. #5
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    น่าสนมากเลยครับเนี่ย เด๋วได้ต่อสายด่วนหาท่านพี่อีกแล้วละ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jan 2009

    Default

    ตามข้อมูลในเว็บท่าน tor_za แนบไว้ เค้าคอมเม้นไว้ว่าถ้าใช้ในชีวิตประจำวัน เล่นเกมส์ ดูหนัง ฟังเพลง อาจจะมีปัญหา สรุปแล้วการทำแบบนี้จะมีผลกระทบกับการใช้งานระยะยาวรึป่าวครับ อ้อ แล้วโปรแกรม หรือ เกมส์ส่วนใหญ่รันบน windows 7 ได้รึป่าวครับ

  7. #7
    OverclockZone Member jeloly25's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by SCORPIONSE View Post
    ถ้าwindows เป็น32bit ก็มองเห็นแค่นั้นแหละคับ
    ถ้าอยากให้เห็นเต็ม 4g ก็ลงเป็น 64bitคับ
    อ่อ!ผมแนะนำwindows 7 64bitคับ
    แหล่มมาก หุหุ
    ตามนี้ครับ

    ___________

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=665625 ขายจอย Gamer PC ทรงยานอวกาศ

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=669797 Accessories คอมจ้า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •